5 แอพ Android ที่ดีที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพถ่ายโอนไฟล์

หนึ่งในสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันนี้จะต้องทำเป็นประจำขาดไปไม่ได้ คือ การถ่ายโอนไฟล์จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือแท็บเล็ตไปยังเดสก์ท็อป โดยบางครั้งอาจเป็นภาพถ่าย, บางครั้งก็อาจเป็นเพลง

และบางครั้งก็อาจเป็นเอกสารงานนำเสนองาน หรือไฟล์อื่น ๆ ที่ต้องโอน ในปัจจุบันนี้มีหลายวิธีในการโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC โดยเฉพาะ 5 แอพที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้

5 แอพ Android ที่ดีที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพถ่ายโอนไฟล์
5 แอพ Android ที่ดีที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC

1. AirDroid และ Pushbullet

AirDroid เป็นหนึ่งในแอพยอดนิยมในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการส่งและรับ SMS / MMS จาก PC ของคุณอีกด้วย สามารถติดตามการแจ้งเตือนอุปกรณ์ของคุณและอื่น ๆ อีกมากมาย และยังสามารถค้นหาโทรศัพท์ที่หายไปของคุณ ใช้ในการควบคุมกล้องและใช้แอพต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

2. Cloud Storage

จัดเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายโอนไฟล์จาก Android ไปยัง PC มีบริการหลากหลายให้คุณได้เลือกใช้ เช่น Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box.com และอื่น ๆ การถ่ายโอนไฟล์ทำได้ง่ายพอสมควร คุณสามารถอัพโหลดไฟล์ไปยังที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ได้บนอุปกรณ์เครื่องเดียว หลังจากนั้นคุณสามารถดาวน์โหลดงานบนอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย

3. Feem v4.0 

แอพนี้ช่วยคุณถ่ายโอนสิ่งต่าง ๆ จากอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เช่น โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์, แล็ปท็อป เป็นต้น อุปกรณ์แต่ละเครื่องสามารถเชื่อมต่อกันได้ เพียงแค่คุณดาวน์โหลด Feem และเรียกใช้งาน หลังจากนั้นคุณจะสามารถถ่ายโอนอะไรก็ได้ที่คุณต้องการจากอุปกรณ์เหล่านั้น

4. Resilio Sync

แอพนี้เดิมชื่อ BitTorrent Sync ทำงานได้เหมือนกับที่เก็บข้อมูลบน Cloud คุณสามารถซิงค์ข้อมูลได้มากตามเท่าที่คุณต้องการ สามารถโอนไฟล์ไปมาได้ตามต้องการและอื่น ๆ อีกมากมาย รองรับ Mac, Linux และ Windows ครบ อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัย แต่จะต้องใช้เวลาสักหน่อยในการตั้งค่า

5. Xender

หนึ่งในแอพยอดนิยมทำให้คุณเชื่อมต่อโทรศัพท์กับอุปกรณ์อื่น และโอนข้อมูลผ่าน WiFi สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์ Android หรือ iOS, Mac และ PC แอพนี้สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกเล็กน้อย เช่น ความสามารถในการแปลงวิดีโอเป็นเสียง และคุณสามารถใช้เพื่อดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook, Whatsapp และ Instagram ได้ด้วย

การติดตั้งแอพเหล่านี้ไว้ในโทรศัพท์ของคุณจะทำให้ชีวิตการทำงาน หรือการจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ เป็นไปอย่างสะดวกและเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น เราอยากเชิญชวนให้คุณได้ลองมาดาวน์โหลดกันเลย

เครดิตภาพ play-and-more

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพAndroid #แอพถ่ายโอนไฟล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *