แนะนำเกมมือถือน่าเล่น สนุกและภาพสวย เล่นฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี ( Mobile game ) วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือน่าเล่น

แนะนำเกมมือถือน่าเล่น สนุกและภาพสวย เล่นฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี ( Mobile game )

               ในช่วงนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ กัน เพราะอยู่ไปแต่ละวันก็ไม่มีอะไรทำ วันนี้ทางเราก็จะมาแนะนำ กับเกมสนุก ๆ จากมือถือ ( Mobile game ) ที่สนุกและน่าเล่น สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี ฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ รูปภาพประกอบจาก ONE PIECE Bounty Rush                โดยหากใครที่พร้อมแล้ว ก็ไปดูกันได้เลยว่า เกมที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ จะมีเกมไหนกันบ้าง หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย รับประกันเลยว่าสนุก และ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน รูปภาพประกอบจาก Valor Legends: Idle RPG 1. Valor Legends: Idle RPG                มาเริ่มกันที่เกมแรก กับเกมแนว RPG ที่มีชื่อว่าเกม Valor Legends: Idle […]

Continue Reading
แนะนำเกมแนว Open Word สนุก ๆ ที่เกมเมอร์จะต้องห้ามพลาดในปี 2022 วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ แนะนำเกมแนวOpenWord

แนะนำเกมแนว Open Word สนุก ๆ ที่เกมเมอร์จะต้องห้ามพลาดในปี 2022

            เปิดโลกกว้างไปกับเกมมากมาย นับว่าเป็นอีกความสุข และ อีกรสชาติในการเล่นเกม ที่หลาย ๆ คนนั้นก็คงจะชื่นชอบกันมาก ๆ ซึ่งในปัจจุบันเกมแนวนี้ ก็นับว่ามีให้เล่นกันเยอะมาก ๆ และด้วยความนิยม ทำให้ในปัจจุบันและในอนาคต เกมแนวนี้ก็จะมีให้เล่นเยอะมากขึ้น รูปภาพประกอบจาก Horizon: Forbidden West             และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เราก็ไปทำความรู้จักกับ สุดยอดเกมแนว Open Word ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดในปี 2022 ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ กันเลยดีกว่า หากใครที่พร้อมแล้ว ก็ไปทำความรู้จักกันได้เลย รูปภาพประกอบจาก  Pokemon Legends: Arceus 1. Pokemon Legends: Arceus             เปิดมาด้วยเกมซีรีย์ในตำนานจาก Nintendo ที่มีการสร้างเป็นอนิเมะด้วย อย่างเกมที่มีชื่อว่า Pokemon Legends: Arceus โดยเกมนี้ก็จะเป็นเกมแนว Open Word […]

Continue Reading
แนะนำเกมน่าเล่นจากปี 2022 ที่ เกมเมอร์สายยิง จะต้องห้ามพลาดกับเกมภาคต่อสุดเทพ วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ แนะนำเกมน่าเล่น2022

แนะนำเกมน่าเล่นจากปี 2022 ที่ เกมเมอร์สายยิง จะต้องห้ามพลาดกับเกมภาคต่อสุดเทพ

            หากพูดถึงเกมภาคต่อ ก็คงจะเป็นเกมที่หลาย ๆ คนนั้นคาดหวังกันพอสมควร โดยวันนี้ทางเรานั้นก็จะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ สุดยอดเกมภาคต่อที่สนุกและน่าเล่นมาก ๆ โดยหากใครที่ชื่นชอบเกมแนวใช้ปืนกระหน่ำยิงเป็นหลัก เล่นมันส์ ๆ ได้เป็นอย่างดีล่ะก็ ขอบอกเลยว่ายิ่งต้องห้ามพลาดกับ สุดยอดเกมจากปี 2022 ที่ชาว เกมเมอร์สายยิง จะต้องห้ามพลาด รูปภาพประกอบจาก Tom Clancy’s Rainbow Six: Extraction             หากใครที่พร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า เกมที่เราจะนำมาแนะนำ ให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ จะมีเกมไหนกันบ้าง หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย รับประกันเลยว่าสนุกและถูกใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน รูปภาพประกอบจาก Dying Light 2: Stay Human 1. Dying Light 2: Stay Human             มาเปิดตัวกันที่เกมแรก กับเกมที่มีชื่อว่า […]

Continue Reading
แนะนำเกม รถเล่นมันส์ ๆ แก้เครียดได้จาก Mobile Games ที่ต้องห้ามพลาด วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ แนะนำเกมรถ

แนะนำเกม รถเล่นมันส์ ๆ แก้เครียดได้จาก Mobile Games ที่ต้องห้ามพลาด

      นอกจากเกมแนวกีฬา เกมอีกประเภทที่ได้รับความนิยม และ ผู้เล่นนั้นให้ความสนใจมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นเกมแนวแข่งรถ หรือ แนวขับรถ เพราะเป็นเกมที่สนุก และสามารถฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี โดยในวันนี้ทางเรานั้นก็จะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ เกมแข่งรถจาก Mobile Games ที่สนุก และจะต้องห้ามพลาด รูปภาพประกอบจาก Traffic Rider        และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า เกแข่งรถที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้จะมีเกมไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย บอกเลยว่าจะต้องชอบและถูกใจอย่างแน่นอน รูปภาพประกอบจาก Traffic Rider 1. Traffic Rider      มาเริ่มกันที่เกมแรก กับเกมที่มี่ชื่อว่า Traffic Rider โดยเกมนี้ก็ถือว่าเป็น Mobile Games ที่สนุกและน่าเล่นมาก ๆ โดยตัวเกมนั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่น สามารถซิ่งและได้โลดแล่นไปกับจักรยานยนต์สุดเท่ ซึ่งเกมนี้บอกเลยว่าเป็นเกมมือถือ ที่มีภาพสวยและสนุก มีรถให้เลือกเยอะ บอกเลยว่าใครที่เป็นสาย แข่งเกมรถล่ะก็ บอกเลยว่าเกม […]

Continue Reading
แนะนำเกม กีฬาสนุก ๆ สไตล์ Mobile Games เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เหมือนได้ลงสนามเอง วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ MobileGames

แนะนำเกม กีฬาสนุก ๆ สไตล์ Mobile Games เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เหมือนได้ลงสนามเอง

      สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว กีฬาล่ะก็ขอบอกเลยว่าเกมที่เรา นำมาแนะนำในวันนี้มีแต่เกม ที่สนุกและตอบโจทย์ผู้เล่นอย่างแน่นอน โดยแต่ละเกมนั้นก็สามารถ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม ได้อย่างคลายเครียด และสนุกไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน รูปภาพประกอบจาก Streetball Allstar: SHOWDOWN       และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า เกมกีฬาสไตล์  Mobile Games ที่เรานำมาแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ จะมีเกมไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วแล้วก็ไปดูกันได้เลย รูปภาพประกอบจาก Streetball Allstar: SHOWDOWN 1. Streetball Allstar: SHOWDOWN       มาเริ่มกันที่เกมแรก กับเกมที่มีชื่อว่า Streetball Allstar: SHOWDOWN เป็นเกมบาสมือถือที่ทางเรานั้นขอบอกเลยว่า สนุกและตอบโจทย์สายเกมบาสมาก ๆ เพราะว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นนั้น จะต้องมาแข่งขัน บาสเก็ตบอลในรูปแบบ 3V3 หรือการแข่งแบบ สตรีทบาสนั้นเอง และยังเป็นเกมที่มีลูกเล่นเยอะมาก ๆ อีกเกม 1 จาก […]

Continue Reading
ภัยคุกคามต่อ Open Source วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ OpenSource

ภัยคุกคามต่อ Open Source

ปัจจุบันการเคลื่อนไหวของ Open Source ทำให้เกิดระบบนิเวศขนาดมหึมาที่เราทุกคนพึ่งพา แต่เราไม่เข้าใจมันอย่างถ่องแท้ มีโครงการซอฟต์แวร์มากมายนับไม่ถ้วน โค้ดหลายล้านบรรทัด รายชื่อส่งเมล์และ Forum จำนวนมาก และโลกของผู้ร่วมให้ข้อมูลซึ่งตัวตนและแรงจูงใจมักจะคลุมเครือ ทำให้ยากต่อการจัดการ ขอบคุณภาพประกอบจาก องค์ความรู้                นั่นอาจเป็นอันตรายได้ ตัวอย่างเช่น แฮกเกอร์ได้แทรกโค้ดที่เป็นอันตรายอย่างเงียบๆ ในโครงการ Open Source หลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Back Door สามารถหลบหนีการตรวจจับได้เป็นเวลานาน และในกรณีที่เลวร้ายที่สุด โครงการทั้งหมดได้ถูกส่งไปยังผู้ไม่หวังดีที่ใช้ประโยชน์จากความไว้วางใจที่ผู้คนมีให้ต่อชุมชน Open Source และโค้ด                Sergey Bratus ผู้จัดการโปรแกรม DARPA ให้เหตุผลว่าเราต้องการใช้ Machine Learning เพื่อแยกแยะและเข้าใจจักรวาลของโค้ดที่กำลังขยายตัว                เป้าหมายสูงสุดคือการตรวจจับและต่อต้านแคมเปญที่เป็นอันตรายเพื่อส่งโค้ดที่มีข้อบกพร่อง เรียกใช้อิทธิพล, ทำลายการพัฒนา หรือแม้แต่ควบคุมโครงการ Open Source นั้น                นักวิจัยต้องการข้อมูลเชิงลึกว่าเหตุการณ์และพฤติกรรมประเภทใดที่สามารถขัดขวางหรือทำร้ายชุมชน Open […]

Continue Reading
แผนอาหารลดน้ำหนัก แอพพลิเคชันรวบรวมสูตรอาหารเพื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ แผนอาหารลดน้ำหนัก

แผนอาหารลดน้ำหนัก แอพพลิเคชันรวบรวมสูตรอาหารเพื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ

               การที่เราจะลดน้ำหนักได้ประสบความสำเร็จสิ่งที่จะต้องทำอย่างแน่นอนก็คือการออกกำลังกายแต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการควบคุมอาหารนั่นเอง ความเป็นจริงแล้วหลายคนที่ลดน้ำหนักมองว่าการควบคุมอาหารนั้นมีความสำคัญและได้ผลดีมากกว่าการออกกำลังกายด้วยซ้ำไป หากจุดเริ่มต้นดีอยู่เราก็แทบจะไม่จำเป็นที่ต้องไปแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเลยด้วยซ้ำ สำหรับใครที่ต้องการจะลดน้ำหนักแล้วไม่รู้ว่าจะควบคุมอาหารอย่างไรดีหรือไม่มีประสบการณ์ในการทำอาหารลดน้ำหนักมาก่อนเราก็มีแอพพลิเคชันมาแนะนำกันนั่นก็คือแผนอาหารลดน้ำหนัก มันจะมีคุณสมบัติและการใช้งานอย่างไรไปดูกัน  – คุณสมบัติและการใช้งานของแอพพลิเคชันแผนอาหารลดน้ำหนัก                แผนอาหารลดน้ำหนักเป็นแอพพลิเคชันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการจะควบคุมอาหารเพื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ โดยรวบรวมเอาสูตรอาหารเพื่อสุขภาพที่จะช่วยให้คุณทั้งสุขภาพดีและน้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็วไว้ในที่เดียว ไม่ได้มีเพียงแค่สูตรอาหารเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงสูตรเครื่องดื่มและอาหารเรียกน้ำย่อยอีกด้วย รวมไปถึงขนมที่หลายคนมองว่าไม่สามารถรับประทานได้ขณะที่ลดน้ำหนักแต่ความเป็นจริงแล้วสามารถรับประทานได้ในปริมาณที่เหมาะสมและควรเป็นขนมสำหรับคนลดน้ำหนักโดยเฉพาะ ดังนั้นแอพพลิเคชันนี้จึงจะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักไปด้วยและยังรับประทานอาหารที่อร่อยไปด้วยได้ควบคู่กัน มีฟีเจอร์มากมายไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหารในงานรื่นเริงอย่างเช่นงานปีใหม่หรือวันวาเลนไทน์ สูตรอาหารที่ได้รับความนิยมประจำเดือนให้คุณได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนรับประทานโดยที่ไม่รู้สึกเบื่อ มีสูตรอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายพร้อมกับรูปภาพ สามารถค้นหาสูตรอาหารที่ต้องการด้วยส่วนผสมที่มีหรือจะเพิ่มสูตรอาหารที่ชื่นชอบเอาไว้ดูเพื่อทำตามในภายหลังก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้เราทำอาหารด้วยส่วนผสมที่มีด้วยการแปลงส่วนผสมออกมาเป็นศูนย์อาหารได้อีกต่างหาก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีศูนย์อาหารสำหรับคนที่รับประทานแบบคีโต คนที่หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของกลูเตน คนที่รับประทานมังสวิรัติ หรือผู้ที่แพ้อาหารบางประเภท สามารถวางแผนและสร้างมื้ออาหารได้อย่างง่ายดาย – ข้อดีและข้อจำกัดของแอพพลิเคชันแผนอาหารลดน้ำหนัก                แผนอาหารลดน้ำหนักเป็นแอพพลิเคชันที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการจะลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารแล้วต้องการจะทำอาหารเองโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นทำอาหารหรือแม้แต่คนที่ทำอาหารมานานแต่อยากจะลองปรับเปลี่ยนสูตรลดน้ำหนักของตัวเองให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป สามารถใช้บริการได้ฟรี เต็มไปด้วยสูตรอาหารยอดนิยมมากมายให้คุณได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนรับประทานได้แบบไม่รู้สึกเบื่อ รีวิวจากผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ก็มาในทิศทางที่ดี แต่อย่างไรก็ตามบางฟีเจอร์พิเศษจะต้องเสียค่าบริการเช่นเดียวกัน  #วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #อัปเดตแอป #มือถือใหม่ #แผนอาหารลดน้ำหนัก

Continue Reading
Keto Diet : สูตร Keto แอพพลิเคชันที่จะทำให้คุณสามารถรับประทานอาหารคีโตได้อย่างถูกต้องและดีต่อร่างกาย วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ KetoDiet

Keto Diet : สูตร Keto แอพพลิเคชันที่จะทำให้คุณสามารถรับประทานอาหารคีโตได้อย่างถูกต้องและดีต่อร่างกาย

               ในปัจจุบันนี้การลดน้ำหนักนั้นสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบและวิธีการจากเดิมที่เราเรียนรู้ว่าจะต้องมีการควบคุมอาหารไปพร้อมกับการออกกำลังกาย แต่ด้วยวิวัฒนาการทางด้านสุขภาพได้ก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดในช่วง 10 ปีให้หลังมานี้จึงมีวิธีการลดน้ำหนักในรูปแบบที่เราไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายด้วยซ้ำไป หนึ่งในนั้นก็คือวิธีการรับประทานอาหารแบบคีโตเจนิคหรือการรับประทานอาหารที่เน้นไขมันเป็นหลักเหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานเนื้อหรืออาหารมันๆ เป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารในรูปแบบดังกล่าวไม่ใช่ว่าจะรับประทานยังไงก็ได้ตามความต้องการแต่อย่างใด เราจึงอยากจะแนะนำแอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า Keto Diet: สูตร Keto แอพพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณสามารถรับประทานอาหารคีโตได้อย่างถูกต้องและดีต่อสุขภาพร่างกาย  – คุณสมบัติและการใช้งานของแอพพลิเคชัน Keto Diet: สูตร Keto                Keto Diet: สูตร Keto เป็นแอพพลิเคชันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการจะลดน้ำหนักแต่ไม่ต้องการที่จะอดอาหารประเภทของทอดของมันและไม่ชอบออกกำลังกายสักเท่าไหร่ เนื่องจากมันเป็นแอพพลิเคชันที่จะบอกว่าการรับประทานอาหารแบบที่โต๊ะนั้นเป็นอย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะดีต่อสุขภาพมากที่สุดเนื่องจากการรับประทานอาหารที่เน้นไขมันเป็นหลักนั้นมีข้อควรระวังค่อนข้างมากและยังสามารถทำได้เฉพาะกับคนบางประเภทเท่านั้นด้วย การตั้งประทานอาหารแต่ขี้โต๊ะนั้นเป็นการบังคับให้ร่างกายของเราเผาผลาญไขมันมากกว่าคาร์โบไฮเดรตทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะคีโตซิส ตับจะทำการผลิตคีโตนที่เป็นแหล่งพลังงานหลักให้กับร่างกาย ดังนั้นเราจึงต้องรับประทานอาหารประเภทไขมันแต่ห้ามรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แอพพลิเคชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยข้อมูลเกี่ยวกับโภชนาการที่มาพร้อมกับความละเอียดแม่นยำสูงให้เราสามารถพิจารณาได้ว่าควรรับประทานอะไรเพื่อให้ดีต่อร่างกายมากที่สุด มาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการรับประทานอาหารให้กับคุณได้มากกว่าเดิม สามารถค้นหาสูตรอาหารคีโตทำรับประทานเองได้มากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงสูตรขนม สลัด ซุป หรือแม้แต่อาหารประเภทมังสวิรัติให้คุณได้ลองทำรับประทานด้วยตัวเองอีกด้วย มันจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการจะรับประทานอาหารแบบคีโตแต่ไม่รู้ว่าควรทำอาหารอย่างไรดีหรืออะไรที่รับประทานได้ อะไรที่รับประทานไม่ได้บ้าง ข้อดีและข้อจำกัดของแอพพลิเคชัน Keto Diet: สูตร Keto                Keto Diet: สูตร […]

Continue Reading
DoctorMe แอพพลิเคชันจัดการสุขภาพสำหรับคนป่วยกระจุกกระจิกบ่อยๆ วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ DoctorMe

DoctorMe แอพพลิเคชันจัดการสุขภาพสำหรับคนป่วยกระจุกกระจิกบ่อยๆ

               เคยประสบปัญหาหรือไม่กับการป่วยโดยมีอาการเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นปวดท้องประจําเดือน นอนไม่หลับ เป็นหวัด หรือไอเรื้อรัง เป็นอาการป่วยที่ไม่ได้ถึงขั้นต้องไปพบแพทย์แต่ก็สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเช่นเดียวกัน หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่เราขอแนะนำแอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า DoctorMe แอพพลิเคชันจัดการสุขภาพที่จะให้ข้อมูลการดูแลตัวเองเบื้องต้นจากอาการเจ็บป่วยที่คุณเป็นพร้อมกับข้อมูลประกอบให้คุณได้รู้จักกับอาการที่เป็นอยู่รวมไปถึงยาที่ใช้ในการรักษา ให้คุณสามารถดูแลตัวเองในขั้นพื้นฐานได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์แต่อย่างใด  – คุณสมบัติและรูปแบบการใช้งานของแอพพลิเคชัน DoctorMe                DoctorMe เป็นแอพพลิเคชันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ประสบเหตุการณ์ป่วยบ่อยแต่เป็นอาการป่วยเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นปวดหัว เป็นหวัด ไอจาม น้ำมูกไหล แน่นหน้าอก นอนไม่หลับ รวมไปถึงการปวดประจำเดือน โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะช่วยให้คุณสามารถเรียนรู้วิธีการดูแลตัวเองจากอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นเหล่านี้ได้พร้อมทั้งยังมีข้อมูลประกอบให้คุณรู้จักกับอาการที่ตัวเองเป็นรวมไปถึงยาที่จะใช้ในการรักษาอีกต่างหาก โดยภายในแอพพลิเคชันนั้นจะเต็มไปด้วยข้อมูลของเนื้อหาโรค อาการ การปฐมพยาบาล ยาแพทย์แผนปัจจุบัน และยาสมุนไพรรวมแล้วกว่า 200 รายการไม่ว่าจะเป็นจากสารานุกรมทันโรค นิตยสารหมอชาวบ้าน หรือแม้แต่คู่มือหมอชาวบ้าน สามารถเลือกอาการเจ็บป่วยตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเช่นบริเวณศีรษะ กลางลำตัว หรือบริเวณส่วนล่าง สามารถใช้คำค้นในการค้นหาเนื้อหาได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม มีเมนูลัดสำหรับข้อมูลวิธีการปฐมพยาบาลเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน มาพร้อมกับระบบสมุดบันทึกสุขภาพให้เราสามารถบันทึกได้ทั้งสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว และยังสามารถย้อนดูประวัติสุขภาพของตนเองได้ด้วยระบบปฏิทินอีกต่างหาก ทำให้เรารู้จักสุขภาพของตนเองมากขึ้นกว่าเดิมจากการบันทึกอาการและยังช่วยให้เมื่อไปหาหมอแล้วเราจะมีข้อมูลเกี่ยวกับอาการป่วยย้อนหลังให้แพทย์สามารถพิจารณาและวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม  – ข้อดีและข้อจำกัดของแอพพลิเคชัน DoctorMe                DoctorMe […]

Continue Reading
สมุดสุขภาพผู้สูงอายุ แอพพลิเคชันเพื่อให้ผู้สูงอายุได้ประเมินคัดกรองสุขภาพได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม วงการไอที โปรแกรมใหม่ อัปเดตแอป มือถือใหม่ แอพสมุดสุขภาพผู้สูงอายุ

สมุดสุขภาพผู้สูงอายุ แอพพลิเคชันเพื่อให้ผู้สูงอายุได้ประเมินคัดกรองสุขภาพได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม

               สำหรับใครที่อยู่ในครอบครัวที่มีผู้สูงอายุบางครั้งเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นมาก็ยากที่จะรักษาไม่แพ้กับเด็กเช่นเดียวกัน เนื่องจากผู้สูงอายุบางรายนั้นไม่ทราบว่าตัวเองป่วยเป็นอะไรหรือแม้แต่บางคนก็ไม่ได้สังเกตอาการของตัวเอง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ป่วยหนักเป็นที่เรียบร้อยแล้วทำให้ยากต่อการรักษาไม่น้อยเลยทีเดียว การดูแลผู้สูงอายุในบางครั้งจึงเหมือนกับดูแลเด็กเช่นเดียวกันแต่เป็นเด็กที่ผ่านประสบการณ์อะไรมามากมาย การจะบังคับหรือขอให้ทำอะไรบางสิ่งบางอย่างไม่ใช่เรื่องง่าย มันจึงกลายเป็นหน้าที่ของผู้ดูแลที่จะต้องพยายามทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดี เราจึงอยากจะแนะนำแอพพลิเคชันอย่างสมุดสุขภาพผู้สูงอายุให้ทุกคนได้ลองใช้งานกัน – คุณสมบัติและการใช้งานของแอพพลิเคชันสมุดสุขภาพผู้สูงอายุ สมุดสุขภาพผู้สูงอายุเป็นแอพพลิเคชันของกรมอนามัยที่พัฒนาขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทั้งผู้สูงอายุ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมไปถึงผู้ดูแลผู้สูงอายุ อาสาสมัครสาธารณสุข อาสาสมัครบริบาลท้องถิ่นสามารถนำเอาไปใช้เป็นเครื่องมือในการประเมินคัดกรองสุขภาพของผู้สูงอายุในเบื้องต้นได้ มันจึงเป็นแอพพลิเคชันที่มีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็นการประเมินคัดกรองสุขภาพด้วยตัวเองของผู้สูงอายุ ทั้งผู้สูงอายุและผู้เกี่ยวข้องนั้นสามารถทราบถึงพฤติกรรมและสุขภาพของผู้สูงอายุว่ามีความผิดปกติหรือมีความเสี่ยงอะไรที่ต้องพบแพทย์หรือไม่ สามารถนำเอาไปประเมินและวิเคราะห์เมื่อวางแผนดูแล ป้องกัน ฟื้นฟู หรือแม้แต่ส่งเสริมสุขภาพของผู้สูงอายุในอนาคต นำเอาไปสร้างเป็นระบบฐานข้อมูลสุขภาพของผู้สูงอายุในทุกระดับ ทั้งในส่วนของการดูแลรายบุคคลและการวิเคราะห์ภาพรวมเพื่อนำไปสู่การวางแผนดูแลผู้สูงอายุในระดับนโยบายประเทศต่อไปในอนาคต เมื่อเข้าสู่แอพพลิเคชันแล้วจะพบกับหน้าแรกให้เป็นภาพรวมว่ามีผู้สูงอายุเป็นจำนวนกี่คน ชายหญิงจำนวนเท่าไหร่ สัดส่วนอายุอยู่ที่ประมาณไหน เข้าไปสู่หน้าสมุดบันทึกของตนเองก็จะบอกถึงข้อมูลส่วนตัวสภาวะสุขภาพว่าอยู่ในระดับปกติหรือระดับเสี่ยง สามารถประเมินได้หลายด้านอย่างเช่นความคิดความจำ สามารถตรวจสอบประวัติสุขภาพ ประเมินสุขภาพของตัวเอง มีความรู้ด้านการดูแลสุขภาพ วันนัดหมายพบหมอ หรือแม้แต่แผนการส่งเสริมสุขภาพที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย  – ข้อดีและข้อจำกัดของแอพพลิเคชันสมุดสุขภาพผู้สูงอายุ  สมุดสุขภาพผู้สูงอายุเป็นแอพพลิเคชันที่ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียวในแง่ของแนวคิดการบันทึกเกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพและพฤติกรรมของผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงจะป่วยได้ง่าย การดูแลอย่างใกล้ชิดรวมไปถึงการเก็บสถิติข้อมูลเพื่อนำเอาไปบริหารเป็นนโยบายในส่วนของภาพรวมนับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่หลายคนเผชิญปัญหาในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นระบบล่ม เข้าออกยาก มีความยุ่งยากในการใช้งาน หรือไม่ก็มักจะค้างจนใช้งานไม่ได้ #วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #อัปเดตแอป #มือถือใหม่ #แอพสมุดสุขภาพผู้สูงอายุ

Continue Reading