รู้หรือไม่!! ว่าเว็บเบราว์เซอร์ (Web Browser) คืออะไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ WebBrowserคืออะไร

รู้หรือไม่!! ว่าเว็บเบราว์เซอร์ (Web Browser) คืออะไร

ทุกวันนี้เราให้ความสำคัญอย่างมากเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตหากจะลองสังเกตดูดี ๆ ทุกคนที่มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนน้อยคนนักที่จะไม่มีการซื้อสัญญาณอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติม เพราะหากคุณไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตคุณก็ไม่สามารถที่จะเข้าใช้งานโลกออนไลน์ได้ และโลกออนไลน์ในทุกวันนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากมายทำให้เราต้องเข้าไปติดตามดูอยู่เสมอ หากคุณต้องการค้นหาอะไรบางอย่างในสิ่งที่คุณต้องการ คุณจะต้องเข้าสู่เว็บไซต์หรือ Web Browser หรือ Search Engine ว่าแต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า Web Browser หรือ Search Engine มีความแตกต่างกันหรือไม่ และมีความหมายอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันไปดูกันเลย – เว็บเบราว์เซอร์ ( Web Browser ) คืออะไร สำหรับ Web Browser คือโปรแกรมแอปพลิเคชันหนึ่งที่ได้ทำการติดตั้งเข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหาข้อมูลภาพใน  Web Browser ที่มี URL เป็นเหมือนรหัสหรือชื่อย่อของแหล่งข้อมูล ให้สามารถเข้าไปถึงได้อย่างถูกต้อง Web Browser ที่นิยมกันมากที่สุดในโลกคือ โปรแกรม Google Chrome โปรแกรม FireFox โปรแกรม Safari จากค่าย […]

Continue Reading
สุดเจ๋ง!! สามารถรับสายผ่านลำโพงอัจฉริยะ Google Assistant ได้แล้ว วงการไอที โปรแกรมใหม่ GoogleAssistant รับโทรศัพท์ผ่านลำโพง

สุดเจ๋ง!! สามารถรับสายผ่านลำโพงอัจฉริยะ Google Assistant ได้แล้ว

ด้วยความที่โลกของเรามีการพัฒนา ไปอย่างมากและไม่มี แนวโน้มว่าจะหยุดในการพัฒนาแต่อย่างใด ทำให้การใช้ชีวิตในปัจจุบันของเรานั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  ซึ่งในปัจจุบันก็มีการพัฒนาแล ผลิตฟีเจอร์ให้กับอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ มากมาย เพื่อเป็นการ สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Google Assistant ที่สามารถรับโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้แล้วมาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่ารายละเอียดของฟีเจอร์ใหม่จาก Google Assistant ตัวนี้จะมีอะไรกันบ้าง – รายละเอียดของฟีเจอร์ใหม่จาก Google Assistant ลำโพง Google Assistant เมื่อหลายปีที่ผ่านมานั้นทาง Google ก็ได้มีการพัฒนาเจ้าตัวลำโพงอัจฉริยะ Google Assistant ออกมา และหลังจากนั้นก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ให้ลำโพงอัจฉริยะนี้สามารถโทรออกหาเบอร์โทรศัพท์อื่นได้ และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Google ก็ได้เปิดเผยว่าลำโพง Google Assistant ตัวนี้จะสามารถรองรับการโทรเข้าจากเบอร์โทรศัพท์อื่นได้อีกด้วย ฟีเจอร์การทำงานของ Google Assistant ฟีเจอร์การทำงานของการรับสายจากเบอร์โทรอื่นนั้นเมื่อมีสายโทรศัพท์เข้ามา ทางลำโพงจะอ่านชื่อหรือเบอร์โทรของผู้ที่โทรเข้ามา หลังจากนั้นก็จะเล่นเสียงริงโทนปกติ หากผู้ใช้งานต้องการจะรับสายให้พูดว่า “Hey Google, answer call” หรือสามารถแตะเบา ๆ […]

Continue Reading