3 เหตุผลที่ Facebook เป็น App social media ที่มีผู้คนนิยมใช้มากที่สุด และควรใช้มากที่สุด วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Facebook

3 เหตุผลที่ Facebook เป็น App social media ที่มีผู้คนนิยมใช้มากที่สุด และควรใช้มากที่สุด

Facebook ถือเป็น app social media ชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวไกลมาก ๆ สำหรับ Facebook มีให้โหลดหนังในคอมพิวเตอร์ Pc หรือในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็น ทั้งใน iOS และ android นั้นสามารถทำให้เราตามข่าวสารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันหรือตามเทรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจคุณ สามารถใช้ได้ทั้ง app store และ play store แล้ววันนี้เราจะมาบอกถึง 3 เหตุผลที่ควรใช้ app Facebook  ถึงเป็นแอปที่มีผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด ในเครือ app social media มาดูกัน 1. เป็น Application ที่ทันสมัย ที่มีการอัพเดทระบบอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งาน และเพื่อให้มีความแปลกใหม่แปลกตามากยิ่งขึ้น สำหรับการอัพเดทระบบใน Facebook นั้นจะมีฟีเจอร์ต่าง […]

Continue Reading
Google Meet เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “การยกมือขอเปิดไมค์เมื่อสงสัย” วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ GoogleMeet FeatureRaiseHand

Google Meet เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “การยกมือขอเปิดไมค์เมื่อสงสัย”

เชื่อว่าในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิชในทีมที่ผ่านมาจะทำให้หลายคนรู้จัก Google Meet อย่างแน่นอน เพราะเป็น Application ที่จะช่วยทำให้เราสามารถประชุมผ่านทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี และล่าสุดทาง Google Meet ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน ที่สามารถ แสดงความต้องการด้วยการยกมือ เพื่อขอเปิดไมค์ในการประชุม ผ่านทางออนไลน์ได้แล้วลองไปดูกันซิว่าฟีเจอร์นี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างและจะมีประโยชน์อย่างไรไปดูกันเลย – ฟีเจอร์ตัวใหม่ของ Google Meet 1. การเพิ่มฟีเจอร์ “ยกมือ (Raise Hand)” หากผู้ที่ใช้งาน Google Meet อยู่จะทราบว่าก่อนหน้านี้ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ ออกมาตลอดเวลาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการงานมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดนี้ทาง Google Meet ก็ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน มีความสะดวกในการประชุมมากขึ้น โดยเนื่องจากที่ผ่านมาจะสามารถถามคำถามโดยผ่านการพิมพ์เท่านั้น และบางครั้งอาจจะถูกละเลยคำถามนั้นไปได้  ทาง Google Meet จึงได้เพิ่มฟีเจอร์การยกมือ เพื่อที่จะขออนุญาตเปิดไมค์เพื่อสอบถามข้อสงสัยได้ทันที 2. การใช้งานฟีเจอร์ ยกมือ ในการใช้งานฟีเจอร์ ยกมือ สามารถใช้งานได้ง่ายเพียง กด “ยกมือ […]

Continue Reading
สามารถเลือกปิด Smart Feature และการเชื่อมต่อข้อมูลกับแอปอื่น ๆ ใน Gmail ได้แล้ว วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ ปิดSmartFeatureในGmail

สามารถเลือกปิด Smart Feature และการเชื่อมต่อข้อมูลกับแอปอื่น ๆ ใน Gmail ได้แล้ว

การส่งอีเมลถึงว่าเป็นอีกหนึ่ง การติดต่อสื่อสารที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็น ช่องทางที่มีความสะดวกสบายและสามารถแนบรายละเอียด ให้ผู้ที่ต้องการประสานงานปลายทางได้ ในรูปแบบเอกสารออนไลน์ซึ่ง การใช้อีเมลจึงทำให้การติดต่อประสานงานของเรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ที่มีการพัฒนา จาก Gmail มาแนะนำกันนั่นก็คือ สามารถที่จะ เลือกปิด Smart future และการลิงค์ข้อมูลกับ Application อื่น ๆ ได้ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดการใช้ข้อมูลนั่นเองลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง – รายละเอียดที่น่าสนใจของ Gmail 1. ปิดฟีเจอร์ที่ไม่ใช้งานใน Gmail เพื่อประหยัดพื้นที่ Gmail จากทาง Google นั้นหลาย ๆ คนที่ใช้งานอยู่ สำหรับบางคนอาจจะใช้งานเพียงรับ – ส่งอีเมล์ เท่านั้น แต่บางคนก็ใช้งานฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีมาอย่างคุ้มค่า ถึงแม้ว่าจะไม่ทราบว่ามีฟีเจอร์อื่นอยู่หรือใช้งานฟีเจอร์อื่นไม่เป็นนั้น แต่ฟีเจอ์ดังกล่าวก็ยังทำงานอยู่เบื้องหลังอยู่ดี ส่งผลต่อพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่มีเพิ่มขึ้น ทำให้เปลืองทรัพยากรในอุปกรณ์เป็นอย่างมาก ด้วยในระบบเทคโนโลยีในปัจจุบันการประหยัดพื้นที่ของตัวเครื่องเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก ทาง Gmail จึงเห็นความสำคัญและพัฒนาระบบที่สามารถประหยัดพื้นที่ข้อมูลต่าง […]

Continue Reading