น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพChatbot
น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพChatbot
น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร

 สำหรับในยุคปัจจุบันเป็นยุคของโลกของ IT ที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว การพัฒนานี้หลายคนอาจะตามไม่ทัน จึงต้องไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม โดยทั่วไปแล้วการศึกษาข้อมูลเหล่านี้มักจะทำให้ให้หลายคนเปิดรับ และนำเอาเทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างไปปรับใช้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะธุรกิจการขายของ ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากมีลูกค้าประมาณ 500 คนหรือมากกว่านั้น แชทเข้ามาถามรายละเอียดของสิ้นค้า รับรองเลยว่าคุณไม่สามารถตอบได้ทันแน่นอน โอกาสในการค้าขายของคุณก็จะทำให้เสียโอกาสได้ได้โดยง่าย ๆ

เพราะฉะนั้นการเลือกหาตัวช่วยในการง่ายต่อการค้าของคุณจะช่วยให้คุณสามารถเป็นผู้ค้าออนไลน์ที่มีคุณภาพนั้นเอง Chatbot เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเลือกใช้งาน โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เรามาดูกันว่า Chatbot จะมีประโยชน์กับคุณอย่างไร และมันสามารถทำอะไรได้บ้าง

– Chatbot คืออะไร

Chatbot คือโปแกรมที่ใช้ตอบแชท อย่างเช่น แอป LINE, แอป Facebook, แอป Instagram รวมทั้งบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ โดยจะใช้การทำงานของแอป LINE, แอป Facebook, แอป Instagram ที่เด่งขึ้นมาโดยที่เราจะเป็นผู้กำหนดว่าจะต้องกลับอย่างไร

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโปรแกรมแชทของแอป LINE, แอป Facebook, แอป Instagram พวกนี้จะเด่งขึ้นมาเฉย ๆ เพื่อให้เราทำการพิมพ์เข้าไป แต่ Chatbot จะเข้าไปจัดการ โดยผ่านโปรแกรมที่เชื่อมต่อระหว่างระบบ จะทำให้คุณสามารถตอบแชทได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคำตอบที่เราได้ตั้งไวที่ตายตัวและไม่ตายตัว

น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพChatbot
น่ารู้!! Chatbot มีประโยชน์อย่างไร และใช้งานอย่างไร

– Chatbot ใช้กับ Ai ได้อย่างไร

เมื่อ Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) มาพัฒนา Chatbot ให้สามารถจดจำการสนทนา และการเรียนรู้จากคำถามที่เจอ เพื่อนำมาตอบคำถามครั้งต่อไป เพราะฉะนั้นจึงมีการตอบคำถามที่อัตโนมัติโดยการจับ Keyword

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะสามารถได้รับตำตอบที่มีการผสม Keyword ได้อย่างน่าพึงพอใจ ซึ่งตอนนี้คำตอบอาจจะไม่ไม่คอยดีนัก แต่ในอนาคตรับรองเลยว่า คุณแทบจะเห็นว่า Chatbot ใช้งานร่วมกับ Ai จะสามารถตอคำถามเหมือนเราให้ข้อมูลอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ Chatbot ที่บอกเลยว่าหากใครที่สามารถทำได้หรือใช้งานมันเป็น คุณจะเป็นร้านค้าออนไลน์หรืออุสาหกรรมออนไลน์ที่มีคุณภาพที่สุด เพราะนอกจากลูกค้าจะได้มีการตอบรับจากคุณแล้ว ยังสามารถมีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าโดยตรงได้อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ในการทำงานหรือการค้า Chatbot จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ และจะช่วยให้คุณมียอดขายและการตบบรับที่ดีอีกด้วย และในมุมมองของลูกค้า หากมีการตอบรับทันที่เมื่อเข้าไปถามหรือสนใจอะไรบางอย่างในองค์กร จะช่วยให้สินค้าและองค์กรนี้มีความน่าเชื่อถือขึ้นมาก

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพChatbot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *