รีวิว One Plus 8T สมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดของค่าย One Plus วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ OnePlus8T

รีวิว One Plus 8T สมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดของค่าย One Plus

One Plus 8T นั้นถือเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนของทางค่าย One Plusที่เรียกว่าเพิ่งเปิดตัวมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ กันเลย สำหรับตัวนี้ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่ามีการอัพเกรดสเปคเพิ่มขึ้นจาก One Plus 8 เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของกล้อง หรือ เรื่องของดีไซน์ One Plus 8T นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบ ทันสมัยนิยมปี 2020 ซึ่งจะมีรูปแบบการจัดวางกล้องคล้าย ๆ กับสมาร์ทโฟนปี 2020 ทั่ว ๆ ไป One Plus 8T นั้นจะมีสเปคอะไรให้เราน่าสนใจกันบ้าง มาชมกัน – วันที่เปิดตัว แน่นอน One Plus 8T นั้นเปิดตัวมาเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ปี 2020 ที่ผ่านมาไม่นานนี้เอง ตามข่าวลือจากสื่อต่าง […]

Continue Reading
รีวิว 3 Application ที่ใช้ในการวาดรูปใน iPad วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ แอพวาดรูปในiPad

รีวิว 3 Application ที่ใช้ในการวาดรูปใน iPad

ปัจจุบันต่างเป็นที่นิยมมากๆสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่าง iPad ซึ่งใช้ในการทำงานต่าง ๆ ได้มากมายในราคาเริ่มต้นที่ถูกที่สุด ของ iPad นั่นก็คือ iPad gen 8 จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 10,900 บาท เหมาะแก่การวาดรูปหรือจดงานต่าง ๆ ในราคาที่ย่อมเยาว์และไม่แพงจนเกินไป ปกติคนส่วนมากนั้นมักจะซื้อ iPad ไปใช้ในการวาดรูปหรือจดงาน present งานต่าง ๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดแท็บเล็ต มากมายก็ใช้ได้เช่นกัน แต่อาจจะไม่รองรับแอพพลิเคชั่นในการวาดรูป application ที่มีเฉพาะ iOS เท่านั้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ application สำหรับในการวาดรูปบน iPad กัน เราจะมาดูกันว่ามี application อะไรบ้าง! – Procreate Procreate เป็น application ในการวาดรูปชั้นนำของนักวาดทั่วไปที่มีอุปกรณ์ iPad หรือใช้ iPad ในการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ […]

Continue Reading
Nokia Go นาฬิกา Smart Watch จากอดีตค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดัง วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ SmartWatch NokiaGo

Nokia Go นาฬิกา Smart Watch จากอดีตค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดัง

               เป็นเรื่องที่น่าใจหายหากเราถามเด็กที่เพิ่งเกิดมาในยุคปัจจุบันว่ารู้จักโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกียหรือไม่ แล้วคำตอบที่ได้มานั้นคือไม่ เพราะเด็กกลุ่มนี้เติบโตมาพร้อมการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วทำให้โทรศัพท์มือถือที่พวกเขารู้จักนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นแบรนด์ Apple ถือ Samsung ค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดังที่ในอดีตได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกอย่างโนเกียที่ไม่ยอมปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยนั้นก็เสื่อมความนิยมลงอย่างชัดเจน แม้ว่าจะไม่สามารถไปต่อได้ในธุรกิจการผลิตโทรศัพท์มือถือ แต่พวกเขานั้นก็ได้มีการออกนาฬิกา Smart Watch รุ่น Nokia Go มาให้เราได้ลองใช้งานกัน ด้วยบารมีในอดีตทำให้มันได้รับความสนใจค่อนข้างมากเลยทีเดียว – คุณสมบัติของ Nokia Go                 Nokia Go  เป็นนาฬิกา smart watch ที่ได้รับการออกแบบมาให้สะดวกสบายต่อการใช้งานมากที่สุด และยังสามารถตอบโจทย์แฟชั่นสำหรับทุกคนได้อีกด้วย ด้วยการออกแบบให้ตัวเรือนของนาฬิกานั้นสามารถถอดแยกจากสายได้ตามความต้องการ ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบสีของสายได้ตามความต้องการให้เหมาะกับการแต่งตัวในแต่ละวัน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมันมีฟังก์ชันในการตรวจจับการก้าวเดิน การนอน และการว่ายน้ำอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องไปตั้งค่าอะไรเลย หน้าจอ E Ink ได้รับการออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจหรืออ่านข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เพื่อดูข้อมูลในอดีตซึ่งถูกเก็บไว้เป็นสถิติ และเรายังสามารถตั้งค่านาฬิกาผ่าน Application ได้อีกด้วย สามารถวัดระยะทางการเดินหรือวิ่งของเราและยังคำนวณออกมาว่าเผาผลาญไปเป็นจำนวนทั้งหมดกี่กิโลแคลอรี่ สามารถทำการจดจำกิจกรรมการออกกำลังกายเพิ่มเติมได้เป็นจำนวนสูงถึง 10 […]

Continue Reading
Redmi เปิดตัว Redmi K40 Gaming Edition มือถือสเปคแรงราคาประหยัดเหมาะแก่คนเล่นเกม วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ Redmi RedmiK40GamingEdition

Redmi เปิดตัว Redmi K40 Gaming Edition มือถือสเปคแรงราคาประหยัดเหมาะแก่คนเล่นเกม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในปัจจุบันนี้ทำให้หลายกิจกรรมต้องพึ่งพิงอาศัยโทรศัพท์มือถือมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การซื้อขายของออนไลน์ การติดตามข่าวสารทางโซเชียลมีเดีย หรือการมอบความบันเทิงต่าง ๆ มากมายที่สามารถทำผ่านมือถือได้ โดยเฉพาะการเล่นเกมส์ออนไลน์ ซึ่งก็มีวัยรุ่นไม่น้อยที่ใช้เวลาผ่อนคลายไปกับการเล่นเกมส์ในมือถือ โดย Redmi เป็นอีกค่ายมือถือหนึ่งที่เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับทุกการใช้งานของโทรศัพท์มือถือ โดยล่าสุด Redmi เอาใจคอเกมส์ ล่าสุดเปิดตัว Redmi K40 Gaming Edition ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีไว้สำหรับเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ถือเป็นมือถือเกมมิ่งรุ่นแรกของค่าย Redmi เลยทีเดียว – Redmi K40 Gaming Edition สเปคแรงสูงเอาใจคอเกมส์ Redmi K40 Gaming Edition เปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอ ​AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว โดยให้ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ Full HD+ รองรับการแสดงผลสีแบบ 10-bit, HDR10+ และ DCI-P3 ทำให้ได้ภาพออกมาได้สวยสะใจ […]

Continue Reading
ฟังก์ชันลับ ๆ ที่แฝงอยู่ใน iPhone ที่คุณอาจยังไม่รู้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ ฟังก์ชันลับในiPhone

ฟังก์ชันลับ ๆ ที่แฝงอยู่ใน iPhone ที่คุณอาจยังไม่รู้

เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือแล้วล่ะก็ หลายคนต้องคุ้นเคยกับแบรนด์ Apple อย่าง iPhone เป็นอย่าง ซึ่งถือว่าเป็นยี่ห้อดังและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยทางแบรนด์ Apple เขาก็มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ตามการใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แท็ปเล็ต mac book โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ อีกมากมาย ฟังก์ชันการใช้งานนั้นก็หลากหลาย Apple ถือแม้จะเป็นแบรนด์ที่มียอดขายติดตลาดเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายแล้ว แต่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบและเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มีฟังก์ชันที่น่าทึ่งของ iPhone มากฝากกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นฟังก์ชันที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงแต่สามารถใช้งานได้จริงจากโทรศัพท์มือถือ iPhone เครื่องโปรดของคุณ – ฟังก์ชันลับ ๆ ที่แฝงอยู่ใน iPhone เปลี่ยนการแจ้งเตือนให้ไม่ซ้ำใคร โดยการเลือกใช้ไฟในการแจ้งเตือนเข้ามาช่วย เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ว่าเสียงเรียกเข้า หรือเสียงแจ้งเตือนที่ดังขึ้นนั้นเป็นโทรศัพท์ของเรา ฟังก์ชันนี้จะทำให้เราแตกต่างจากคนอื่น โดยไม่ต้องตั้งคำถามสงสัยว่าเสียงโทรศัพท์ที่ดังนั้นใช่เสียงของเครื่องเราหรือไม่นั่นเอง วิธีตั้งทำได้โดย Setting > General > Accessibility และ เริ่มต้นการใช้งานได้เลย ตั้งเวลาเปิดปิดเพลงได้อัตโนมัติ ฟังก์ชันนี้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงก่อนนอน สามารถทำได้ง่าย […]

Continue Reading
เปิดตัว Samsung Galaxy Book ดีไซน์หรูบางเฉียบ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ SamsungGalaxyBook

เปิดตัว Samsung Galaxy Book ดีไซน์หรูบางเฉียบ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Samsung ถือเป็นเจ้าแม่แห่งวงการอิเล็กทรอนิกส์ก็ว่าได้ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านจะต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อ Samsung ไว้ใช้กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยคุณภาพที่อักแน่น และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาออกสินค้าตัวใหม่ที่ตอบทุกโจทย์การใช้งานของลูกค้าออกมาอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่สามารถใช้ได้ในทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย โดยมีให้เลือกสรรค์หลากหลายหมวดหมู่ อาทิ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ภายในบ้านเรือน อย่างทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องดูดฝุ่น เป็นต้น สินค้าหมวดไอที เช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวันทั้งนั้น ด้วยความมุ่นมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีในก้าวล้ำทันสมัยอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ Samsung มียอดขายสินค้าที่ติดตลาดและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในขณะนี้ ล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไอทีออกมาล่าสุด อย่าง Samsung Galaxy Book ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ ที่ออกแบบมาเพื่อคนยุคใหม่โดยเฉพาะ มีสเปคที่ครบครันเหมาะทุกการใช้งาน – ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ Samsung Galaxy Book Samsung Galaxy Book รุ่นนี้ ออกแบบมาให้มีขนาดที่กระทัดรัดสามารถพกพาไปทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก โดยมีขนาดอยู่ที่ […]

Continue Reading
รีวิว สเปคของ Vivo Y50 จะมีอะไรเด่น ๆ บ้าง ไปดูกันเลย วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ VivoY50 Vivo

รีวิว สเปคของ Vivo Y50 จะมีอะไรเด่น ๆ บ้าง ไปดูกันเลย

สำหรับคนมือถือราคาประหยัดก็ขอแนะนำรุ่นนี้เลย Vivo Y50 ซึ่งเป็นมือถือราคาประหยัดอีกตัวหนึ่งของ เปิดตอนมาเมื่อต้นปีนี้(2020) และมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวของราคา มีราคาที่ไม่แพงมาก สามารถจับต้องได้ เเละเข้าถึงได้ง่าย สำหรับใครที่ต้องการซื้อตัวนี้นั้น สามารถหาซื้อตามช็อปได้ทั่วไป หรือไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์ อย่างเช่น Lazada หรือ Shopee เป็นต้น เเละวันนี้เราจะมารีวิว สเปคคร่าว ๆ ของ Vivo Y50 กันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย! – วันที่เปิดตัว Vivo Y50 นั้น ได้ทำการเปิดตัวมาเมื่อวันที่ 8 เมษายน ปี 2020 ในราคาเริ่มต้นเเค่เพียง 7,999 บาทถือว่าคุ้มค่ามาก จากสเปคต่างไป ที่ vivo ได้ใส่เข้ามา ในตัวนี้ สำหรับคนที่ชอบ ดีไซน์เเบบใหม่ เเบบทีนสมัยนิยมก็อย่าลืม ซื้อตัวนี้ ไปใช้กันด้วยน้า – […]

Continue Reading
รีวิว Asus ZenFone 7 มาพร้อมกับดีไซน์ไร้ขอบ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ AsusZenFone7

รีวิว Asus ZenFone 7 มาพร้อมกับดีไซน์ไร้ขอบ

เมื่อเราพูดถึงโทรศัพท์ Asus แล้วอย่างแรกที่ทุกคนต้องนึกถึงกันอยู่ในชื่อนี้ นั่นก็คือในการเล่นเกมและสเปคฟีเจอร์ต่าง ๆ พี่จะให้มาพร้อมกับสายเกมเมอร์ที่ต้องการจะโทรศัพท์แรงไปเล่น ซึ่งเมื่อเราพูดว่า Asus แล้วล่ะคนก็อาจจะไม่รู้จักกันบ้าง เพราะรุ่นนี้นั้นไม่ได้เน้นในเรื่องของกล้องหรือไม่ได้เน้นของเรื่องอะไรสไตล์ต่าง ๆ เหมือนกับพวก Oppo Vivo เเต่ Asus นั้นจะเน้นไปในด้านของการตัดต่อวีดีโอ และการเล่นเกมโดยเฉพาะเลยซึ่งจะไม่เน้นในเรื่องของกล้อง สำหรับสายถ่ายรูปนั้นไม่ควรจะซื้อเด็ดขาด แต่ว่าใครจะชอบเล่นเกม ก็สามารถลองซื้อไปเล่นไปใช้กันได้ 2021 นั้นโทรศัพท์มือถือก็ลดลงมาอย่างมากแล้ว และโทรศัพท์มือถือที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ของ Asus งั้นมีชื่อว่า Asus ZenFone 7 ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์ไร้ขอบสุด Perfect และน่าตื่นตาตื่นใจ สำหรับใครที่อยากรู้สเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Asus ZenFone 7 นั้น เราจะมาดูพร้อม ๆ กันเลย กับการรีวิว! – ในเรื่องของสเปคหน้าจอ Asus ZenFone 7 นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.67 […]

Continue Reading
รีวิว Asus Rog Phone 3 ทำคะเเนน Antutu สูงสุดในโทรศัพท์ทุกรุ่น วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ AsusRogPhone3

รีวิว Asus Rog Phone 3 ทำคะเเนน Antutu สูงสุดในโทรศัพท์ทุกรุ่น

Asus Rog Phone 3 ถือเป็นโทรศัพท์ที่เเรงมากรุ่นหนึ่ง ซึ่งรุ่นนี้นั้น เป็นรุ่นที่เปิดตัวมาใหม่ของทางค่าย Asus ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า สเปคเร็วเเรงขนาดนี้ ราคาก็เเรงตามไปด้วย เเต่ถ้าดูรวม ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา สำหรับ Asus Rog Phone 3 นั้นได้ต่อยอดมาจาก Asus Rog Phone 2 ซึ่งได้อัพเกรดมาสูงมากไม่ว่า จะเป็นทั้งเรื่องกล้อง เรื่องชิปเซ็ตประมวลผล CPU ต่าง ๆ ขอบอกก่อนเลยว่ารุ่นนี้ไม่เป็น 2 รองใคร จริง ๆ เเละวันนี้เราจะมาทำการรีวิว Asus Rog Phone 3 กันว่า จะมีสเปคอะไรให้น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย – วันเปิดตัว Asus Rog Phone 3 นั้นจะเปิดตัวมาเมื่อวันที่ […]

Continue Reading
รีวิว iPhone 11 Pro กับ 3 กล้องสุดเจ๋ง วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ iPhone11Pro

รีวิว iPhone 11 Pro กับ 3 กล้องสุดเจ๋ง

iPhone ถือเป็นหนึ่งในโทรศัพท์แรงที่ดีมาก ๆ ของโลกโดยก่อตั้งจากบริษัทแอปเปิ้ลมีการผลิตอุปกรณ์ไอทีทั่วไปเช่น iPhone, iPad, สายชาร์จแบตและหูฟังต่าง ๆ โดย iPhone รุ่นใหม่ที่ได้เปิดตัวมาในปี 2019 นั้นจะมีอยู่ 3 รุ่นนั่นก็คือ iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone11 Pro Max โดยราคาจะสูงขึ้นตามลำดับโดยทั้ง 3 ตัวนี้จะมาพร้อมกับชิปตัวอย่าง Apple A13 ไบโอนิคซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่ถือว่าแรงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้โดย iPhone รุ่นที่เราจะมาบอกและมาแนะนำรีวิวกันในวันนี้นั่นก็คือ iPhone 11 Pro นั่นเอง iPhone 11 Pro Upgrade มาจากตัว iPhone 11 อยู่พอสมควรเช่นหน้าจอหรือกล้องและสเปคอื่น ๆ แต่เราจะมาดูกันว่า iPhone 11 Pro จะมีอะไรพิเศษอัพเดท iPhone […]

Continue Reading