จัดการโทรศัพท์ Android ของคุณให้เป็นระเบียบด้วย 5 แอพเหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพจัดการโทรศัพท์

จัดการโทรศัพท์ Android ของคุณให้เป็นระเบียบด้วย 5 แอพเหล่านี้

การจัดการชีวิตให้เป็นระเบียบนั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก เพราะจะทำให้คุณใช้ชีวิตในแต่ล่ะวันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังทำให้คุณมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้งานโทรศัพท์ที่มีความเร็ว มีคุณภาพสูง เหมือนในตอนที่พึ่งซื้อมาใหม่ ๆ ลองมาดูตัวช่วยทั้ง 5 ที่เราได้กล่าวมานี้กันดีกว่า 1. MK Explorer จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ในการจัดการไฟล์ที่ดี มีการใช้งานแบบเรียบง่าย โดยมีอินเตอร์เฟซการออกแบบคุณสมบัติการจัดการไฟล์ขั้นพื้นฐาน รองรับการ์ด SD สำหรับ Lollipop 5.0+ และการเข้าถึง Root รองรับภาษาถึง 20 ภาษา และมีส่วนแก้ไขข้อความแกลเลอรี่ และเครื่องเล่นเพลงในตัว 2. Root Explorer เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ Root มาเป็นเวลานาน มีอินเทอร์เฟซที่ใหม่กว่า และมีความเสถียรที่ดีกว่า คุณจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึง root แบบไม่จำกัด อีกทั้งยังมีเครื่องมือสนุก ๆ เช่น โปรแกรมดูไบนารี, APK, สนับสนุน MD5 และอื่น ๆ มีรุ่นฟรีที่เรียกว่า Explorer แต่อย่างไรก็ตามแอพตัวนี้มีไว้สำหรับการใช้งานทั่วไปมากกว่า […]

Continue Reading
น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพChatbot

น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร

 สำหรับในยุคปัจจุบันเป็นยุคของโลกของ IT ที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว การพัฒนานี้หลายคนอาจะตามไม่ทัน จึงต้องไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม โดยทั่วไปแล้วการศึกษาข้อมูลเหล่านี้มักจะทำให้ให้หลายคนเปิดรับ และนำเอาเทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างไปปรับใช้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะธุรกิจการขายของ ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากมีลูกค้าประมาณ 500 คนหรือมากกว่านั้น แชทเข้ามาถามรายละเอียดของสิ้นค้า รับรองเลยว่าคุณไม่สามารถตอบได้ทันแน่นอน โอกาสในการค้าขายของคุณก็จะทำให้เสียโอกาสได้ได้โดยง่าย ๆ เพราะฉะนั้นการเลือกหาตัวช่วยในการง่ายต่อการค้าของคุณจะช่วยให้คุณสามารถเป็นผู้ค้าออนไลน์ที่มีคุณภาพนั้นเอง Chatbot เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเลือกใช้งาน โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เรามาดูกันว่า Chatbot จะมีประโยชน์กับคุณอย่างไร และมันสามารถทำอะไรได้บ้าง – Chatbot คืออะไร Chatbot คือโปแกรมที่ใช้ตอบแชท อย่างเช่น แอป LINE, แอป Facebook, แอป Instagram รวมทั้งบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ โดยจะใช้การทำงานของแอป LINE, แอป Facebook, แอป Instagram ที่เด่งขึ้นมาโดยที่เราจะเป็นผู้กำหนดว่าจะต้องกลับอย่างไร ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโปรแกรมแชทของแอป LINE, แอป Facebook, แอป […]

Continue Reading
แอพสเปรดชีตสำหรับ Android ที่จะช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่น วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพสเปรดชีต

แอพสเปรดชีตสำหรับ Android ที่จะช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่น

ถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยในการทำงานโดยเฉพาะการทำงานกับสเปรดชีต วันนี้เรามีมาแนะนำให้คุณถึง 5 แอพด้วยกัน ทำงานผ่านมือถือได้สบาย ๆ คราวนี้ออกไปไหนก็ทำงานได้อย่างสบายใจหายห่วงแล้ว บางแอพยังใช้งานได้แบบง่าย ๆ ด้วยนะ 1. Polaris Office จัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับผู้ใช้งานที่ชอบการใช้งานแบบเรียบ ๆ  มีคุณลักษณะพิเศษมากมาย รวมถึงการสนับสนุนประเภทไฟล์ Excel คุณสามารถใช้งานฟังก์ชันสเปรดชีตในงานต่าง ๆ มากมายรวมถึงกราฟและฟังก์ชันอื่น ๆ และแอพนี้ยังมี UI Design Material ที่สวยงามและค่อนข้างทันสมัยอีกด้วย 2. Quip จัดเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจ มีคุณสมบัติที่ทันสมัยมากมาย รวมถึงยังมีความสามารถในการแก้ไขเอกสารกับผู้อื่น และสนทนากับผู้ร่วมงานผ่านแอพโดยตรง มีฟังก์ชันมากกว่า 400 ฟังก์ชัน เหมาะสำหรับการใช้งานสเปรดชีตและช่วยให้คุณสามารถฝังสเปรดชีตในเอกสารใดก็ได้ เหมาะกับผู้ใช้งานในธุรกิจ 3. SmartOffice แอพ excel สำหรับผู้ใหญ่ คุณสมบัติของแอพนี้ค่อนข้างยาว และการใช้งานฟังก์ชันสเปรดชีตค่อนข้างดี เหมาะมากถ้าคุณต้องการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ แบบออฟไลน์ อีกทั้งยังสามารถใช้ Dropbox […]

Continue Reading
5 สุดยอดแอพ Excel และแอพสเปรดชีตสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพExcel

5 สุดยอดแอพ Excel และแอพสเปรดชีตสำหรับ Android

สเปรดชีตจัดเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานหลากหลายอาชีพ โดยคุณสามารถจัดระเบียบข้อมูลได้อย่างดี คุณสามารถใช้สเปรดชีตในชั้นเรียน และใช้ในการทำงานได้อีกด้วย สเปรดชีตในปัจจุบันนี้ประกอบด้วย 2 เจ้าใหญ่ ได้แก่ Microsoft Excel และ Google Sheets แต่เราได้นำอีก 5 มาฝากคุณกัน 1. AndrOpen Office แอพนี้ประกอบด้วยโปรแกรมประมวลผลคำ, ฟังก์ชันสเปรดชีต, มีฟังก์ชันการนำเสนอ และยังมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ โดยคุณสามารถคำนวณทางคณิตศาสตร์ในแอพนี้ได้ คุณสามารถนำเข้าไฟล์ Microsoft Excel (XLS และ XLT) ทำให้การสลับไปมาค่อนข้างง่าย จัดเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับ Google และ Microsoft 2. Docs To Go จัดเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีสำหรับการใช้งานแบบเคลื่อนที่ ครอบคลุมระบบพื้นฐาน ได้แก่ โปรแกรมประมวลผลคำ, ฟังก์ชันแผ่นงาน และฟังก์ชันการนำเสนอ ในส่วนของสเปรดชีตรองรับไฟล์ Microsoft Office และยังปรับแต่งได้ค่อนข้างมาก […]

Continue Reading
มาตัดคลิป VDO ด้วยตัวเองผ่านมือถือกัน กับ 5 แอพ Android เหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพตัดคลิปVDO

มาตัดคลิป VDO ด้วยตัวเองผ่านมือถือกัน กับ 5 แอพ Android เหล่านี้

ถ้าคุณอยากลองทำคลิปเป็นของตัวเอง อยากฝึกตัดคลิปและคิดว่าการตัดคลิปบนคอมนั้นยากจนเกินไป ลองมาดูแนวทางการตัดคลิปบนแอพกันบ้างดีกว่า ซึ่งมีความง่ายมากกว่าเยอะ ถึงแม้จะไม่มีเครื่องมือเท่าคอมแต่ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี วันนี้เรามีมาแนะนำถึง 5 แอพด้วยกัน 1. KineMaster หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ที่เจ๋งที่สุด มีการทำงานพื้นฐานได้เหมือนกับโปรแกรมตัดต่อ VDO อื่น ๆ มาพร้อมเลเยอร์ VDO รูปภาพและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ถึงแม้ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับโปรแกรมที่ใช้บนคอม แต่ก็ดีกว่าแอพอื่น ๆ มาก นำไปใช้ตัดต่อคลิป YouTube ได้ 2. Movie Maker Filmmaker หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ฟรีที่ดีที่สุดในปัจจุบันนี้ โดยคุณสามารถตัดแต่งและจัดลำดับเนื้อหา VDO รวมทั้งกำหนดจุดโฟกัสได้อีกด้วย และยังมีเอฟเฟกต์วิดีโอที่หลากหลาย และคุณสามารถออกแบบฟิลเตอร์ของคุณเองได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าฟังก์ชันนี้จะไม่ได้มีประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์แต่ก็ยังทำงานได้เยี่ยม 3. PowerDirector หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ที่ครอบคลุมที่สุดในรายการนี้ ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย รวมถึงเครื่องมือแก้ไขด่วนอีกทั้งยังมาพร้อมเอฟเฟกต์ต่าง ๆ และมีเครื่องมืออื่น […]

Continue Reading
ควรรู้!! ทำความรู้จักกับ ซอฟต์แวร์ โปรแกรม และแอพพลิเคชั่น คืออะไร? วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid ซอฟต์แวร์-โปรแกรม-แอพพลิเคชั่นคืออะไร

ควรรู้!! ทำความรู้จักกับ ซอฟต์แวร์ โปรแกรม และแอพพลิเคชั่น คืออะไร?

ในวงการไอทีหรือคอมพิวเตอร์จะมีคำศัพท์เฉพาะที่น่าสนใจมากมาย สำหรับใครที่เรียนมาทางสายไอทีก็คงจะต้องรู้จักกับคำศัพท์ของคอมพิวเตอร์ไม่น้อย แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เรียนทางด้านคอมพิวเตอร์มาก็อาจจะงง และไม่เข้าใจ ถึงความหมายหรือความแตกต่างของมัน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาคำศัพท์ทางคอมพิวเตอร์ใกล้ตัว ที่วนเวียนอยู่รอบตัวเรามาฝากกัน  นั่นก็คือ ซอฟต์แวร์ โปรแกรม และแอพพลิเคชั่น แน่นอนว่าทุกคนจะต้องเคยได้ยิน 3 คำนี้ ว่าแต่ มันมีความหมายหรือการทำงานอย่างไรนั้นวันนี้เรามีข้อมูลเหล่านี้มาฝากกันจ้า ไปดูกันสิว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง – โปรแกรม คืออะไร? โปรแกรม คือ ชุดคำสั่งที่เขียนจากภาษาคอมพิวเตอร์ เช่น  ภาษา C, HTML เป็นต้น โดยชุดคำสั่งที่ถูกเขียนขึ้นมาจะสั่งให้ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ประมวลผลตามคำสั่งแล้วปฏิบัติตามคำสั่งนั้น ๆ เพื่อผลลัพธ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นนี้วนไปเรื่อย ๆ เมื่อมีการใช้โปรแกรม ซึ่งโปรแกรมจะถูกเขียนหรือพัฒนาจากบุคคลคนหนึ่งเพื่อใช้งานเอง ซึ่งจะมีความสามารถหรือฟังก์ชั่นการทำงานที่ค่อนข้างจำกัด และมีขนาดเล็ก – ซอฟต์แวร์ คืออะไร? ซอฟต์แวร์ คือ โปรแกรมที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ แต่ซอฟต์แวร์จะมีโปรแกรมหลายตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่สั่ง นั่นก็คือ ซอฟต์แวร์จะมีการทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ เช่น เครื่องพิมพ์จะต้องมีซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ […]

Continue Reading
5 แอพจัดเก็บข้อมูลในระบบ Android ที่คุณต้องใช้งาน วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพจัดเก็บข้อมูล

5 แอพจัดเก็บข้อมูลในระบบ Android ที่คุณต้องใช้งาน

การจัดการข้อมูลเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่หลาย ๆ ต่างละเลย เมื่อถึงคราวเกิดอุบัติเหตุก็กู้ข้อมูลงาน ข้อมูลที่เป็นความทรงจำเหล่านั้นกลับคืนมาไม่ได้แล้ว อย่ารอให้สายเกินไป เราอยากแนะนำให้คุณได้เข้ามาทำความรู้จักกับ 5 แอพจัดเก็บข้อมูลในระบบ Android ที่จะช่วยทำให้การจัดเก็บข้อมูลของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกัน 1. Migrate จัดเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้ใช้ root แอพนี้จะสำรองข้อมูลทุกอย่าง ซึ่งรวมถึงแอพข้อมูล, แอพการตั้งค่า, การอนุญาตแอพข้อความ SMS, บันทึกการโทร, รายชื่อการตั้งค่า และอื่น ๆ คุณจะสำรองข้อมูลทุกอย่างได้อย่างมั่นใจ และแอพนี้ยังสร้างไฟล์ ZIP ได้อีกด้วย 2. Resilio Sync หนึ่งในแอพจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ผู้ใช้งานต่างโปรดปราน และเป็นหนึ่งในแอพสำรองข้อมูลที่ดีที่สุด ทำงานได้เทียบเท่ากับบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์อื่น ๆ คุณสามารถสำรองไฟล์ไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณเองได้ โดยใช้เวลาในการตั้งค่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อคุณสำรองไฟล์ ไฟล์เหล่านั้นจะปรากฏอยู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการได้ และไฟล์จะถูกเข้ารหัสเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้น  3. Solid Explorer Solid Explorer เป็นแอพเบราว์เซอร์ไฟล์ที่มีฟังก์ชันมากมายสำหรับการสำรองข้อมูล รองรับการ์ด micro […]

Continue Reading
5 แอพฟรี ยอดดาวน์โหลดหลักล้าน ใน Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ PowerPoint แนะนำแอพฟรี

5 แอพฟรี ยอดดาวน์โหลดหลักล้าน ใน Android

แอพพลิเคชั่นในปัจจุบันนี้มีความหลากหลายที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งมีทั้งแอพฟรี และแอพเสียเงิน สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แอพที่น่าสนใจให้แก่คุณกัน ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดแบบฟรี ๆ มีการใช้งานที่หลากหลาย   1. Nova Launcher Nova Launcher เป็นหนึ่งในตัวเรียกใช้ Android ที่ดีที่สุดบน Play Store มานานหลายปี ตัวเรียกใช้ตัวนี้ ช่วยให้การทำงานของคุณราบรื่น, รวดเร็ว, น้ำหนักเบา และมาพร้อมกับการปรับแต่งมากมาย Nova Launcher รองรับการปรับแต่งแอพพลิเคชั่นลิ้นชักมีแท่นเลื่อนที่เลื่อนได้, ป้ายแจ้งเตือน, การปรับแต่งโฟลเดอร์ และไอคอนต่าง ๆ จำนวนผู้ติดตั้งแอพ : 50 ล้าน 2. SMS Organizer ถ้าโทรศัพท์ของคุณมีแนวโน้มที่จะได้รับข้อความมากเกินไป โดยเฉพาะข้อเสนอส่งเสริมการขายที่ไม่พึงประสงค์ แอพนี้เป็นแอพ Android ที่ต้องมี ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมเมื่อพูดถึงการจัดการข้อความที่ไม่พึงประสงค์จำนวนมาก มีอินเทอร์เฟซแบบตารางธีมมืด มีการเตือนความจำเกี่ยวกับการจองสถานะ PNR และอื่น […]

Continue Reading
รู้หรือไม่!! Microsoft PowerPoint ใช้ลดขนาดภาพได้ด้วย วงการไอที โปรแกรมใหม่ PowerPoint ลดขนาดภาพด้วยPowerPoint

รู้หรือไม่!! Microsoft PowerPoint ใช้ลดขนาดภาพได้ด้วย

สำหรับหลายคนมักมีปัญหากับการลดขนาดภาพในการนำเสนองาน หรือนำไปใช้ประโยชน์อื่น ซึ่งบางคนนั้นพยายยามหาโปรแรมมามาย ที่มีความซับซ้อนมาใช้งาน จึงทำให้ยุ่งยากอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ไม่เก่งเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เลย ซึ่งจะทำให้เป็นอุปสรรคมากที่สุด เพราฉะนั้นการหาโปรแกรมง่ายและทำงานมาใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่จะสามารถอำนวยความสะดวกไปได้มาก และเชื่อกันว่า Microsoft PowerPoint มักจะมีอยู่ในคอมพิวเตอร์ทุก ๆ ซึ่งโปรแกรมนี้จะติดมากัน Microsoft และเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะใช้งานเป็นประจำ Microsoft PowerPoint เมื่อก่อนเป็นเพียงโปรแกรมที่นำเสนองานสไลด์ แต่ใครจะรู้ว่ามันสามารถปรับแต่งภาพและลดขนาดของภาพให้ขยายหรือเล็กลงได้ วันนี้เราจึงมีวิธีทำภาพเหล่านั้นมาแนะนำกัน – วิธีใช้งานลดขนาดภาพของ Microsoft PowerPoint หากคุณนำไฟล์ภาพขนาดใหญ่มาก Microsoft PowerPoint จะทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขนาดของเอกสารอยู่ดี เพราะฉะนั้นเพียงแค่คุณเลือกรูปภาพลงมา จากนั้นก็ทำการย่อหรือขยายภาพ ขนาดของภาพและความจุของภาพก็จะลดลงไปตามขนาด ซึ่งหากคุณพึงพอใจกับขนาดแล้ว ก็สามารถเซฟภาพ โดยการเซฟนี้หากคุณไม่ได้สังเกต มักจะเซฟเป็นไฟล์นำเสนองานออกมา ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณไชจะไม่สามารถนำภาพนี้ไปใช้งานได้ เพราะฉะนั้นการเลือกเซฟภาพด้วยการเลือกสกุลไฟล์อย่าง JPG ก็จะช่วยให้คุณสามารถทำการย่อรูปภาพให้สำหรับสำเร็จ – ทำทีเดียวหลายภาพได้หรือไม่ บอกเลยว่าได้เพียงแค่คุณจัดภาพหรือขนาดภาพทั้งหมดอยู่ในรูปแบบที่คุณต้องการทุกหน้าเอกสาร จากนั้นให้ กดเครื่องหมายถูกตรง Apply only […]

Continue Reading
5 แอพภาพพื้นหลัง Android คมชัด จัดเต็ม ถึงใจ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพภาพพื้นหลัง แอพAndroid

5 แอพภาพพื้นหลัง Android คมชัด จัดเต็ม ถึงใจ

การค้นหาภาพพื้นหลังใน Android นั้นอาจเป็นเรื่องยาก แน่นอนมีแอพภาพพื้นหลังมากมาย ที่ คมชัด จัดเต็ม ถึงใจ แต่ก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะได้ค้นหาแอพที่มีคุณภาพสูงอย่างแท้จริง มีแอพเพียงไม่กี่แอพ ที่มีวอลล์เปเปอร์ HD Android และวอลล์เปเปอร์ QHD Android สำหรับวันนี้เรามีมาให้คุณได้ทำความรู้จัก 5 แอพ ด้วยกัน 1. 4k AMOLED Wallpapers แอพนี้ประกอบด้วยวอลเปเปอร์ที่มีความละเอียดสูง ซึ่งเหมาะสำหรับหน้าจอ AMOLED และ OLED ทั่วไป วอลล์เปเปอร์ส่วนใหญ่เป็นสีดำ 50% และแอพนี้ยังมีวอลเปเปอร์ขนาด 6k และ 8k ขนาดที่เล็ก แต่ก็เพิ่มคุณสมบัติที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ คุณสมบัติที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ วอลล์เปเปอร์ HDR มาพร้อมตัวเลือกการรับชมที่หลากหลายและที่ดีที่สุด 2. Abstruct เป็นหนึ่งในแอพภาพพื้นหลังที่มีภาพพื้นหลังแบบ 4K มีการจัดเก็บภาพพื้นหลังแบบ […]

Continue Reading