เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง TCL 20 R 5G ในราคาเพียง 6,990 บาท วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ TCL TCL20R5G

เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง TCL 20 R 5G ในราคาเพียง 6,990 บาท

               ทางค่าย TCL ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ราคาสุดแสนจะประหยัดอย่าง TCL L7 ที่มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD 24-bit 16 ล้านสี มีขนาดของหน้าจออยู่ที่ 6.52  นิ้ว เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับรูปทรงที่ดูเรียบหรู โดยมีการออกแบบกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งกล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิเซล มาพร้อมกับไฟแฟลช LED  และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าแบบ HDR ในส่วนของแบตเตอรี่ที่ให้มาอย่างจุใจถึง 4,500 mAh สามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 10W เราไปดูการออกแบบ ฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงสเปกของเครื่อง TCL 20 R 5G กันเลยว่ามีอะไรบ้าง TCL 20 R 5G มาพร้อมกับหน้าจองแสดงผลเป็นแบบ IPS-LCD 24-bit 16 ล้านสี ความกว้างของหน้าจออยู่ที่ […]

Continue Reading
“Galaxy Tab S7” ดูภาพยนตร์สุดโปรดหรือเรียนออนไลน์ก็สบายมาก วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Samsung GalaxyTabS7

“Galaxy Tab S7” ดูภาพยนตร์สุดโปรดหรือเรียนออนไลน์ก็สบายมาก

        “Galaxy Tab S7” ดูภาพยนตร์สุดโปรดหรือเรียนออนไลน์ก็สบายมาก เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่  “แท็บเล็ต(tablet)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน – ข้อมูลเบื้องต้น         แท็บเล็ต Galaxy Tab S7 มีให้เลือก 2 สีได้แก่ Mystic Black และ Bronze เหมาะสมกับผลงานดีไซน์ตัวเครื่องที่เน้นความเรียบง่ายแต่หรูหรา โดยมีขนาดกว้าง 165.3 ยาว 253.8 หนา 6.3 มม. และน้ำหนัก 498/500 ก. ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm SM8250 Snapdragon 865 5G+ จัดอยู่ในประเภท Octa-Core พร้อมกับหน่วยความจำ(RAM)ที่ 6GB ส่วนตัวเก็บข้อมูลมีความจุ(ROM)ที่ 128GB […]

Continue Reading
“Huawei P50 Pro” สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู และกล้องคุณภาพอีกระดับ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Huawei HuaweiP50Pro

“Huawei P50 Pro” สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู และกล้องคุณภาพอีกระดับ

        “Huawei P50 Pro” สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู และกล้องคุณภาพอีกระดับ เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่  “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน – ข้อมูลเบื้องต้น         สมาร์ทโฟน Huawei P50 Pro มีให้เลือก 2 สีได้แก่ Cocoa Gold และ Golden Black (สำหรับศูนย์ไทย) เป็นผลงานดีไซน์ที่ผสมผสานสวยงามและหรูหราด้วยการวางสีทองประดับบนกรอบกล้องถ่ายภาพ ขนาดตัวเครื่อง 72.8 x 158.8 x 8.5 มม. (กว้าง x ยาว x หนา) น้ำหนัก 195 ก. พร้อมยกระดับการจัดวางกล้องไปอีกขั้นแบบ Dual-Matrix Camera Design […]

Continue Reading
รีวิว Oppo Reno 5 วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Oppo OppoReno5

รีวิว Oppo Reno 5

สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ของทาง Oppo ที่ได้ออกมานั้นถือได้ว่ามีผลตอบรับได้ในทางที่ดีเป็นอย่างมากและก็ยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่า Oppo นั้นยังคงเป็นแบรนด์ที่ออกโทรศัพท์ที่มีคุณภาพดีแต่ราคาถูกกว่าราคาที่หลายๆคนสามารถจับต้องได้  และสำหรับโทรศัพท์มือถือ Oppo Reno 5 นั้นถือได้ว่าเป็นเพชรเม็ดงามของ Oppo ที่ได้ออกมาให้เราได้เป็นเจ้าของกันเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งทั้งความสามารถสเปคและความโดดเด่นบนสมบัติต่างๆก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมาในแบบของ Oppo เลยทีเดียว และทั้งหมดนี้มีอะไรกันบ้างเดี๋ยววันนี้เราจะมาพูดกันกับโทรศัพท์มือถือที่มีชื่อว่า Oppo Reno 5 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้คนได้ตัดสินใจว่าจะซื้อโทรศัพท์รุ่นนี้มาเป็นเจ้าของดีหรือไม่  – ข้อมูลทั่วไปของ Oppo Reno 5  สำหรับข้อมูลทั่วไปของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ทาง Oppo นั้นก็ยังคงใส่ใจในรายละเอียดด้วยการออกสีที่เป็นสีพาสเทลสีพิเศษของโทรศัพท์รุ่นนี้และยังมีดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่นของทางโทรศัพท์ ถูกทำให้เป็นแบบโค้งเว้าทำให้มีความสวยงามและเข้ากับสีพาสเทลและมีกล้อง 3 ตัว ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของโทรศัพท์รุ่นนี้ที่น่าสนใจเลยทีเดียว ในส่วนของขนาดของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 159.1 x 70 3.3 x 7.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 171 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นน้ำหนักที่เบาเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับโทรศัพท์มือถือรุ่น จึงสามารถหยิบจับได้สะดวกสบายไม่หนักจนเกินไปในส่วนของหน้าจอนั้นหน้าจอของโทรศัพท์รุ่นนี้มีขนาดอยู่ที่ 6.4 นิ้วและความละเอียดอยู่ที่ Full HD + […]

Continue Reading
เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัดจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy A03s วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Samsung SamsungGalaxyA03s

เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัดจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy A03s

               ทางค่ายดังอย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ราคาสุดประหยัดอย่าง Samsung Galaxy A03s ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT PLS 24-bit โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.5 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 720 x 1600 พิกเซล และยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ One UI 3.1 บนปฏิบัติการ Android 11 โดยได้มีการออกแบบในเรื่องของกล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล รวมถึงได้มีการออกแบบให้มีหน่วยความจำเครื่องถึง 4GB/64GB ในส่วนของแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 5000mAh และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จไวถึง 15W เราไปดูกันเลยว่า Samsung Galaxy A03s จะมีการออกแบบ รวมถึงมีสเปกและฟังก์ชันการใช้งานอะไรบ้างไปดูกัน Samsung Galaxy A03s มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT PLS […]

Continue Reading
Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi 11T Pro และ Xiaomi 11T วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Xiaomi Xiaomi11T

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi 11T Pro และ Xiaomi 11T

               ทางค่ายดังอย่าง XIAOMI เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง XIAOMI 11T Pro และ XIAOMI 11T ซึ่งมาพร้อมกับระบบชิป Snapdragon 888 ที่ใช้ในการเล่นเกมอย่างมีประสิทธิภาพ และได้มีการออกแบบหน้าให้เป็นแบบ AMOLED จาก DisplayMate และยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 (MIUI 12.5) เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับกล้องหลักถึง 108 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าถึง 16 ล้านพิกเซล ซึ่งมีการออกแบบแบตเตอรี่ที่ให้มาแบบจัดเต็มถึง 5000mAh และสามารถชาร์จเร็วได้ถึง 120W /67W เราไปดูการออกแบบสเปก รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานของ XIAOMI 11T Pro และ XIAOMI 11T กันเลยว่ามีอะไรบ้าง การออกแบบ XIAOMI 11T Pro ได้มาพร้อมกับขนาดของเครื่องอยู่ที่ 164.1×76.9×8.8 นิ้ว […]

Continue Reading
มือถือมาแรง Oppo Reno Pro วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ OppoRenoPro

มือถือมาแรง Oppo Reno Pro

สำหรับปัจจุบันนั้นมือถือมีหลากหลายรุ่นมากมายโดยจะแบ่งออกเป็น 2ฝั่งใหญ่ๆคือ android และฝั่งของ iOS แต่ละค่ายหนังก็จะมีความแตกต่างและความสามารถที่ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้อาจจะใช้โทรศัพท์มือถือในด้านใดสำหรับวันนี้จะมาแนะนำมือถือสั่งของ android นั่นคือ OPPO เรโนเร็วๆออกมามีหลายซีรี่ส์มากๆ แต่ในวันนี้จะมาแนะนำ oppo reno3 oppo reno 4 oppo reno 5 ที่ถือว่ามีสเปคที่ดุดันและถ่ายรูปสวยพอสมควรออกขึ้นชื่อในเรื่องของการถ่ายรูปอยู่แล้วสำหรับ oppo จะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันยังไงสำหรับซีรี่ย์ reno มาดูกันได้เลย – Oppo Reno 3 Pro สำหรับมือถือ oppo reno3 นั้น เป็นมือถือที่เหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆแต่ว่าอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นเกมสักเท่าไหร่โดยหน้าจอนั้นทำมาจากกระจก super amoled และตารางทำมาจากกอลิล่ากลาสขนาดหน้าจออยู่ที่ประมาณ 6.1 นิ้วและมีแบตเตอรี่มาให้ถึง 4,500 มิลลิแอมป์รองรับชาร์จไว 35 วัตต์ถือว่าเป็นมือถือตัวกลางๆของออปโป้เรโน่ 3 เหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆเพราะกล้องมีความชัดถึง 48 ล้านพิกเซลสามารถอยู่ได้ทั้งวันสายเซลฟี่ไม่ควรพลาดที่สำคัญยังถ่ายรูปตอนกลางคืนได้สวยพอสมควร – Oppo Reno […]

Continue Reading
มือถือเล่นเกม Mi 11T Pro มือถือมาแรง วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Mi11TPro

มือถือเล่นเกม Mi 11T Pro มือถือมาแรง

ต้องยอมรับจริงๆว่ามือถือที่เรียกได้ว่ามีราคาถูกที่สุดและคุ้มค่ากับราคาคงจะหนีไม่พ้น xiaomi มือถือรุ่นนี้ถือว่ามาแรงมากสำหรับมือถือค่ายจีนและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นระบบต่างๆของตัวเครื่องของโทรศัพท์เองการเล่นเกมการเล่นโซเชียลระบบปฏิบัติการถือว่าทำออกมาได้ดี ที่สำคัญในวันนี้จะมาแนะนำ xiaomi mi11 ที่เที่ยวได้ว่าเป็นสุดยอดเรือธงของค่ายเลยก็ว่าได้มีผู้คนนิยมใช้เป็นอย่างมากสำหรับปัจจุบันรีวิวของตัวนี้จะมีอะไรกันบ้างมีข้อดีและสีสันสวยงามมากแค่ไหนมาดูกันได้ในย่อหน้าถัดไป – ดีไซน์ Mi 11T Pro Mi11 t proทำดีไซน์ภายนอกออกมาได้ดู LINE พอสมควรโดยเฉพาะความโค้งบนของหน้าจอหน้าและกรอบหลังที่มีความสัมพันธ์กันทำให้น้ำหนักการจัดซื้อมาพอสมควรและยังมีกล้องหลังมาให้ถึง 4 ตัวความสะอาดสูงสุดถึง 100 8 ล้านพิกเซลกล้องหน้าที่มีความชัด 25 ล้านพิกเซลถือว่าถ่ายภาพออกมาได้แต่พอสมควรสำหรับกล้องหน้าที่สำคัญยังมีสีให้เลือกมากกว่า 3 สีมีความสวยงามแตกต่างกันออกไปแต่น่าเสียดายตรงที่ไม่มีรูหูฟัง 3.5 มาให้แต่มีสายชาร์จเป็นแบบ type c อยู่ไหนว่าเข้าสู่ยุค 5g ไร้สาย – สเปคภายในเครื่อง Mi 11T Pro สำหรับ สเปค  ถือว่าให้มาเยอะและหรูหรามากๆสำหรับเช็ดตัวท็อปอย่างสแนปดรากอน 835 nm ที่สามารถเล่นเกมได้ทุกเกมและยังมีกล้องที่มีความชัดถึง 108 ล้านและมีเลนส์มาโครเลนส์อัลตร้าวายแยกออกไปอีกต่างหากที่สำคัญอัตราการราดหน้าจอมีถึง 144 hertz และอัตราการตอบสนองของหน้าจอถึง 365hz […]

Continue Reading
รีวิว Vivo Y72 วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Vivo VivoY72

รีวิว Vivo Y72

วันนี้เรามาอยู่กับค่าย Vivo  กันบ้างซึ่งค่าย Vivo นั้น ก็เป็นไข้ที่มักจะปล่อยโทรศัพท์ที่มีความสามารถดีแต่ราคาถูกมาเยอะมากแล้วก็ลุ้นกันว่าเป็นคู่แข่งกับ oppo และวันนี้ก็อยู่กับโทรศัพท์รุ่นที่มีราคาไม่เกิน 10000 บาทจะมีความสามารถที่ไม่น้อยหน้ากับโทรศัพท์มือถือแม่นแทงกันเลยทีเดียว เส้นโทรศัพท์มือถือที่เราจะมาพูดถึงจังหวะนี้ก็คือ Vivo Y72ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ และนอกจากจะมีเรื่องที่เราจะต้องอัพเดทแล้วยังเรายังจำเป็นที่ต้องพูดถึงความสามารถคุณสมบัติโดดเด่นและสเปคต่างๆที่โทรศัพท์รุ่นนี้ได้ถูกอัพเดทมาซึ่งบอกเลยว่าแต่ละอย่างที่ถูกอัพเดตเข้ามานั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากว่าวันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลเอามาไว้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ Vivo Y72 – ข้อมูลทั่วไป Vivo Y72 ถ้าพูดถึงโทรศัพท์มือถือของทาง Vivo นั้นก็จุดเด่นที่โทรศัพท์มือถือค่ายนี้มีเงินเหมือนกันซึ่งก็คือความสะดวกสบายในการใช้งานแล้วก็กลับมาความสะดวกต่างๆที่อยู่ในตัวเครื่องในส่วนข้อมูลทั่วไปอันดับแรกเรามาพูดถึงเรื่องของการออกแบบกันก่อนการออกแบบของโทรศัพท์มือถือ Vivo Y72รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามรูปทรงโค้งเว้าและยังมีสีพาสเทลสีโดดเด่นของโทรศัพท์รุ่นนี้ซึ่งออกแบบมาได้สวยงามในส่วนของน้ำหนักและขนาดตัวเครื่องนั้นขนาดของตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 163.95 x 75.30 x 8.50 มิลลิเมตรและมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 193 กรัม เครื่องโทรศัพท์ตัวนี้ก็เป็นโทรศัพท์อีกหนึ่งเครื่องที่มีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ ซึ่งเป็นส่วนที่โดดเด่นเพราะว่าโทรศัพท์ที่มีขนาดเบานั้นก็จะมีความสะดวกสบายในการใช้มากขึ้นจากการหยิบจับมาถ่ายมือถือหรือมาเล่นโทรศัพท์ก็เลยไม่มีโทรศัพท์ที่มีน้ำหนักมาก  – จุดเด่นVivo Y72 ในเรื่องของงานโดดเด่นของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้นัดคนอื่นก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่องของความคมชัดของจอแสดงผลของจอแสดงผลบวกและขนาดของหน้าจอนั้นยังมีอยู่ที่ 1.58 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่พอสมควร และต่อไปก็จะมาพูดในส่วนของตัวกล้องตัวกล้องนั้นในเครื่องรุ่นนี้จะมีตัวกล้องมาให้ทั้งหมด  3 ตัวที่อยู่ในเครื่องรุ่นนี้มีกล้องหลังตัวแรกจะมีความละเอียดอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซลส่วนกล้องตัวที่สองจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและสามารถเก็บภาพมุมกว้างสูงสุดอยู่ที่ 120 […]

Continue Reading
รีวิว Oppo A74 วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ OPPO OppoA74

รีวิว Oppo A74

วันนี้มากันครับอีก 1 โทรศัพท์มือถือตัวท็อปของทาง OPPO ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวที่ทาง Oppo นั้นภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างมากและความสามารถและความโดดเด่นของตัวนี้ก็ไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียวและก็ยังเป็นโทรศัพท์มือถือที่ราคาไม่เกินหมื่นอีกด้วยแต่ความสามารถนั้นเรียกได้ว่าเกินราคาอย่างเดียวโทรศัพท์มือถือรุ่นที่เราพูดถึงกันอยู่นั่นก็คือ Oppo A74 ดูโทรศัพท์ตัวนี้นั้นมีดีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยความสามารถต่างๆและแร่ธาตุต่างๆที่ได้รับการอัพเดทมาจากตัวรุ่นที่แล้วเพิ่มความสามารถทั้งหมดนี้มันจะมีอะไรกันบ้างเดี๋ยววันนี้เราไปพูดกันใน การรีวิว Oppo A74 วันนี้ก็เลย  – ข้อมูลทั่วไปของ Oppo A74  ข้อมูลทั่วไปของโทรศัพท์รุ่นนี้นั้น ในส่วนแรกก็จะพูดถึงในเรื่องของการดีใจถ้าให้พูดตัว Oppo A74 รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบหรูและดูดีเยี่ยมโดยการใช้โทนสีที่เป็นสีเทาสีเงินสีขาวสีดำและก็และออกแบบมาให้ดูเป็นโทรศัพท์ที่มีความแพงในตัวด้านข้างก็มีการเก็บมุมตรงตรงหน้าจอก็มีจอแสดงผลที่สามารถให้ความละเอียดได้อยู่ในระดับ Full HD ในเรื่องของน้ำหนักและขนาดของตัวเครื่องนั้นตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่  162.9 x 74.7 x 84 มิลลิเมตร ซึ่งเรียกได้ว่ามีขนาดเล็กและสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสามารถกลับมาใช้งานได้อย่างง่ายดายสะดวกสบายน้ำหนักก็เบาแล้วพอดีมือเป็นอย่างมากในส่วนของการออกแบบจึงถือได้ว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัวและสวยงามไปพร้อมกัน  – จุดเด่น Oppo A74  ในส่วนของจุดเด่นของโทรศัพท์ตัวนี้นั้นก่อนอื่นเราก็มาพูดถึงกล้องทั้ง 3 ตัวที่ทางตัวเครื่องได้ให้มาในกล้องตัวแรกนั้นหรือกล้องหลังมีความละเอียดอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซลส่วนกล้องตัวที่ 2 นั้นจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและกล้องตัวที่ 3 จะให้ความละเอียดมาที่ 2 ล้านพิกเซลซึ่งต้องทั้ง […]

Continue Reading