App Shopping Online ส่งผลดีผลเสียต่อตัวเราอย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ AppShoppingOnline

App Shopping Online ส่งผลดีผลเสียต่อตัวเราอย่างไร

ปัจจุบัน app shopping online นะเนี่ยเข้ามาเป็นที่นิยมในคนหมู่มาก มากขึ้นเพราะ app shopping online นั้น จะเป็นแอร์พี่สะดวกและรวดเร็วทำให้เราไม่ต้องเสียเวลา ไปเลือกหาสินค้าซื้อเองหรือว่าไม่ต้องเหนื่อยหรือลำบากแค่เรารอภายใน 1 ถึง 2 วัน ของก็จะมาส่งให้เราเรียบร้อย หรือบางทีก็อาจจะต้องรอช้าหน่อยเพราะว่าสินค้าอาจจะอยู่ไกล  และ app ที่เกี่ยวกับการช้อปปิ้งออนไลน์นั้นก็ได้แก่ lazada, shopee, รวมไปถึง LINE man, grab food หรือฟู้ดแพนด้า ซึ่งช่วยให้เราไม่ต้องเหนื่อยกับการทำอาหารที่บ้านและไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อของข้างนอก เพียงแค่เรามีโทรศัพท์หรือมีอินเทอร์เน็ตเราก็สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้จากแอปต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว แล้ววันนี้เราจะมาบอกถึงข้อดีและข้อเสียของการช้อปปิ้งออนไลน์ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างไปดูกันเลย! – ข้อดี 1. เพราะง่ายและสะดวก app shopping online นั้นถือเป็นแอปที่ใช้ง่ายและสะดวกต่อการซื้อขายหรือซื้อสินค้าต่างๆ เพราะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อสินค้าที่เราชอบเองหรือว่า เสียเวลาในการหาซื้อสินค้า และการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์นั้นง่ายและสะดวกมากในการจ่ายเงิน เพราะมีการจ่ายเงินหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเก็บเงินปลายทางหรือการโอนเงิน ซึ่งการช้อปปิ้งออนไลน์นั้นจะมีการลดราคา แบ่งแยกตามสินค้าแต่ละชนิด ทำให้เราไม่ต้องเสียราคาเต็ม […]

Continue Reading
เปิด Google Maps ไปที่นัดหมายได้ง่าย ๆ ผ่าน Calendar ฟีเจอร์ใหม่จาก Google วงการไอที โปรแกรมใหม่ GoogleMaps Calendar

เปิด Google Maps ไปที่นัดหมายได้ง่าย ๆ ผ่าน Calendar ฟีเจอร์ใหม่จาก Google

เชื่อว่าหลายคนที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยหรือไปยังต่างจังหวัดจะต้องอาศัยแผนที่ หรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า Google Maps นั่นเองซึ่ง Google Maps จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างถูกต้องแม้คุณจะไม่เคยเดินทางไปยังสถานที่นั้น ๆ มาก่อนก็ตาม ซึ่งล่าสุดทาง Google ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน สามารถค้นหาเส้นทางจาก Calendar ได้แล้ว ซึ่งเป็นอะไรที่น่าทึ่งอย่างมาก สำหรับวันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้มาแนะนำการลองไปดูกันซิว่า ฟีเจอร์ใหม่ของ Google Maps ตัวนี้จะมีอะไรดีกันบ้าง – เปิด Google Maps ไปที่นัดหมายได้ง่าย ๆ ผ่าน Calendar 1. ฟีเจอร์ใหม่ Google Maps บน Google Calendar ฟีเจอร์ใหม่เมื่อมีการวางแผนตารางนัดหมายไว้ใน Google Calendar บนเว็บไซต์ เราสามารถปักหมุดสถานที่นัดหมายลงใน Calendar ได้แล้วเพื่อความสะดวกสบาย เมื่อถึงเวลานัดหมายเราสามารถกดดูสถานที่นัด แล้วเข้าสู่เส้นทางการเดินทางได้ง่ายแล้ววันนี้แต่ในการใช้งานฟีเจอร์นี้จะมีให้ใช้เฉพาะการใช้งานผ่านเว็บไซต์ของผู้ใช้ทั่วไปเท่านั้น แต่สำหรับแอคเคาท์ G […]

Continue Reading
ตามไปดู!! EMUI 10 สำคัญกับสมาร์ทโฟน Huawei อย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ EMUI10 Huawei

ตามไปดู!! EMUI 10 สำคัญกับสมาร์ทโฟน Huawei อย่างไร

ปัจจุบันมีบริษัทหลายค่ายที่ผลิตสมาร์ทโฟนออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละบริษัทก็ดึงเอาจุดเด่นและมีการวิเคราะห์ลักษณะการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน เพื่อนำเอามาปรับปรุงและพัฒนาให้เป็นฟีเจอร์หรือความสามารถในสมาร์ทโฟนที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตไปพร้อม ๆ กับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในนั้นก็คือค่าย Huawei ที่มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถที่น่าสนใจและทันสมัยออกมาอย่างต่อเนื่องทำให้มีฐานลูกค้ามากมายและวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเดท EMUI 10 ที่ทาง Huawei ให้อัพเดทมาฝากกันว่าแต่ถ้าเราทำการ Update EMUI 10  เรียบร้อยแล้วจะเกิดอะไรขึ้นและมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย – ทำไมถึงต้องอัพเดต EMUI 10 ใน Huawai เพื่ออะไร EMUI 10 เป็นการพัฒนาจากของเดิมเพื่อให้เกิดความเร็วและความราบรื่นมากขึ้น เพราะ Huawai มีคู่แข่งที่มีการพัฒนาระบบได้ดีเช่นกัน จึงทำให้ Huawai จึงต้องมีการพัฒนาให้เกิดความราบรื่นขึ้นไปอีก และแน่นอนเลยว่าจะไม่มีการหยุดพัฒนาได้เลย เพื่อที่จะตอบโจทย์กับกับผู้ใช้งานให้มากที่สุด – จุดเด่นของ EMUI 10 ที่หน้าสนใจมากที่สุด การใช้หัวข้อที่มีขนาดใหญ่ การจัดวางเนื้อหาบนหน้ากระดาษ เพื่อให้มีพื้นที่ว่างอย่างเหมาะสม การจัดหน้าแบบตาราง และการสรุปประเด็นสำคัญข้อความได้ อ่านง่ายและสบายตาขึ้น – หากต้องการใช้งานใน EMUI 10 […]

Continue Reading
เเอพ social media อะไรบ้างที่ทำให้เราทันเหตุการณ์ปัจจุบัน มาดูกัน วงการไอที โปรแกรมใหม่ เเอพsocialmedia

เเอพ social media อะไรบ้างที่ทำให้เราทันเหตุการณ์ปัจจุบัน มาดูกัน

Social media เป็นสิ่งที่หลายคน ๆ อาจจะรู้จักกันอยู่เเล้ว มันคือ การที่เราเลื่อนดูสารทุกข์ สุขดิบของผู้อื่น หรือไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร ปัจจุบันต่าง ๆ เเอพ social media นั้น จะตอบโจทย์กลายคนมาก เนื่องจากสะดวก สบายเเละรวดเร็ว มากกว่า หนังสือพิมพ์ หรือไม่ว่าการลงรูป สร้างเพจ คอมเม้นท์ โพสต์ ก็คือสิ่งที่อยู่ใน social media ดังนั้นจึงมีเเอพที่ใช้ ส่งข้อความ ดู social media หรือรับรู้ข่าวสารต่างไป ขึ้นมา โดยให้ผู้คนได้รู้เรื่องราว ข่าวสารปัจจุบันทันด่วนได้เร็วมากยิ่งขึ้น จะมีเเอพต่าง ๆ ดังนี้ 1. Facebook(social media) Facebook เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่เเล้ว สำหรับเเอพนี้ เพราะเเอพนี้มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 1b+ หรือ […]

Continue Reading
น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Samsung SmartThings Find สามารถตามหาของหายได้ผ่านโทรศัพท์ Samsung วงการไอที โปรแกรมใหม่ Featureใหม่ Samsung SmartThingsFind

น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Samsung SmartThings Find สามารถตามหาของหายได้ผ่านโทรศัพท์ Samsung

สมาร์ทโฟนเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนจะต้องมีติดตัวไว้ตลอดเวลาเพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนสามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของคุณให้ง่ายขึ้นอย่างมากนั่นเองสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นความทันสมัยกับสมาร์ทโฟนมาแนะนำกันนั่นก็คือ Samsung SmartThings Find ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของการทำอุปกรณ์หายลองไปดูกันซิว่าฟีเจอร์นี้จะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจและมีความพิเศษอย่างไรให้เราได้ทดลองใช้งานกันบ้างไปดูกันเลย – รายละเอียดที่น่าสนใจของ Samsung SmartThings Find 1. Samsung SmartThings Find คืออะไร Samsung SmartThings Find คือฟีเจอร์ใหม่จากซัมซุง ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหา Gadget เช่น หูฟังไร้สาย Smart watch สูญหาย หรือถูกลืมว่านำไปวางทิ้งไว้ตรงไหน ซึ่งจะมีการใช้คลื่นแบบ Ultra Wide Band และ Bluetooth Low Energy ซึ่งจะทำให้สามารถตามหาได้ครบทั้งหูฟัง Smart Watch และ Tablet   2. การใช้งานผ่าน SmartThings Application สำหรับการใช้งานนั้นผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลด SmartThings Application ลงไว้ในโทรศัพท์มือถือก่อน เข้าไปที่แอปพลิเคชั่นเพื่อลงทะเบียนอุปกรณ์ Gadget […]

