คนรักประวัติศาสตร์ต้องเข้ามาศึกษาทั้ง 5 แอพนี้ รองรับระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพศึกษาประวัติศาสตร์
คนรักประวัติศาสตร์ต้องเข้ามาศึกษาทั้ง 5 แอพนี้ รองรับระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพศึกษาประวัติศาสตร์
คนรักประวัติศาสตร์ต้องเข้ามาศึกษาทั้ง 5 แอพนี้ รองรับระบบ Android

ถ้าคุณกำลังมองหาแนวทางศึกษาประวัติของตัวเองแบบง่าย ๆ สามารถศึกษาได้จากโทรศัพท์ของคุณเองเลย ด้วยการศึกษาผ่านแอพที่เรานำมาแนะนำนี้ บางแอพมาพร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจ บางแอพมาพร้อมกับความรู้แบบจัดหนักจัดเต็มชอบแบบไหนก็นำไปศึกษากันได้เลย

1. Udemy

จัดเป็นแอพการศึกษาออนไลน์ คุณสามารถเข้าสู่ระบบและเรียนหลักสูตรต่าง ๆ ในหัวข้อต่าง ๆ ได้อย่างเจาะลึก ซึ่งมีหลักสูตรประวัติศาสตร์ให้คุณเลือกมากมาย มีทั้งประวัติศาสตร์ดั้งเดิม, ประวัติศาสตร์ศิลปะ และประวัติศาสตร์ต่าง ๆ หลักสูตรโดยทั่วไปประกอบด้วยการบรรยายวิดีโอ และสื่ออื่น ๆ มีราคาตั้งแต่ฟรีไปจนถึงประมาณราคา $ 50 ต่อชิ้น

2. WHExperience

จัดเป็นแอพประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ บอกเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับทำเนียบขาวในสหรัฐอเมริกา มีทั้งข้อเท็จจริงและชีวประวัติมากมายเกี่ยวกับประธานาธิบดีสหรัฐ คุณยังสามารถทัวร์ชมเสมือนจริงและใช้เป็นแอพคู่หูสำหรับทัวร์ชมจริงได้ น่าตื่นเต้นขนาดไหนถ้าคุณได้ทัวร์ทำเนียบขาวจากที่บ้านของตัวเอง

3. Wikipedia

ถึงแม้ว่า Wikipedia จะไม่ใช่แหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดเสมอไป แต่ก็ยังอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย แอพนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการค้นหาด้วยเสียง มาพร้อมเนื้อหาที่กำลังมาแรงและมาพร้อมการอัพเดตใหม่ ๆ มากมาย จัดเป็นแหล่งข้อมูลแรกที่ยอดเยี่ยมเข้าถึงได้และรวดเร็ว พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่คุณอาจมี

4. YouTube

จัดเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ ประวัติศาสตร์ คุณสามารถค้นหาเนื้อหาวิดีโอสารคดี, บทเรียน, การบรรยายและอื่น ๆ อีกมากมายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสิ่งต่าง ๆ คุณคงรู้อยู่แล้วว่า YouTube สามารถทำอะไรได้บ้าง เพียงแค่ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการดูแล้วดูเท่านั้นเอง  

5. บริการสตรีมมิ่งมากมาย

บริการสตรีมมิ่งส่วนใหญ่มีเนื้อหาวิดีโอเพื่อการศึกษาที่เป็นประโยชน์ Netflix มีรายการ Cosmos ยอดนิยมของ Neil deGrasse Tyson เป็นต้น สิ่งนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการย้อนเวลากลับไปติดตามรายการใหญ่ ๆ เช่น Hulu, Netflix และ Amazon Instant Video ล้วนมีสารคดีประวัติศาสตร์มากมายเกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ มีความคุ้มค่าที่จะค้นหาหากคุณใช้บริการเหล่านี้อยู่แล้ว อีกทั้งยังมีค่าบริการรายเดือนที่ย่อมเยา

การศึกษาประวัติศาสตร์บ่งบอกถึงรากเหง้าความเป็นมา และความผิดพลาดของมนุษย์ ซึ่งเมื่อคุณเรียนรู้แล้วคุณจะเข้าใจถึงที่มา และเข้าใจถึงความผิดพลาดในหลาย ๆ ประการทำให้คุณไม่เดินตามรอยเท้าที่ผิดพลาดนั้นอีก อีกทั้งยังมีความคิดริเริ่มใหม่ ๆ ที่ดีกว่าอีกด้วย

Cr.softpedia

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพAndroid #แอพศึกษาประวัติศาสตร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *