Huawei เปิดตัวซอฟท์แวร์ ใหม่ Huawei AppGallery PC และแอพพลิชั่นอื่น ๆ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Huawei HuaweiAppGallery

Huawei เปิดตัวซอฟท์แวร์ ใหม่ Huawei AppGallery PC และแอพพลิชั่นอื่น ๆ

บริษัท Huawei ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีการผลิตสินค้าไอทีหรือผลิตภัณฑ์ทางด้านไอทีออกมาให้เราได้ใช้งานกันไม่น้อยและล่าสุดทาง Huawei ได้มีการเปิดตัว Huawei AppGallery ซึ่งเป็น Application ที่จะทำให้เราสามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ PC ได้นั่นเอง และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจของ Huawei AppGallery ตรงนี้มาแนะนำกัน ลองไปดูกันสิว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ใครที่เป็นสาวก Huawei บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยจ้า – เปิดตัว Notebook พร้อมซอฟท์แวร์ใหม่ที่น่าสนใจ หลังเปิดศักราชใหม่ ก็มีค่ายค่าง ๆ เปิดตัว Notebook หลายรุ่นโดยเฉพาะค่ายฝั่งประเทศตะวันตก และรวมถึง Huawei ค่ายที่ผลิตเทคโนโลยีออกมาหลายรุ่นของฝั่งจีน ได้เปิดตัว Notebook ออกมาหลายรุ่น โดยใช้ซิปเซต Intel Core รุ่นที่ 11 และรุ่นที่เปิดตัวมาโดยใช้ซิปเซตดังกล่าวนั้น ได้แก่ MateBook X Pro, Matebook 13 และ Matebook 14 […]

Continue Reading
ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารปลอม หรือหลอกลวง ผ่าน “แม่รู้ดี” แชทบอทอัจฉริยะ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ แม่รู้ดี

ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารปลอม หรือหลอกลวง ผ่าน “แม่รู้ดี” แชทบอทอัจฉริยะ

การใช้ชีวิตในปัจจุบันนั้นอาจจะมีความยากขึ้น เนื่องจากด้วยความที่เทคโนโลยีต่างๆเข้ามามากขึ้นอาจจะทำให้ความปลอดภัยในเรื่องของต่าง ๆ นั้นน้อยลง เพราะเนื่องจากเราไม่สามารถที่จะควบคุมสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง Application ที่น่าสนใจที่จะช่วย ป้องกันการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้นบนโลกออนไลน์มาแนะนำกันนั่นก็คือ Application แม่รู้ดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเราได้มากขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้มาแนะนำการลองไปดูรายละเอียดกันเลย – รู้จักกับ แม่รู้ดีแชทบอทตัวช่วยในการเชคข้อความหลอกลวง ฉ้อโกง แม่รู้ดี เป็นแชทบอทที่จะช่วยตรวจสอบข้อความที่น่าสงสัย ช่วยป้องกันไม่ให้ถูกหลอกลวงและฉ้อโกงได้ง่าย ๆ ซึ่งมาจากการพัฒนาของ Gogolook ที่เป็นทีมที่เคยพัฒนาแอปพลิเคชัน ช่วยระบุเบอร์โทรแปลก ๆ ที่โทรเข้ามา อย่าง Whocalls ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถทราบ และรู้เท่าทันมิจฉาชีพที่จะเข้ามาหลอกลวงได้ โดยสามารถเพิ่มแชทบอทแม่รู้ดีเป็นเพื่อนได้ในไลน์ ที่ @maeroodee ได้แล้ววันนี้ ฟังก์ชันการใช้งานของ แม่รู้ดี เมื่อเพิ่มแม่รู้ดีเป็นเพื่อนแล้วสามารถใช้งานได้ทันที โดยฟีเจอร์ที่แม่รู้ดีจะสามารถทำงานได้ประกอบด้วย ฟังก์ชันตรวจสอบข้อมูลเท็จจริง โดยสามารถแชร์ข่าวที่อยากตรวจสอบให้แม่รูดี แม่รู้ดีจะช่วยเช็คและตรวจสอบกับแห่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือให้กับผู้ใช้งาน ฟังก์ชันรายงานข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันในห้องแชทส่วนตัว ฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแชท 1 ต่อ 1 กับแม่รู้ดีหรือการแชทแบบกลุ่ม โดยสามารถทำได้โดยง่ายเพียงเชิญแม่รู้ดีเข้าร่วมกลุ่มที่มีการแชร์ข่าวสาร หรือกลุ่มของครอบครัว […]

Continue Reading
อัพสปีดการทำงานให้ไวขึ้น ด้วยคีย์ลัด Excel วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ MicrosoftOffice คีย์ลัดExcel

อัพสปีดการทำงานให้ไวขึ้น ด้วยคีย์ลัด Excel

               โปรแกรม Excel เป็นโปรแกรมจัดการด้านเอกสารที่ได้รับความนิยมและใช้งานกันอย่างแพร่หลาย การใช้คีย์ลัด Excel จะช่วยให้เกิดการใช้งานได้อย่างรวดเร็วขึ้นและประหยัดเวลามากกว่าเดิม                Excel คือโปรแกรมหนึ่งในชุดโปรแกรม Microsoft Office ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยความสามารถด้านการวิเคราะห์ คำนวณ และการจัดการกับข้อมูลด้วยรูปแบบของตาราง Spreadsheet สมารถนำข้อมูลต่าง ๆ มาแสดงผลในรูปแบบของกราฟต่าง ๆ ได้ทำให้เข้าใจชุดข้อมูลเหล่านั้นได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันหากต้องการหางานทำหรือถูกสัมภาษณ์งาน คำถามที่พบบ่อยคือ “ใช้งาน Excel เป็นหรือไม่และมีคีย์ลัด Excel ที่ช่วยทำงานให้ไวขึ้นบางไหม” เพราะการทำงานแทบทุกด้านไม่ว่ากิจการประเภทไหนต้องใช้ Excel เป็นตัวช่วยในการทำงานอยู่เสมอ แต่หากรู้จักคีย์ลัด Excel จะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นรวดเร็วขึ้น ลองไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง – คีย์ลัด Excel ที่ใช่บ่อย ช่วยให้ทำงานไวขึ้น Ctrl+PgDn             สลับกันระหว่างแท็บเวิร์กชีตต่างๆ จากด้านซ้ายไปขวา Ctrl+PgUp             สลับกันระหว่างแท็บเวิร์กชีตต่างๆ จากด้านขวาไปซ้าย Ctrl+Shift+& […]

Continue Reading
การยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วใน LINE วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ การยกเลิกข้อความLINE

การยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วใน LINE

               จะทำอย่างไรดีเมื่อคุณเป็นคนที่มักใจเร็วด่วนได้จนติดนิสัยเผลอพิมพ์เร็วจนไม่ดูตาม้าตาเรือและกดส่งไปให้คู่สนทนาในแชทอย่างผิด ๆ ทำให้การสื่อสารคลาดเคลื่อนหรือมากกว่านั้นก็อาจส่งไปผิดคนเสียอีก ปัญหาระดับชาติเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในแชท Facebook และ LINE ซึ่งหากเป็นเฟซบุ๊กก็อาจแก้ไขไม่ได้หากคุณส่งไปได้สักพักแล้วเพิ่งมาเห็น แต่หากเป็นแชทใน LINE คุณไม่จำเป็นต้องกลัวอีกต่อไป เพราะ LINE สามารถกดยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วให้คุณได้! – คุณสมบัติของระบบยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วใน LINE             เมื่อคุณเผลอกดส่งข้อความที่ไม่ต้องการออกไปให้เพื่อนในแชท LINE คุณสามารถเลือกคำสั่งยกเลิกข้อความที่ส่งไปได้ก่อนที่เขาจะเข้ามาเห็นโดยข้อความจะถูกยกเลิกไปจากในเครื่องของคุณและเครื่องของเพื่อนคุณซึ่งเขาจะไม่สามารถมองเห็นได้ว่าก่อนหน้าคุณได้ส่งข้อความอะไรมาให้ แต่จะขึ้นเป็นคำว่า “ยกเลิกข้อความแล้ว”แทน ซึ่งเพื่อนคุณก็จะคิดแค่ว่าคุณส่งมาให้ผิดเท่านั้นเอง – วิธีกดยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วใน LINE             วิธียกเลิกข้อความในแชท LINE ที่ส่งไปให้เพื่อนหรือคู่สนทนาของคุณผิดง่ายเพียงนิดเดียว แค่คุณจิ้มนิ้วกดที่ข้อความซึ่งตัวเองส่งผิดนั้นค้างเอาไว้แล้วแถบระบบคำสั่งข้อความมากมายที่เป็นสีดำก็จะขึ้นมาให้คุณเลือก ให้คุณกดเลือกคำสั่ง “ยกเลิกข้อความ” เมื่อกดแล้วจะมีแถบสีขาวขึ้นมาว่า “อาจไม่สามารถยกเลิกข้อความนี้จากผู้รับบางคน โดยจะขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นของ LINE ที่ผู้รับข้อความใช้ ต้องการดำเนินการต่อหรือไม่” ให้กดคำว่า “ยกเลิกข้อความ” หลังจากนั้น LINE จะทำการยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วให้กับคุณ และข้อความนั้นถูกแทนที่ด้วยคำว่า “ยกเลิกข้อความแล้ว”ถือว่าจบกระบวนการ เพื่อนของคุณจะไม่เห็นข้อความก่อนหน้าที่คุณเผลอส่งผิดอีกต่อไป ขั้นตอนนี้อาจดูง่ายแต่ก็ต้องมีสติในการทำมาก […]

Continue Reading
ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ MicrosoftWord

ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office

สำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานต้องคุ้นชินกับ Microsoft Office อยู่แล้ว เพราะหากต้องดำเนินงานเกี่ยวกับเอกสารก็ต้องใช้งาน Microsoft Office ด้วยกันทั้งหมด และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตั้ง Microsoft Office ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อเรียกใช้งาน เพราะถ้าไม่ติดตั้งก็ไม่สามารถใช้งานได้ แต่ปัจจุบันนี้เราไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Microsoft Office ลงในเครื่องอีกต่อไปแล้ว แต่เราสามารถเข้าใช้งาน Microsoft Office ผ่านทางเว็บไซต์ได้นั่นเอง ซึ่งวันนี้เรามีวิธีเปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office มาฝากกัน ไปดูรายละเอียดกันเลยว่ามีอะไรบ้าง – เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office ได้อย่างไร 1. สำหรับการใช้งานในโทรศัพท์หากดาวน์โหลดไฟล์ Microsoft Word มาแล้ว หากโทรศัพท์คุณไม่ได้โหลด Microsoft Office สำหรับโทรศัพท์มา ก็จะไม่สามารถเปิดไฟล์เพื่อจัดการข้อมูลได้ วิธีที่จะเปิดไฟล์ข้อมูลได้ง่ายที่สุดในโทรศัพท์นั้น […]

Continue Reading
ทำความรู้จักเทคโนโลยี 5G mmWave กับ 5G Sub-6 คืออะไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ 5G

ทำความรู้จักเทคโนโลยี 5G mmWave กับ 5G Sub-6 คืออะไร

โลกเราในปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และเชื่อว่าหลายคนคงจะต้องเคยได้ยินเทคโนโลยี 5G กันอย่างแน่นอน ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะมาพร้อมกับความทันสมัยในระบบการสื่อสารแบบใดนั้น เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจกันเทคโนโลยี 4G ที่ว่ารวดเร็วทันใจ แล้วบอกเลยว่าถ้าหากมาเจอกับเทคโนโลยี 5G จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่ถูกใจอย่างแน่นอน และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G มาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง – เทคโนโลยี 5G mmWave กับ 5G Sub-6 1. ระบบเครือข่ายสัญญาณ 5G คืออะไร เทคโนโลยีการสื่อสาร 5G คือระบบสัญญาณการสื่อสารของเครือข่ายโทรศัพท์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเทคโนโลยีสัญญาณ 4G มาก ที่จะช่วยให้การสื่อสารในชีวิตประจำวันผ่านเครือข่ายการใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่นกว่าเดิม นอกเหนือจากเรื่องความเร็วแล้วนั้นเทคโนโลยีใหม่นี้ยังมีข้อดีต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น ค่า Low-latency ที่ต่ำมากถึง 1 ms   ซึ่งเป็นประโยชน์กับอุปกรณ์อินเตอร์เน็ตทุกประเภท (Internet of Things หรือ IoT) และ […]

Continue Reading
รักษาข้อมูลส่วนตัวด้วย ฟีเจอร์ Google Assistants รับรองเอาอยู่ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ GoogleAssistants

รักษาข้อมูลส่วนตัวด้วย ฟีเจอร์ Google Assistants รับรองเอาอยู่

ข้อมูลส่วนตัวของเรามักจะสำคัญมากในการป้องกันข้อมูล เพราะปัจจุบันระบบออนไลน์ สามารถพ่วงไปถึงระบบธุรกรรมทางการเงินของเราอย่างสบาย ๆ จึงทำให้ระบบข้อมูลของเราในโลกออนไลน์ จะต้องมีการป้องกันและปิดกันจากบุคคลภายนอกให้มากที่สุด  แต่สำหรับคนท่องโลกออนไลน์ธรรมดา ๆ จะไม่มีระบบป้องกันอะไรเลย จึงทำให้เสี่ยงมาก ๆ ในการแอบดูข้อมูลและนำไปใช้ในทางที่ผิด เพราะฉะนั้นเราจะต้องหาระบบป้องกับที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุดในการป้องกันข้อมูล วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งเครื่องมือที่คุณควรปิดบริการของทาง Google ที่เป็นอยู่ในฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Google Assistants จะที่หากใครเข้ามาแอบดูข้อมูลของคุณ ก็จะไม่สามารถมีข้อมูลมากพอที่จะเอาไปทำธุรกรรมอื่นๆได้ ระบบที่ควรปิดใน Google Assistants มีดังนี้ ปิดการบันทึกเสียงคุณบน Google Assistants ซึ่งแน่นอนเลยว่าตอนนี้มีระบบ AI ที่สามารถปลอมเสียงของเราได้แล้ว จึงทำให้ผู้ใหญ่ทั่วไปจึงมีความกลัวมากที่มิจฉาชีพจะนำเอาเสียงของเราไปใช้ในทางลบต่าง ๆ การปิดเสียงไม่ให้ทาง Google Assistants บันทึกไปนั้น จะช่วยให้ผู้ไม่หวังดีมีเสียงของเรานั้นเอง ปิดการสนทนาต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งผลพวกมาจากการที่เราพูดคุยกับ Google Assistants แล้วไม่ได้ทำการปิด ซึ่ง Google Assistants จะบันทึกเสียงและส่งระบบของเราต่าง ๆ ไปยังเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยนั้นเอง ตั้งค่าความไวในการได้ยิน […]

Continue Reading
เทคโนโลยีแชร์ตรง AirDrop, Huawei Share, Nearby Share ต่างกันอย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ AirDrop HuaweiShare NearbyShare

เทคโนโลยีแชร์ตรง AirDrop, Huawei Share, Nearby Share ต่างกันอย่างไร

เทคโนโลยีในปัจจุบันมีความทันสมัยมากขึ้นและสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีช่วยทำให้การใช้ชีวิตการทำงานของเรานั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาแนะนำกันนั่นก็คือเทคโนโลยีแชร์ตรง ซึ่งเป็นการแชร์ไฟล์ข้อมูลระหว่าง Smartphone หรืออุปกรณ์ไอทีอย่างรวดเร็วโดยใช้วิธีการแชร์ตรงด้วยการ ให้อุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวเปิดระบบเทคโนโลยีแชร์ตรงและตั้งอยู่ในระยะที่ใกล้เคียงกัน และวันนี้เรามีรายละเอียดของตัวนี้มาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลย 1. เทคโนโลยีแชร์ตรง AirDrop เป็นฟังก์ชั่นที่ทางค่ายดังอย่าง Apple ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ iOS7 และ Mac OS X Lion โดยปล่อยออกมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการส่งข้อมูล เช่น ไฟล์งาน ภาพ วีดีโอ ไฟล์บันทึกเสียง หรือโน้ตต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์ 2 ตัวที่ต้องทำการเปิด AirDrop และจุดเด่นของ AirDrop คือ ความปลอดภัยในการส่งข้อมูล เนื่องจาก เป็นการส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ของ Apple โดยตรง ไม่ต้องผ่านตัวกลางเช่น เครือข่าย WiFi หรือ โซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นการส่งข้อมูลโดยไม่จำกัดขนาดของไฟล์ และระยะในการส่งไฟล์นั้นต้องอยู่ในระยะไม่เกิน 30 […]

Continue Reading
AR ฮาโลวีนบ้านผีสิง ฟีเจอร์บน Messenger จาก Facebook ต้อนรับสู่เทศกาลฮาโลวีน วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Facebook ARฮาโลวีนบ้านผีสิง

AR ฮาโลวีนบ้านผีสิง ฟีเจอร์บน Messenger จาก Facebook ต้อนรับสู่เทศกาลฮาโลวีน

สำหรับช่องทางออนไลน์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หลายคนเลือกใช้กันในปัจจุบัน นั่นก็เพราะสามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็วและมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยรวมไปถึงมีความแปลกใหม่ต่าง ๆ มากมายให้เราได้ทดลองใช้งานและลองเล่นกันดู สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งฟีเจอร์จาก Facebook ที่ใช้งานบน Messenger ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อต้อนรับวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนั่นเอง สำหรับฟีเจอร์ AR ฮาโลวีนบ้านผีสิง บน Messenger ที่เรานำมาฝากกันนี้จะมีอะไรกันบ้างที่น่าสนใจและมีความสนุกสนานอย่างไรบ้างไปดูกันเลย – มีอะไรใน AR ฮาโลวีนบ้านผีสิง ฟีเจอร์บน Messenger จาก Facebook 1. แต่งหน้าต้อนรับฮาโลวีนด้วย AR ฮาโลวีนบ้านผีสิง ฟีเจอร์บน Messenger ปัจจุบันบน Messenger ก็มีฟีเจอร์ให้เล่นในส่วนของวิดีโอมากมาย และในช่วงเดือนนี้ก็ใกล้เข้าสู่เทศกาลฮาโลวีน เป็นเทศกาลรื่นเริงที่ผู้คนจะตกแต่งบ้าน หรือแต่งตัวเป็นผี และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลนี้ทาง Facebook จึงได้มีการออกฟีเจอร์หน้ากากผี ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบนระบบ Android และ iOS 2. ฟีเจอร์ใหม่ AR ฮาโลวีนบ้านผีสิง Facebook ได้ส่งฟีเจอร์ AR ที่เล่นผ่านวิดีโอบน […]

Continue Reading
YouTube เปิดทดสอบฟีเจอร์ใหม่ แบ่ง Chapter และระบุ Timestamp ในคอมเมนท์แบบอัตโนมัติ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ YouTube Timestamp

YouTube เปิดทดสอบฟีเจอร์ใหม่ แบ่ง Chapter และระบุ Timestamp ในคอมเมนท์แบบอัตโนมัติ

เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จัก YouTube อย่างแน่นอนเพราะเรา มีใช้บริการของทาง YouTube อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่ง เมื่อช่วงที่ผ่านมาทาง YouTube ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจนั่นก็คือ การแบ่ง Chapter ภายในวีดีโอซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ใช้งาน สามารถเลือกที่จะรับชมในสิ่งที่ต้องการภายในคลิปวีดีโอได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และล่าสุดทางบริษัทได้มีการทดสอบการใช้งานโดยการระบุ Chapter แบบอัตโนมัติทั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยลดการทำงานของ Chapter ได้มากยิ่งขึ้นลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง – แบ่ง Chapter และระบุ Timestamp ใน YouTube 1. การปรับปรุงฟีเจอร์แบ่งช่วงคลิปวิดีโอให้สะดวกขึ้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Youtube ได้บอกว่าเพิ่มการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ให้สามารถแบ่ง Chapter โดยอัตโนมัติ และระบุ Timestamp ในคอมเม้นท์ เพื่อเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ชม โดยก่อนจะเพิ่มฟีเจอร์นี้ในช่วงกลางปีที่ผ่านมานั้นผู้ใช้งานหลาย ๆ ท่าน คงสังเกตเห็นว่าใน Youtube จะมีฟีเจอร์การแบ่ง Chapter และระบุ Timestamp อยู่แล้ว แต่จะเป็นการระบุแบบที่ […]

Continue Reading