Ios 14 ดียังไง มีอะไรที่เพิ่มมาจากเดิมบ้าง วงการไอที โปรแกรมใหม่ Ios14ดียังไง

Ios 14 ดียังไง มีอะไรที่เพิ่มมาจากเดิมบ้าง

Ios เป็นระบบปฏิบัติการใน iphone หรือ ipad ซึ่ง ios นั้นถือเป็นระบบที่ทีการจัดการตัวเอง ได้เป็นอย่างดี มีความเสถียรมาก ในด้านต่างไป ๆ ไม่ว่าจะในด้าน อินเทอร์เน็ต ด้านการเล่นโซเชียล มีเดีย การจัดการ ram ได้อย่างมีประสิทธิภาพใน ios ซึ่งใครที่ใช้ iphone หรือ ipad นั้น น่าจะรู้ว่า ios นั้นมีดียังไง ซึ่ง ios ที่มีการเปิดตัวระบบมาล่าสุดนั่นก็คือ ios 14 นั่นเอง ซึ่งจะม่พร้อมกับ iphone 12 เเละ ipad air 4 นั่นเอง  เราจะมาดูกันว่า ios 14 นั้นจะมีอะไรเปลี่ยนไปจาก ios 13 บ้างไปดูกัน – Ios […]

Continue Reading
YouTube สามารถทำอะไรได้บ้างใน 1 app วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพYouTube

YouTube สามารถทำอะไรได้บ้างใน 1 app

YouTube ถือเป็นappอีก app หนึ่ง ที่สำคัญเหมือนกันเช่นเดียวกับ google เพราะแอบ YouTube นั้นจะมีสิ่งต่าง ๆ มากมาย ให้น่าค้นหาอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพลงวีดีโอต่าง ๆ การ์ตูน หนัง ซีรีย์ app YouTube ก็จะมีให้เราค้นหา เพียงแค่เราใส่ keyword ที่เราต้องการลงไปในช่องการค้นหาใน YouTube เพียงเท่านี้ YouTube และทำการค้นหาวีดีโอที่เราต้องการ จะชมให้แล้วต่างกับ google ที่จะเป็นการดูแบบเป็นบทความแทนส่วน YouTube จะเป็นการดูแบบการดูวีดีโอ ซึ่งจะให้การตอบโจทย์มากกว่า เพราะมีทั้งแสงสีเสียงและภาพ ประกอบมาให้เราดูด้วย ซึ่งถือเป็นแอปหนึ่งที่สำคัญมากและขาดไม่ได้สำหรับใครหลาย ๆ คน แล้ววันนี้เราจะมาบอกถึง YouTube 1 แอปสามารถทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย! – หา content ต้องตามที่เราต้องการ แน่อยู่แล้วว่าถ้ามี YouTube ก็ต้องมีคนลง […]

Continue Reading
เมื่อ 5g มา AR ก็ต้องเกิด Google Map พัฒนาไปอีกขึ้น! วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพGoogleMap 5G

เมื่อ 5g มา AR ก็ต้องเกิด Google Map พัฒนาไปอีกขึ้น!

          Google Map  พัฒนา AR Live View สามารถนำทางผู้ใช้งานได้แบบเรียลไทม์ ด้วยการใช้งานผ่านกล้องบนสมาร์ทโฟน ผมแสดงสัญลักษณ์นำทางได้อย่างแม่นยำ           โปรแกรมแผนที่ Google Map ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่า นอกจากจะสามารถใช้งานเป็นแผนที่ระหว่างเดินทางแล้ว ยังสามารถคำนวณเส้นทางต่าง ๆ ได้ด้วยระบบ AI ของ Google  รวมไปจนถึงสามารถดูแผนที่จากภาพถ่ายจริงที่ถ่ายจากดาวเทียม และยังสามารถใช้งานแบบเรียลไทม์ด้วยการใช้งานระบบนำทางด้วย GPS  ได้อีกด้วย           แต่ระบบนำทางด้วย GPS ของ Google นั้นยังคงพบปัญหาอยู่ว่า เมื่อนำไปใช้งานจริงถึงแม้จะสามารถระบุตำแหน่งได้ว่าอยู่ตำแหน่งใด แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าผู้ใช้งานกำลังหันหน้าไปทิศทางใด ทำให้ผู้ที่กำลังเดินทางไม่ทราบว่าเมื่อไปถึงตำแหน่งใด ๆ ก็ตามที่จะต้องเลี้ยว ไม่รู้ว่าควรเลี้ยวตอนไหน หรือเลี้ยวไปทางใดจึงจะเป็นเส้นทางที่ถูกต้อง ดังนั้น  Google Map  อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ที่ใช้งานถ่านกล้องสมาร์ทโฟนเพื่อที่จะตรวจสอบว่ากำลังหันหน้าไปทางทิศทางใดได้แบบ Real Time  และเพียงสามารถบอกตำแหน่งที่จะเลี้ยวตลอดระยะเวลาการเดินทางจนกว่าจะไปถึงเป้าหมาย           การพัฒนาแผนที่ด้วยระบบ AR […]

Continue Reading
5 แอพอ่านหนังสือที่ดีที่สุด สำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพอ่านหนังสือ

5 แอพช่วยคุณ ศึกษาประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Android

การศึกษาประวัติศาสตร์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะช่วยสอนคุณถึงความสำคัญถึงสิ่งที่มนุษย์เคยทำในอดีต นอกจากนี้ยังช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ทำผิดซ้ำอีก ประวัติศาสตร์เป็นเรื่องใหญ่อีกทั้งยังมีข้อมูลมากมาย เป็นเรื่องที่สำคัญที่บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อศึกษาเรื่องนี้ 1. Google แอพ Google จัดเป็นประตูที่จะนำคุณไปสู่ Google Assistant ซึ่งจะนำไปสู่การสอบถามประวัติจำนวนมาก จัดเป็นคำถามพื้นฐานที่ Google Assistant ตอบคำถามประเภทนี้ได้ดีมาก ถึงแม้ว่าการถามคำถามในจุดนี้จะนำคุณไปสู่ประวัติศาสตร์ของมนุษย์ทั้งหมดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม Google Assistant สิ่งนี้สามารถบอกคุณได้ว่าอารยะธรรมเมโสโปเตเมียเป็นอย่างไรหรือในยุคที่ซามูไรดำรงอยู่เป็นอย่างไร แอพนี้พร้อมให้บริการฟรีและพร้อมทำสิ่งที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย 2. Historical Calendar Historical Calendar จัดเป็นแอพที่นำเสนอข้อเท็จจริงที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งจะแสดงให้คุณเห็นถึงข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน โดยรวมถึงข้อมูลเหตุการณ์, การเกิด, การเสียชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย แอพนี้มีให้บริการถึง 50 ภาษา มีการทำงานแบบออฟไลน์และมีดีไซน์ Material ด้วย คุณสามารถใช้แอพนี้ได้ฟรีพร้อมโฆษณา 3. […]

Continue Reading
5 แอพอ่านหนังสือที่ดีที่สุด สำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพอ่านหนังสือ

5 แอพอ่านหนังสือที่ดีที่สุด สำหรับ Android

การอ่านหนังสือจัดเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์หนึ่งที่สนุกสนานมาก ซึ่งช่วยสร้างความผ่อนคลายและทำให้คุณอยู่ห่างจากโลกแห่งความเป็นจริงสักพัก นอกจากนี้ยังทำให้ทักษะและคำศัพท์ของคุณดีขึ้น เราจะมาแนะนำแอพอ่านหนังสือที่ดีที่สุดสำหรับ Android ให้คุณได้ทราบกัน 1. Adobe Acrobat Reader จัดเป็นหนึ่งในแอพอ่าน PDF ที่ดีที่สุด ช่วยเปิดไฟล์ PDF ทำให้คุณอ่านหนังสือ และทำสิ่งอื่น ๆ ได้มากมาย ซึ่งรวมถึงการค้นหา, การซูม และการใส่คำอธิบายประกอบ มีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานทางธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่นคุณสามารถแก้ไข PDF เซ็นชื่อและฟังก์ชันอื่น ๆ ได้ 2. Amazon Kindle จัดเป็นหนึ่งในแอพอ่านหนังสือยอดนิยม มีห้องสมุด eBook ขนาดใหญ่สำหรับซื้อ รวมถึงนวนิยาย, บันเทิงคดี, สารคดีและมีการ์ตูนมังงะมากมาย คุณสามารถซิงค์หนังสือให้เข้ากับอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิด แอพนี้ยังมีตัวเลือกการปรับแต่งสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นขนาดตัวอักษร, ความสว่างของหน้าจอ, สีพื้นหลังและการวางแนว แอพ 3. Audible หนึ่งในแอพหนังสือเสียงที่ดีที่สุด […]

Continue Reading
5 เครื่องมือผู้ช่วยที่พิเศษ สำหรับผู้ใช้งาน Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพถ่ายเครื่องมือช่วย

5 เครื่องมือผู้ช่วยที่พิเศษ สำหรับผู้ใช้งาน Android

ในปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือหลักในชีวิต ด้วยเหตุนี้นักพัฒนาจำนวนมากจึงได้สร้างเครื่องมือมากมายเพื่อตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ดีจริง ๆ และเครื่องมือเหล่านี้จะต้องมีความหลากหลาย ซึ่งมีเครื่องมือ Android และแอพยูทิลิตี้คอยช่วยเหลือคุณมากมาย สำหรับวันนี้เราได้นำเสนอเครื่องมือ Android และแอพยูทิลิตี้ที่ดีที่สุดที่จะช่วยคุณได้มากขึ้น 1. Find My Device by Google Find My Device by Google เป็นหนึ่งในเครื่องมือ Android ที่มีค่าที่สุด และปราศจากค่าใช้จ่าย แอพนี้จะช่วยทำให้วางตำแหน่งของอุปกรณ์ของคุณในกรณีที่สูญหายหรือถูกขโมย อีกทั้งยังใช้งานได้ดีกับทั้งโทรศัพท์และแท็บเล็ต หรือแม้แต่สมาร์ทวอทช์ สำหรับแอพนี้เป็นแอพบริการฟรีของ Google และทำงานได้อย่างดีมาก 2. LastPass Password Manager และ Authenticator LastPass เป็นหนึ่งในแอพจัดการรหัสผ่านที่ดี ซึ่งจะช่วยให้คุณจัดเก็บรหัสผ่านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ แอพนี้จะช่วยกรอกรหัสผ่านให้คุณ คุณสามารถซิงค์รหัสผ่านข้ามแพลตฟอร์มเพื่อใช้บน PC, มือถือ, แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ แอพนี้ทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์ […]

Continue Reading
5 แอพ Android ที่ดีที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพถ่ายโอนไฟล์

5 แอพ Android ที่ดีที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC

หนึ่งในสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันนี้จะต้องทำเป็นประจำขาดไปไม่ได้ คือ การถ่ายโอนไฟล์จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือแท็บเล็ตไปยังเดสก์ท็อป โดยบางครั้งอาจเป็นภาพถ่าย, บางครั้งก็อาจเป็นเพลง และบางครั้งก็อาจเป็นเอกสารงานนำเสนองาน หรือไฟล์อื่น ๆ ที่ต้องโอน ในปัจจุบันนี้มีหลายวิธีในการโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC โดยเฉพาะ 5 แอพที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ 1. AirDroid และ Pushbullet AirDroid เป็นหนึ่งในแอพยอดนิยมในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการส่งและรับ SMS / MMS จาก PC ของคุณอีกด้วย สามารถติดตามการแจ้งเตือนอุปกรณ์ของคุณและอื่น ๆ อีกมากมาย และยังสามารถค้นหาโทรศัพท์ที่หายไปของคุณ ใช้ในการควบคุมกล้องและใช้แอพต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย 2. Cloud Storage จัดเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC มีบริการหลากหลายให้คุณได้เลือกใช้ เช่น Dropbox, […]

Continue Reading
5 แอพช่วยรักษาโทรศัพท์ของคุณให้ปลอดภัย ด้วยระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพรักษาโทรศัพท์

5 แอพช่วยรักษาโทรศัพท์ของคุณให้ปลอดภัย ด้วยระบบ Android

ในปัจจุบันนี้การรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัวนั้นเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเกิดความวิตกกังวลมาก เพราะผู้ที่โจรกรรมข้อมูลสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการหลอกลวงผู้อื่น และสร้างความเดือดร้อนมาถึงตัวคุณได้ เพราะฉะนั้นเพื่อรักษาความปลอดภัยในการใช้โทรศัพท์ของคุณมากที่สุดวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แอพที่น่าสนใจเหล่านี้กัน 1. MyPasswords My Passwords เป็นแอพที่เรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพในการจัดเก็บรหัสผ่านขั้นสูง อีกทั้งยังไม่มีการเข้าถึงออนไลน์อีกด้วย ใช้การเข้ารหัสแบบ AES 256 บิต เพื่อช่วยรักษารหัสผ่านของคุณให้ปลอดภัย แอพนี้ยังมีตัวสร้างรหัสผ่านรองรับหลายหน้าต่าง และยังมีความสามารถในการสำรองข้อมูล และนำเข้าจากที่จัดเก็บในตัวเครื่องอีกด้วย 2. ProtonVPN แอพนี้จัดเป็นหนึ่งในระบบรักษาความปลอดภัยทาง VPN ในรูปแบบใหม่ ซึ่งมาพร้อมข้อมูลไม่จำกัด และยังมีนโยบายไม่แบ่งปันและการเข้ารหัสเครือข่ายอีกด้วย ทำให้เป็นแอพพื้นฐานที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ 3. Resilio Sync Resilio Sync เป็นแอพที่จะช่วยให้คุณสร้างที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของคุณเอง สำหรับเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์จะเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ประจำวันของคุณให้กลายเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ หลังจากนั้นแอพนี้ยังสามารถช่วยทำให้คุณซิงค์ไฟล์ระหว่างพีซีและโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย แอพนี้ใช้งานง่ายแม้กระทั่งสำหรับผู้เริ่มต้น 4. Tor Project (ประกอบด้วย 4 แอพ) โครงการ Tor […]

Continue Reading
อยากอ่านหนังสือ E-book แนะนำทั้ง 5 แอพเหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพอ่านE-book

อยากอ่านหนังสือ E-book แนะนำทั้ง 5 แอพเหล่านี้

การอ่านหนังสือเป็นการช่วยเสริมสร้างความรู้ และเป็นการไขว่คว้าหาประสบการณ์ในรูปแบบที่ง่ายดายมากที่สุด ถ้าคุณอยากแสวงหาการอ่านหนังสือแบบง่ายดายมากที่สุด เราขอแนะนำให้คุณเข้ามาทำความรู้จักกับทั้ง 5 แอพที่เรานำมานำเสนอเหล่านี้กัน 1. FBReader รองรับไฟล์ที่น่าสนใจบางรูปแบบ เช่น ePub, ePub3, Kindle azw3, fb2, RTF, MS Word, HTML รวมทั้งข้อความธรรมดา นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอินที่เพิ่ม PDF ลงในรายการ แอพนี้ยังสามารถซิงค์ไลบรารีออฟไลน์ระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่าน Google Drive แอพนี้จัดเป็นหนึ่งในแอพการอ่านที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการจัดการห้องสมุด E-book ของตนเอง มีโหมดกลางคืนและตัวเลือกการอ่านอื่น ๆ ด้วย 2. Google Play Books จัดเป็นแพลตฟอร์ม E-book ที่ค่อนข้างใหญ่ มีแคตตาล็อกหนังสือการ์ตูนมังงะ, หนังสือพิมพ์, นิตยสารและอื่น ๆ อีกมากมายหลายล้านเล่ม ทุกสิ่งที่คุณซื้อจะซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ และยังมาพร้อมกับโหมดการอ่านที่หลากหลายสำหรับหนังสือปกติ, การ์ตูน และอื่น […]

Continue Reading
คนรักประวัติศาสตร์ต้องเข้ามาศึกษาทั้ง 5 แอพนี้ รองรับระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพศึกษาประวัติศาสตร์

คนรักประวัติศาสตร์ต้องเข้ามาศึกษาทั้ง 5 แอพนี้ รองรับระบบ Android

ถ้าคุณกำลังมองหาแนวทางศึกษาประวัติของตัวเองแบบง่าย ๆ สามารถศึกษาได้จากโทรศัพท์ของคุณเองเลย ด้วยการศึกษาผ่านแอพที่เรานำมาแนะนำนี้ บางแอพมาพร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจ บางแอพมาพร้อมกับความรู้แบบจัดหนักจัดเต็มชอบแบบไหนก็นำไปศึกษากันได้เลย 1. Udemy จัดเป็นแอพการศึกษาออนไลน์ คุณสามารถเข้าสู่ระบบและเรียนหลักสูตรต่าง ๆ ในหัวข้อต่าง ๆ ได้อย่างเจาะลึก ซึ่งมีหลักสูตรประวัติศาสตร์ให้คุณเลือกมากมาย มีทั้งประวัติศาสตร์ดั้งเดิม, ประวัติศาสตร์ศิลปะ และประวัติศาสตร์ต่าง ๆ หลักสูตรโดยทั่วไปประกอบด้วยการบรรยายวิดีโอ และสื่ออื่น ๆ มีราคาตั้งแต่ฟรีไปจนถึงประมาณราคา $ 50 ต่อชิ้น 2. WHExperience จัดเป็นแอพประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ บอกเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับทำเนียบขาวในสหรัฐอเมริกา มีทั้งข้อเท็จจริงและชีวประวัติมากมายเกี่ยวกับประธานาธิบดีสหรัฐ คุณยังสามารถทัวร์ชมเสมือนจริงและใช้เป็นแอพคู่หูสำหรับทัวร์ชมจริงได้ น่าตื่นเต้นขนาดไหนถ้าคุณได้ทัวร์ทำเนียบขาวจากที่บ้านของตัวเอง 3. Wikipedia ถึงแม้ว่า Wikipedia จะไม่ใช่แหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดเสมอไป แต่ก็ยังอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย แอพนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการค้นหาด้วยเสียง มาพร้อมเนื้อหาที่กำลังมาแรงและมาพร้อมการอัพเดตใหม่ ๆ มากมาย จัดเป็นแหล่งข้อมูลแรกที่ยอดเยี่ยมเข้าถึงได้และรวดเร็ว พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่คุณอาจมี 4. YouTube จัดเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ ประวัติศาสตร์ […]

Continue Reading