น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Samsung SmartThings Find สามารถตามหาของหายได้ผ่านโทรศัพท์ Samsung วงการไอที โปรแกรมใหม่ Featureใหม่ Samsung SmartThingsFind

สมาร์ทโฟนเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนจะต้องมีติดตัวไว้ตลอดเวลาเพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนสามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของคุณให้ง่ายขึ้นอย่างมากนั่นเองสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นความทันสมัยกับสมาร์ทโฟนมาแนะนำกันนั่นก็คือ Samsung SmartThings Find

ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของการทำอุปกรณ์หายลองไปดูกันซิว่าฟีเจอร์นี้จะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจและมีความพิเศษอย่างไรให้เราได้ทดลองใช้งานกันบ้างไปดูกันเลย

น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Samsung SmartThings Find สามารถตามหาของหายได้ผ่านโทรศัพท์ Samsung วงการไอที โปรแกรมใหม่ Featureใหม่ Samsung SmartThingsFind
น่าสนใจ!! ฟีเจอร์ Samsung SmartThings Find สามารถตามหาของหายได้ผ่านโทรศัพท์ Samsung

– รายละเอียดที่น่าสนใจของ Samsung SmartThings Find

1. Samsung SmartThings Find คืออะไร

Samsung SmartThings Find คือฟีเจอร์ใหม่จากซัมซุง ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหา Gadget เช่น หูฟังไร้สาย Smart watch สูญหาย หรือถูกลืมว่านำไปวางทิ้งไว้ตรงไหน ซึ่งจะมีการใช้คลื่นแบบ Ultra Wide Band และ Bluetooth Low Energy ซึ่งจะทำให้สามารถตามหาได้ครบทั้งหูฟัง Smart Watch และ Tablet  

2. การใช้งานผ่าน SmartThings Application

สำหรับการใช้งานนั้นผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลด SmartThings Application ลงไว้ในโทรศัพท์มือถือก่อน เข้าไปที่แอปพลิเคชั่นเพื่อลงทะเบียนอุปกรณ์ Gadget หรือแม้แต่โทรศัพท์ก็ได้ หลังจากลงทะเบียนแล้วผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงฟีเจอร์การค้นหาได้จาก แอปที่อยู่บนหน้าจอ Home Screen

ที่จะแสดงตำแหน่งของทุกอุปกรณ์ที่ได้มีการเชื่อมต่อกับ Samsung account ไว้ โดยที่30 นาทีหลังจากที่มีการออฟไลน์ไปแล้ว จะมีการปล่อยสัญญาณ Bluetooth Low Energy ออกมาอัตโนมัติ และสามารถใช้อุปกรณ์ Galaxy จากบุคคลอื่นช่วยหาสัญญาณ Bluetooth Low Energy บริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย

3. รุ่นโทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งาน

ฟีเจอร์ดังกล่าวจากซัมซุงนี้ได้มีการทดสอบจากผู้ใช้จริงแล้ว และได้มีการอัปเดต SmartThings Application ให้เพิ่มฟีเจอร์การค้นหาหรือ SmartThings Find ไว้แล้ว โดยรุ่นมือถือที่สามารถรองรับการใช้งานฟีเจอร์ค้นหาอุปกรณ์นี้ต้องเป็นผู้ใช้มือถือที่เป็นระบบ Android 8 ขึ้นไป

Smart Watch ที่สามารถใช้งานได้ก็ต้องเป็นSmart watch ตั้งแต่ Tizen 5.5 ขึ้นไป และตัวหูฟังต้องเป็นรุ่น Galaxy Buds live และ Galaxy Buds Plus เท่านั้น แต่ในส่วนของการติดตามผ่านคลื่น UWB (Ultra Wide Band) – Assisted Tracking นั้นจะใช้ได้เฉพาะผู้ที่ใช้งาน Galaxy Note20 Ultra และ Galaxy Z Fold2 เท่านั้น

บอกเลยว่า Samsung SmartThings Find ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์หายได้ด้วยตัวของคุณเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ หรือมีปัญหานี้อยู่เป็นประจำก็สามารถที่จะนำเอาอุปกรณ์และฟีเจอร์ที่เราแนะนำการนั้นไปใช้กันดูได้เลย

สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนานอย่าลืมติดตาม

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #Featureใหม่ #Samsung #SmartThingsFind

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *