รู้หรือๆไม่!! ความแตกต่างของ Quick Charge กับ USB Power Delivery คืออะไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ QuickCharge USBPowerDelivery

รู้หรือๆไม่!! ความแตกต่างของ Quick Charge กับ USB Power Delivery คืออะไร

ในการใช้งานสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ ไอทีที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้แบตเตอรี่ก็จะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อพลังงานหมดลง และปัจจุบันได้มีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจอย่างมากนั่นก็คือเทคโนโลยีชาร์จไว หรือ Quick Charge ซึ่งจะเข้ามาช่วยตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานในปัจจุบันจะช่วยทำให้การชาร์จแบตเตอรี่กับอุปกรณ์ไอทีนั้นใช้ระยะเวลาที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องรอนานก็สามารถที่จะมีแบตเตอรี่เพียงพอในการใช้งานได้แล้ว และวันนี้เราได้นำเอาเทคโนโลยีชาร์จไวมาแนะนำกันลองไปดูรายละเอียดกันซิว่าจะมีความน่าสนใจอะไรกันบ้าง – รายละเอียดของเทคโนโลยี Quick Charge กับ USB Power Delivery 1. สมาร์ทโฟน โน๊ตบุ๊ค แล็ปท็อป หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้มีการพัฒนาแบตเตอร์รี่ที่มีความจุของพลังงานที่มากขึ้น แต่ด้วยพฤติกรรมการใช้ของคนในยุคปัจจุบันทำให้มีการใช้ที่เยอะขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องชาร์จแบตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านั้นเป็นประจำทุกวันอยู่ดี และทำให้เป็นที่มาของการคิดค้นอุปกรณ์ที่ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Flash charge, Adaptive Flash charging และอีกมากมาย 2. Quick Charge Tecnilogy เทคโนโลยรชาร์จไว Quick Charge เป็นเทคโนโลยีจาก Qualcomm ซึ่งสมาร์ทโฟน Android ส่วนใหญ่ใช้ชิปของQualcomm อยู่แล้วนั่นเอง นั่นเป็นเหตุทำให้ Quick Charge […]

Continue Reading
ตามไปดู!! ความน่าสนใจ ระหว่าง VPN กับ DNS วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ VPN-DNSคืออะไร

ตามไปดู!! ความน่าสนใจ ระหว่าง VPN กับ DNS

บนโลกออนไลน์มีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจและสิ่งที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้อยู่มากมาย แน่นอนว่าความทันสมัยของเทคโนโลยีในสมัยนี้จะทำให้คุณได้เรียนรู้ในสิ่งที่คุณอาจจะคิดว่ามันไม่สามารถเป็นไปได้มาก่อน อีกทั้งยังทำให้เราได้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ VPN และ DNS มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าระหว่าง VPN และ DNS นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรลองไปดูรายละเอียดกันเลย – ความน่าสนใจ ระหว่าง VPN กับ DNS หลายคนก็ใช้ทั้ง VPN และ DNS ในการมุดเพื่อเข้าถึงเว็บไซด์ต่าง ๆ ที่ปิดกั้น แต่ก็ไม่รู้ถึงความแตกต่างของทั้งสอง วันนี้เราจึงจะมาเปรียบเทียบความแตกต่างของ VPN กับ DNS ที่ใช้ในการมุดเข้าไปในเว็บต่าง ๆ – VPN (Virtual Private Network) คืออะไร? VPN (Virtual Private Network) เป็นการจำของเครื่องข่ายเน็ตเวิร์คแบบส่วนตัว ไม่ว่าจะใช้งานบนWiFi หรือ Hotspot สาธารณะ ข้อมูลของผู้ใช้งานก็จะปลอดภัยไม่รั่วไหลสู่ภายนอก เนื่องจากการทำงานของ VPN […]

Continue Reading
ไขข้อสงสัย!! RaaS (Ransomware as a service) คืออะไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ RaaSคืออะไร

ไขข้อสงสัย!! RaaS (Ransomware as a service) คืออะไร

ในวงการไอทีเราจะเห็นอุปกรณ์ไอทีที่มีการพัฒนาไปอย่างมาก และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุปกรณ์ไอทีแต่ละชิ้นก็ล้วนแล้วแต่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และสามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Ransomware as a service มาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่ามีการทำงานอย่างไรและมันคืออะไร บอกเลยว่าเป็น ข้อมูลความรู้ดีๆ ที่จะช่วยทำให้คุณรอดปลอดภัยจากผู้ไม่ประสงค์ดีอย่างแน่นอน – RaaS (Ransomware as a service) คืออะไร หลายคนเคยได้ยินคำว่า Ransomware(มัลแวร์เรียกค่าไถ่) มันจะเกี่ยวข้องกับ RaaS ซึ่งก่อนอื่นที่เราจะไปทำความรู้จักกับคำว่า Ransomware เสียก่อน ซึ่ง Ransomware เป็น มัลแวร์ (Malware)ชนิดหนึ่ง ที่แฮกเกอร์ได้ทำการโจมตีเหยื่อด้วยการเข้าระบบด้วยรหัสไฟล์ในคอมพิวเตอร์ของเหยื่อโดยไม่ให้คอมพิวเตอร์นั้นใช้งานได้ แล้วทำการเรียกค่าไถ่และเอารหัสปลดล๊อคของเหยื่อคืน แต่สิ่งหนึ่งที่การันตีไม่ได้เลยว่าการที่เหยื่อได้จ่ายเงินไปแล้ว จะได้รหัสนั้นกลับมาจริงๆหรือไม่ ซึ่งคำว่า RaaS ย่อมาจากคำว่า Ransomware as a service  ซึ่งคำนี้ได้ล้อมาจากคำว่า Software as a service (SaaS) […]

Continue Reading
น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Dynamic Email สามารถจัดการไฟล์ Google Drive ได้โดยไม่ต้องออกจาก Gmail วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Gmail DynamicEmail

น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Dynamic Email สามารถจัดการไฟล์ Google Drive ได้โดยไม่ต้องออกจาก Gmail

เชื่อว่าหลายคนต้องมีการใช้งานผ่านทาง Google การณ์เป็นปกติอยู่แล้วเพราะทางเข้า Google จะมีบริการต่าง ๆ มากมายที่ครอบคลุมและตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับบริการจากทาง Google ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ ให้กับผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงไฟล์ Google Drive ผ่าน Gmail ได้มาแนะนำกัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายที่มอบให้กับผู้ใช้งาน และจะทำให้การปฏิบัติงานและการใช้งาน Dynamic Email ผลิตภัณฑ์ของ Google เป็นไปด้วยความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นลองไปดูกันซิว่าความสะดวกสบายนี้จะมีอะไรกันบ้าง – ความสามารถของ ฟีเจอร์ Dynamic Email 1. ระบบ Dynamic Email คือ หากคนที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีอยู่แล้วจะทราบว่า Dynamic Email เป็นการส่งอีเมล์รูปแบบใหม่ที่ทาง Google ได้มีการเปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งเป็นระบบที่เราสามารถจัดการ ตอบกลับ ผ่าน Gmail ได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าเว็บเช่น อีเมล์จากบริษัทจองโรงแรมส่งเข้ามาเราสามารถกดจองกรอกข้อมูล ภายใน Gmail ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างใหม่ หรือแม้กระทั่งตอบแบบสอบถามก็สามารถทำได้ผ่าน […]

Continue Reading
การเพิ่มระบบแจ้งเตือน Retweet ของผู้ใช้ Twitter วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Twitter เพิ่มระบบแจ้งเตือนRetweet

การเพิ่มระบบแจ้งเตือน Retweet ของผู้ใช้ Twitter

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่หลายคนนิยมใช้การไม่น้อยนั่นก็คือ Twitter ซึ่ง ทาง Twitter ก็เป็น Social Network ที่หลายคนเลือกใช้อย่างมากในปัจจุบันและล่าสุดทาง Twitter ได้มีการเพิ่มในส่วนของระบบเตือนเมื่อมีการรีทวิต ข้อความ ออกมาให้กับผู้ใช้งานได้ใช้งานกัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ฟีเจอร์ที่จะช่วยทำให้การใช้งานทวิตเตอร์ของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นลองไปดูรายละเอียดกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง – ระบบแจ้งเตือน Retweet ของผู้ใช้ Twitter ความผิดพลาดในทวิตเตอร์มักจะเกิดขึ้นได้โดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือการพลาดพลั้งไปเอง และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เคยเจอความผิดพลาดในทวิตเตอร์เช่นกัน การกดรีทวิตถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ช่วยในการกระจายข่าวสารได้ดีเลยทีเดียว เมื่อมีคนกดรีทวิตจำนวนหนึ่งครั้งก็จะสามารถกระจายเนื้อหาให้ผู้คนรับรู้ได้อย่างกว้างขวาง แต่ข่าวหรือเนื้อหาข้อความบางอย่างอาจจะไม่มีความน่าเชื่อถือ ในการกดรีทวิตในทวิตเตอร์ถ้าเผลอไปกดโดยไม่ได้คำนึงความน่าเชื่อถือหรือพลาดพลั้งเอามือไปกดโดนก็อาจจะส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดต่อหลาย ๆ คนที่ได้เห็นข้อความนั้น ๆ  และอาจจะมีการกดรี   ทวิตต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อความมั่นใจต่อผู้ใช้งานทวิตเตอร์ ทวิตเตอร์จึงออกแบบและเพิ่มระบบหนึ่งขึ้นมา คือระบบแจ้งเตือนการรีทวิต โดยหลักการทำงานของระบบนี้ก็คือ เมื่อผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้กดรีทวิตข้อความหรือรูปภาพ ระบบจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาและสอบถามว่าจะเผยแพร่ข้อความนี้ต่อไปหรือไม่ ถ้าผู้ใช้งานกดยืนยันก็จะเป็นการกดรีทวิต แต่ถ้าไม่ต้องการก็สามารถกดที่ปุ่มยกเลิกได้ทันที ระบบนี้ถือว่าเป็นระบบที่ป้องกันการรีทวิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ผ่านมาได้เกิดการระบาดของโรคติดต่อโควิด-19  ได้มีข้อความข่าวที่ไม่มีความน่าเชื่อถือได้ถูกเผยแพร่เป็นจำนวนมาก และได้มีการระงับข้อความดังกล่าวไว้กว่า 29% เพื่อที่จะลดจำนวนการกดรีทวิตหรือการกดไลค์ข่าวหรือข้อความที่ไม่น่าเชื่อถือ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในอนาคตได้อีกด้วย เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับทวิตเตอร์ที่เราได้นำมาแนะนำกัน […]

Continue Reading
Zoom ปรับปรุงและเพิ่มเติมฟีเจอร์ เพื่อช่วยแก้ปัญหา Zoombombing วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Zoom แก้Zoombombing

Zoom ปรับปรุงและเพิ่มเติมฟีเจอร์ เพื่อช่วยแก้ปัญหา Zoombombing

เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทำให้บริษัทหน่วยงานและองค์กรจะต้องมีการ เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อลด การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสที่เกิดขึ้นทำให้ต้องมีการปฏิบัติงานแบบ work from home หรือการปฏิบัติงานที่บ้านเพื่อที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดการติดเชื้อได้ ซึ่ง Application Zoom ก็เข้ามามีบทบาท และเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การพูดคุย หรือการประชุมเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นแต่มักจะมีปัญหา Zoombombing เกิดขึ้นคือมีผู้คนที่ ไม่ได้รับการอนุญาตเข้ามาทำให้เกิดปัญหาเช่นเปิดคลิปหรือ ทำให้เกิดเสียงดังขณะเข้าประชุมซึ่งล่าสุดนี้ได้มีการปล่อยฟีเจอร์ที่จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ Zoom ปรับปรุงและเพิ่มเติมฟีเจอร์แก้ปัญหา Zoombombing – Zoombombing คือ ปัญหาที่เกิดจากบุคคลอื่น ที่ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ เข้ามาในห้องประชุม ทำให้เกิดเสียงดัง หรือเปิดคลิปที่ไม่เหมาะสมรบกวนในขณะที่มีการประชุม หรือเรียนออนไลน์ด้วย Video Conference ซึ่งปัญหานี้ยังเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างตลอดการใช้งาน Zoom ดังนั้นในการอัปเดตครั้งนี้ทาง Zoom จึงได้อัพเดตระบบความปลอดภัยให้ดีขึ้นเพื่อหวังว่าจะช่วยลดปัญหานี้ – การเพิ่มฟีเจอร์ เพื่อความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวในห้องประชุมมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ได้พบปัญหา Zoombombing มาอย่างยาวนาน ในการอัพเดตครั้งนี้จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ที่จะช่วยจัดการกับปัญหาดังกล่าว ได้แก่ ฟีเจอร์แรกที่มีการอัพเดตคือ เจ้าของห้องและผู้ดูแลร่วม สามารถหยุดการประชุมและเตะผู้ที่เข้ามาสร้างการรบกวนออกจากห้องได้ […]

Continue Reading
3 เหตุผลที่ Facebook เป็น App social media ที่มีผู้คนนิยมใช้มากที่สุด และควรใช้มากที่สุด วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ Facebook

3 เหตุผลที่ Facebook เป็น App social media ที่มีผู้คนนิยมใช้มากที่สุด และควรใช้มากที่สุด

Facebook ถือเป็น app social media ชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวไกลมาก ๆ สำหรับ Facebook มีให้โหลดหนังในคอมพิวเตอร์ Pc หรือในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็น ทั้งใน iOS และ android นั้นสามารถทำให้เราตามข่าวสารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันหรือตามเทรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจคุณ สามารถใช้ได้ทั้ง app store และ play store แล้ววันนี้เราจะมาบอกถึง 3 เหตุผลที่ควรใช้ app Facebook  ถึงเป็นแอปที่มีผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด ในเครือ app social media มาดูกัน 1. เป็น Application ที่ทันสมัย ที่มีการอัพเดทระบบอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งาน และเพื่อให้มีความแปลกใหม่แปลกตามากยิ่งขึ้น สำหรับการอัพเดทระบบใน Facebook นั้นจะมีฟีเจอร์ต่าง […]

Continue Reading
Google Meet เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “การยกมือขอเปิดไมค์เมื่อสงสัย” วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ GoogleMeet FeatureRaiseHand

Google Meet เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “การยกมือขอเปิดไมค์เมื่อสงสัย”

เชื่อว่าในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิชในทีมที่ผ่านมาจะทำให้หลายคนรู้จัก Google Meet อย่างแน่นอน เพราะเป็น Application ที่จะช่วยทำให้เราสามารถประชุมผ่านทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี และล่าสุดทาง Google Meet ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน ที่สามารถ แสดงความต้องการด้วยการยกมือ เพื่อขอเปิดไมค์ในการประชุม ผ่านทางออนไลน์ได้แล้วลองไปดูกันซิว่าฟีเจอร์นี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างและจะมีประโยชน์อย่างไรไปดูกันเลย – ฟีเจอร์ตัวใหม่ของ Google Meet 1. การเพิ่มฟีเจอร์ “ยกมือ (Raise Hand)” หากผู้ที่ใช้งาน Google Meet อยู่จะทราบว่าก่อนหน้านี้ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ ออกมาตลอดเวลาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการงานมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดนี้ทาง Google Meet ก็ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน มีความสะดวกในการประชุมมากขึ้น โดยเนื่องจากที่ผ่านมาจะสามารถถามคำถามโดยผ่านการพิมพ์เท่านั้น และบางครั้งอาจจะถูกละเลยคำถามนั้นไปได้  ทาง Google Meet จึงได้เพิ่มฟีเจอร์การยกมือ เพื่อที่จะขออนุญาตเปิดไมค์เพื่อสอบถามข้อสงสัยได้ทันที 2. การใช้งานฟีเจอร์ ยกมือ ในการใช้งานฟีเจอร์ ยกมือ สามารถใช้งานได้ง่ายเพียง กด “ยกมือ […]

Continue Reading
สามารถเลือกปิด Smart Feature และการเชื่อมต่อข้อมูลกับแอปอื่น ๆ ใน Gmail ได้แล้ว วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ ปิดSmartFeatureในGmail

สามารถเลือกปิด Smart Feature และการเชื่อมต่อข้อมูลกับแอปอื่น ๆ ใน Gmail ได้แล้ว

การส่งอีเมลถึงว่าเป็นอีกหนึ่ง การติดต่อสื่อสารที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็น ช่องทางที่มีความสะดวกสบายและสามารถแนบรายละเอียด ให้ผู้ที่ต้องการประสานงานปลายทางได้ ในรูปแบบเอกสารออนไลน์ซึ่ง การใช้อีเมลจึงทำให้การติดต่อประสานงานของเรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ที่มีการพัฒนา จาก Gmail มาแนะนำกันนั่นก็คือ สามารถที่จะ เลือกปิด Smart future และการลิงค์ข้อมูลกับ Application อื่น ๆ ได้ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดการใช้ข้อมูลนั่นเองลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง – รายละเอียดที่น่าสนใจของ Gmail 1. ปิดฟีเจอร์ที่ไม่ใช้งานใน Gmail เพื่อประหยัดพื้นที่ Gmail จากทาง Google นั้นหลาย ๆ คนที่ใช้งานอยู่ สำหรับบางคนอาจจะใช้งานเพียงรับ – ส่งอีเมล์ เท่านั้น แต่บางคนก็ใช้งานฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีมาอย่างคุ้มค่า ถึงแม้ว่าจะไม่ทราบว่ามีฟีเจอร์อื่นอยู่หรือใช้งานฟีเจอร์อื่นไม่เป็นนั้น แต่ฟีเจอ์ดังกล่าวก็ยังทำงานอยู่เบื้องหลังอยู่ดี ส่งผลต่อพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่มีเพิ่มขึ้น ทำให้เปลืองทรัพยากรในอุปกรณ์เป็นอย่างมาก ด้วยในระบบเทคโนโลยีในปัจจุบันการประหยัดพื้นที่ของตัวเครื่องเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก ทาง Gmail จึงเห็นความสำคัญและพัฒนาระบบที่สามารถประหยัดพื้นที่ข้อมูลต่าง […]

Continue Reading
เเอพส่งข้อความเเชท มีประโยชน์อย่างไรบ้าง วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ เเอพส่งข้อความเเชท

เเอพส่งข้อความเเชท มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เเอพส่งข้อความ ถือเป็นเเอพ ๆ หนึ่ง ที่หลายคนคงขาดกันไม่ได้อยู่เเล้ว สำหรับเเอพสื่อโซเชียล มีเดีย ที่ใช้โทรหรือส่งข้อความฟรี เพียงเเค่เรามีอินเตอร์เน็ตหรือไวไฟ เราก็สามารถ ส่งข้อความหาคนอื่น ๆ ได้เเล้ว ซึ่งเเอพ ที่ใช้ส่งข้อความนั่นจะมีหลายเเบบ เช่น massage telegram หรือไม่ว่าจะเป็น Line Instagram เป็นต้น เเล้ววันนี้เราจะมาบอก ถึงประโยชน์เเละความสำคัญ ของเเอพที่ใช้ ส่งข้อความกัน ว่าจะสำคัญมาก เเค่ไหน ไปดูกันเลย! 1. ใช้โทร ส่งข้อความ ฟรี หลายคน คงชอบกันอยู่เเล้ว สำหรับอะไรที่ฟรี ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งสิ่งของหรืออะไรต่างไป ๆ ซึ่งเเอพที่ใช้ส่งข้อความ สามารถส่งข้อความไปหาใครก็ได้ เพียงเเค่เรามีอินเตอร์เน็ตหรือไวไฟ เราก็สามารถพิมพ์เเชท พิมพ์ข้อความส่งให้คนอื่น ๆ ก็ได้เเล้วนั่นเอง ถือว่าสะดวกกว่าโทรเเบบปกติเพราะ เราไม่ต้องเสียเงิน เสียทอง เพียงเเค่เรากดโทร […]

Continue Reading