แอพสเปรดชีตสำหรับ Android ที่จะช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่น วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพสเปรดชีต
แอพสเปรดชีตสำหรับ Android ที่จะช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่น วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพสเปรดชีต
แอพสเปรดชีตสำหรับ Android ที่จะช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่น

ถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยในการทำงานโดยเฉพาะการทำงานกับสเปรดชีต วันนี้เรามีมาแนะนำให้คุณถึง 5 แอพด้วยกัน ทำงานผ่านมือถือได้สบาย ๆ คราวนี้ออกไปไหนก็ทำงานได้อย่างสบายใจหายห่วงแล้ว บางแอพยังใช้งานได้แบบง่าย ๆ ด้วยนะ

1. Polaris Office

จัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับผู้ใช้งานที่ชอบการใช้งานแบบเรียบ ๆ  มีคุณลักษณะพิเศษมากมาย รวมถึงการสนับสนุนประเภทไฟล์ Excel คุณสามารถใช้งานฟังก์ชันสเปรดชีตในงานต่าง ๆ มากมายรวมถึงกราฟและฟังก์ชันอื่น ๆ และแอพนี้ยังมี UI Design Material ที่สวยงามและค่อนข้างทันสมัยอีกด้วย

2. Quip

จัดเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจ มีคุณสมบัติที่ทันสมัยมากมาย รวมถึงยังมีความสามารถในการแก้ไขเอกสารกับผู้อื่น และสนทนากับผู้ร่วมงานผ่านแอพโดยตรง มีฟังก์ชันมากกว่า 400 ฟังก์ชัน เหมาะสำหรับการใช้งานสเปรดชีตและช่วยให้คุณสามารถฝังสเปรดชีตในเอกสารใดก็ได้ เหมาะกับผู้ใช้งานในธุรกิจ

3. SmartOffice

แอพ excel สำหรับผู้ใหญ่ คุณสมบัติของแอพนี้ค่อนข้างยาว และการใช้งานฟังก์ชันสเปรดชีตค่อนข้างดี เหมาะมากถ้าคุณต้องการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ แบบออฟไลน์ อีกทั้งยังสามารถใช้ Dropbox และ Google Drive เป็นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ได้อีกด้วย สามารถใช้งานได้ดีกับคนจำนวนมาก

4. Table Notes

แอพสำนักงานนี้มีความใกล้เคียงกับแอพจดบันทึกที่มีฟังก์ชันสเปรดชีต ใช้งานได้ง่ายมากมาพร้อมฟังก์ชันนับร้อย คุณสามารถเพิ่มสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย เช่น ภาพถ่าย, เสียง และภาพวาด อีกทั้งยังรองรับลายเซ็น, วันที่และเวลาอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณป้อนสูตรทางคณิตศาสตร์ มีการซ่อนคุณสมบัติมากมาย รวมถึงความสามารถในการนำเข้าเอกสาร Excel ในเวอร์ชันโปรแล้วโดยรวมขอบอกว่าดี

5. WPS Office

สำหรับแอพนี้ได้รับการยกย่องมานานแล้วว่าเป็นแอพสำนักงานฟรีที่ดีที่สุด ส่วนใหญ่แล้วยังให้บริการฟรี มีระบบสมัครสมาชิก ในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นมีการสอดคล้องกับชุดของฟังก์ชันที่หลากหลาย อีกทั้งยังรองรับ Microsoft Excel และมาพร้อมการทำงานที่ทันสมัย เช่นการทำงานร่วมกับ Slack, Zoom และ Google Drive สำหรับการร้องเรียนของแอพนี้ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการโฆษณาในเวอร์ชันฟรีเพราะมีการโฆษณาเยอะ

สำหรับแอพทั้ง 5 เหล่านี้มีทั้งแอพฟรี และแอพสมัครใช้งาน เลือกไปใช้งานตามสบายได้เลย รับรองคุ้ม

Cr.Google play

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพAndroid #แอพสเปรดชีต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *