ถ้าพูดถึงเกมแนวสงครามอวกาศ คงไม่มีใครไม่รู้จัก EVE Online เกมที่เปิดให้เล่นมาเป็นเวลาถึง 16 ปีแต่ก็ยังมีคนเล่นอย่างเนื่องแน่น ด้วยภาพ 3D ที่สวยงาม และระบบการเล่นที่มากมาย รวมทั้งการปรับปรุงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ที่ทำให้ไม่ว่าจะเล่นมานานแค่ไหนก็ไม่เบื่อ จึงทำให้มีแฟน ๆ ติดตามเล่นกันอย่างจริงจังอยู่จนถึงทุกวันนี้

EVE Online เป็นเกม PC ที่มีมาช้านาน และทุกวันนี้ได้เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แบบฟรี ๆ โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการอพยพของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ที่มีจำนวนมากจนแน่นกาแล็กซี่ จึงได้มีการอพยพข้ามรูหนอนไปสร้างอาณานิคม ณ กาแล็กซี่ใหม่ที่ให้ชื่อว่า EVE และต่อมาเกิดแตกแยกของเผ่าพันธุ์มนุษย์ออกเป็นหลายสายพันธุ์ และตามมาด้วยการทำสงครามอวกาศ

EVE Online เป็นเกมแนว Sci-Fi MMORPG ที่พัฒนาโดย VCCP Games เป็นเกมที่มีจุดเด่นเรื่องการแสดงผลภาพ 3 มิติ ที่สวยสดงดงาม งทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอด 16 ปี จนมีระบบการเล่นที่หลากหลาย ในปี 2019 นี้ EVE Online มีระบบดวงดาวมากมายกว่า 7800 ระบบให้ผู้เล่นทั้งหลายได้เข้าไปสำรวจและยึดครอง มียานอวกาศมากกว่า 350 ลำให้ใช้บิน มีการซื้อขายมากกว่า 1 ล้านรายการในแต่ละวัน และมียานที่ต้องระเบิดจากการทำสงครามมากกว่า 750 ต่อชั่วโมง

EVE Online มีระบบการเรียน Skill และการอัพเกรดตัวละครที่สามารถทำได้ด้วยการ ขุดแร่ การค้นหา การส่งของให้กัน และการซื้อผ่านระบบตลาดที่สมจริง

และในปี 2019 นี้ EVE Online ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น EVE Portal – 2019 Edition! เป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้ผู้เล่นสามารถบริหารจัดการ Skill ปรับแต่งปรับแต่งฟีเจอร์ต่าง ๆ และซื้อขายของกันได้ด้วยแอปพลิเคนชั่นบนมือถือ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้รับความสะดวกขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการบริหารจัดการ Skill ของตนได้จากทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวสงครามอวกาศ ชอบการกราดยิงและทำลายล้าง EVE Online จึงเป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจและมีไว้ติดเครื่อง สามารถดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่ eveonline.com

ติดตามข่าววงการไอที ได้ที่นี้ www.pillateunlinux.com