Continue Reading
ตามไปดู!! แอพพลิเคชั่น VR ที่น่าสนใจบนระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ AppAndroid AppVR

ตามไปดู!! แอพพลิเคชั่น VR ที่น่าสนใจบนระบบ Android

แอพพลิเคชั่น เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้หลายคนได้ใช้งานและตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง ข้อมูลความรู้ดี ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณ ทันสมัยและ มีการใช้ระบบ VR ได้ดียิ่งขึ้น ลองไปดูกันซิว่า แอพพลิเคชั่น VR ที่ดีบนโทรศัพท์มือถือมีอะไรกันบ้างและมีแอพพลิเคชั่นใดที่น่าสนใจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จัก แอพพลิเคชั่น VR มาก่อนบอกเลยว่าข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันนี้จะเป็นอีกหนึ่งการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับคุณ – รายละเอียดน่ารู้เกี่ยวกับ แอพพลิเคชั่น VR Fulldive VR เป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมคอนเท้นต์ VR เสมือนจริง  ให้ผู้ใช้งานได้รับชมเนื้อหาและแพลตฟอร์มเสมือนจริงต่าง ๆ ในแบบ Full Drive เป็นแพลตฟอร์มแบบโซเชียลที่ให้คุณได้ติดตามเพื่อน แสดงความคิดเห็น หรือแชร์วิดีโอที่ชื่นชอบได้ VR Apps Zone with vr games,vr videos for mobiles แพลตฟอร์มที่จะมอบประสบการณ์เสมือนจริงในโลก VR ให้คุณจากฝีมือการสร้างของผู้เชี่ยวชาญในเรื่อง VR โดยเฉพาะ Sites in […]

Continue Reading
Feature ใหม่สุดล้ำ จาก Google Search เตรียมเปิดตัวแน่ ภายในปีนี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ WebStories Featureใหม่ GoogleSearch

Feature ใหม่สุดล้ำ จาก Google Search เตรียมเปิดตัวแน่ ภายในปีนี้

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Google อย่างแน่นอน เพราะช่วงนี้ในการใช้ชีวิตของเราไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือไลฟ์สไตล์ ส่วนตัวล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้งานของ Google มากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราได้นำเอา ฟีเจอร์ที่ทาง Google ได้มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นที่ สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้นมาแนะนำกัน ขายที่ใช้งาน Google Search อยู่แล้วเราก็บอกเลยว่าฟิวเจอร์ที่เขาเพิ่มเข้ามาใหม่นี้จะทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นและถูกใจมากขึ้นอย่างแน่นอน – ตามไปดู Feature ใหม่สุดล้ำ จาก Google Search Google Search เปิดตัว Feature ใหม่อีกหลายตัว เพื่อทำให้การค้นหาง่ายขึ้น Google Search เป็นเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาตลอดเวลา ทำให้ค้นหาข้อมูลง่ายขึ้น และภายในปีนี้ทาง Google Search ก็เตรียมเปิดตัว Feature อีกมากมายที่จะช่วยให้การค้นหาได้ตรงจุด และง่ายมากขึ้นโดย วันนี้เราจะยกตัวอย่างข้อมูลคร่าว ๆ เพียงบาง Feature จาก Google Search ที่เตรียมจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ […]

Continue Reading
มาแล้ว!! Web Stories ฟีเจอร์ใหม่จาก Google สามารถใช้ได้ทั้งบน Android และ iOS วงการไอที โปรแกรมใหม่ WebStories Google

มาแล้ว!! Web Stories ฟีเจอร์ใหม่จาก Google สามารถใช้ได้ทั้งบน Android และ iOS

ในการใช้งานสมาร์ทโฟนเชื่อว่าหลายคนคงใช้งานอย่างคุ้มค่า เพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนของเรามีความสามารถ ทางด้านของเทคโนโลยีอย่างมากนอกจากสมาร์ทโฟนจะมีความสามารถแล้ว ช่องทางต่าง ๆ ก็ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีเช่นกัน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาฟีเจอร์ใหม่จาก Google ที่มีชื่อว่า Web Stories มาแนะนำกันซึ่งจะเป็นฟีเจอร์ที่ปรากฏในแถบ Discovery ของ Application Google บนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน ซึ่งจะทำให้ปรากฏข้อมูลในช่องค้นหาใน Google Search นั่นเองลองไปดูกันสิว่า Web Stories ที่เราได้นำมาฝากกันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง – รายละเอียดของ Web Stories ฟีเจอร์ใหม่จาก Google 1. Web Stories ฟีเจอร์ใหม่จาก Google ทาง Google มีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Web Stories ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นฟีเจอร์ Stories นั้นมีอยู่เกือบทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่แสดงวิดีโอสั้น ๆ สามารถแตะหรือปัดเพื่อเลื่อนไปยังวิดีโอถัดไปได้ โดยจุดประสงค์ที่ทาง Google ได้นำฟีเจอร์นี้มาใช้เพื่อที่จะช่วยดึงดูดให้ผู้คนกดเข้าดูเรื่องราวเพิ่มเติมให้ดูน่าสนใจกว่าการที่จะมีเพียงตัวหนังสือที่พาดหัวข่าวเท่านั้น […]

Continue Reading
ไขข้อสงสัย www คืออะไร? วงการไอที โปรแกรมใหม่ wwwคืออะไร

ไขข้อสงสัย www คืออะไร?

ทุกวันนี้โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเราอย่างมากบนโลกออนไลน์มีความสนุกสนานตื่นเต้นและสิ่งแปลกใหม่ให้เราได้เรียนรู้และติดตามความน่าสนใจเรานั้นอยู่เสมอจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะกลายเป็นมนุษย์ออนไลน์กันไปเสียส่วนมาก เพราะนอกจากความบันเทิงที่เราสามารถหาได้จากโลกออนไลน์แล้วเรายังสามารถทำเงินสร้างกำไรสร้างรายได้จากโลกออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งทุกครั้งที่เราจะเข้าสู่เว็บไซต์แต่ละครั้งจะต้อง พิมพ์ www ก่อนเข้าเว็บไซต์ในแต่ละครั้ง แต่ในขณะที่บางเว็บไซต์ก็ไม่มี www ว่าแต่มันแตกต่างกันอย่างไรและ  www คืออะไรสำหรับใครที่อยากรู้และสงสัยในเรื่องนี้วันนี้เรามีคำตอบที่น่าสนใจมาฝากกัน – www หรือ World Wide Web คืออะไร World Wide Web คือแหล่งที่เป็นข้อมูลข่าวสาร ที่เชื่อมโยงไปยัง URL ที่สามารถเข้าไปถึงเซิร์ฟแวร์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมี Domain Name เป็นอีกหนึ่งเส้นทางให้สามารถเข้าไปถึงข้อมูลที่เก็บไว้ เพื่อทำการแสดงผลออกมา นอกจากนี้ www หรือ World Wide Web ยังมี Sub Domain ที่เป็นแหล่งที่เก็บข้อมูล หรือเรีกกันว่าเซฟเวอร์ ที่เป็นแหล่งบันทึกข้อมูลเพื่อการแสดงผล การแยก Domain Name ให้สามารถค้นหาได้ง่ายขึ้นคือ Domain Name : ชื่อเว็บไซต์ […]

Continue Reading
Google Arts & Culture อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ Art Filter สนุกไปกับการ Selfie ตัวเองให้เป็นงานศิลปะชื่อดังได้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ GoogleArts&Culture

Google Arts & Culture อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ Art Filter สนุกไปกับการ Selfie ตัวเองให้เป็นงานศิลปะชื่อดังได้

เชื่อว่าหลายคนคงจะชื่นชอบในการติดตามในเรื่องของข่าวสารและพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีในปัจจุบันนั่นก็เพราะ เราได้นำเอา นวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามา ประยุกต์และพัฒนาให้เหมาะสมกับการใช้งานและใช้ชีวิตในปัจจุบันมากขึ้นซึ่ง วันนี้เราก็ได้นำเอาฟีเจอร์ ใหม่จาก Google Arts & Culture ซึ่งเป็นฟีเจอร์งานศิลปะที่จะช่วยเปลี่ยนภาพของคุณเองให้เป็นงานศิลปะได้โดยง่าย นั่นก็คือ Art Filter นั่นเองเราไปดูกันซิว่า Art Filter จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย – ฟีเจอร์ Art Filter จะทำให้ภาพถ่ายของคุณเป็นงานศิลปะ 1. ฟีเจอร์ใหม่น่าสนใจ บน Google Arts & Culture เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชั่นจาก Google ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปตัวเองเพื่อหาภาพศิลปะที่คล้ายคลึงกับตัวเอง ชื่นชมกับงานศิลปะ ได้ดูพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และยังได้สนุกกับงานศิลปะอีกด้วย ล่าสุดทาง Google ก็ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์บนแอปพลิเคชั่นนี้ โดยเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปตัวเองให้กลายเป็นงานศิลปะชิ้นเอกชื่อดัง และยังสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นคนโบราณโดยการสวมเครื่องประดับโบราณหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นหมวกซามูไร สร้อยคอจากอียิปต์โบราณ เป็นต้น 2. วิธีการใช้งานถ่ายภาพตัวเองให้เป็นงานศิลปะบน Google Arts […]

Continue Reading