5 สุดยอดแอพ Excel และแอพสเปรดชีตสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพExcel
5 สุดยอดแอพ Excel และแอพสเปรดชีตสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพExcel
5 สุดยอดแอพ Excel และแอพสเปรดชีตสำหรับ Android

สเปรดชีตจัดเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานหลากหลายอาชีพ โดยคุณสามารถจัดระเบียบข้อมูลได้อย่างดี คุณสามารถใช้สเปรดชีตในชั้นเรียน และใช้ในการทำงานได้อีกด้วย

สเปรดชีตในปัจจุบันนี้ประกอบด้วย 2 เจ้าใหญ่ ได้แก่ Microsoft Excel และ Google Sheets แต่เราได้นำอีก 5 มาฝากคุณกัน

1. AndrOpen Office

แอพนี้ประกอบด้วยโปรแกรมประมวลผลคำ, ฟังก์ชันสเปรดชีต, มีฟังก์ชันการนำเสนอ และยังมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ โดยคุณสามารถคำนวณทางคณิตศาสตร์ในแอพนี้ได้ คุณสามารถนำเข้าไฟล์ Microsoft Excel (XLS และ XLT) ทำให้การสลับไปมาค่อนข้างง่าย จัดเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับ Google และ Microsoft

2. Docs To Go

จัดเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีสำหรับการใช้งานแบบเคลื่อนที่ ครอบคลุมระบบพื้นฐาน ได้แก่ โปรแกรมประมวลผลคำ, ฟังก์ชันแผ่นงาน และฟังก์ชันการนำเสนอ ในส่วนของสเปรดชีตรองรับไฟล์ Microsoft Office และยังปรับแต่งได้ค่อนข้างมาก มีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน 111 ฟังก์ชันในการปรับแต่งคอลัมน์ต่าง ๆ

3. Google Sheets

เป็นส่วนหนึ่งขง Google Drive มีการสนับสนุนข้ามแพลตฟอร์ม เข้ากันได้ดีกับไฟล์ Microsoft Office และยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ มากมาย ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้บนสเปรดชีตเดียวกันได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นและการปรับแต่งอื่น ๆ มากมาย โดย Google Sheets สามารถเข้าถึงได้มากกว่า และง่ายกว่าสำหรับผู้ใช้งานใหม่ ๆ ใช้กับ Google ไดรฟ์ได้ฟรีแต่ถ้าคุณต้องการพื้นที่มากกว่า 15GB คุณต้องจ่ายเงิน

4. Microsoft Excel

จัดเป็นแอพที่ดีที่สุดเมื่อพูดถึงสเปรดชีต สามารถนำมาใช้ในการทำงานได้อยู่และคุณจะได้พบกับแหล่งข้อมูลมากมายเกี่ยวกับวิธีใช้งานออนไลน์ สำหรับเวอร์ชันมือถือใช้งานได้ฟรี

5. OfficeSuite

จัดเป็นหนึ่งในคู่แข่งของ Microsoft Office และ Google Drive มีคุณสมบัติมากมายและมาพร้อมกับประสบการณ์การใช้งานในสำนักงานเต็มรูปแบบ ส่วนสเปรดชีตก็ยังรองรับสิ่งต่าง ๆ ครบครัน เช่น ไฟล์ Excel และอื่น ๆ อีกมากมาย ในแง่ของความสามารถในการใช้งานที่ เวอร์ชันฟรีจะมีคุณสมบัติที่ค่อนข้างน้อย

แต่การสมัครสมาชิกจำนวน $ 4.99 ต่อเดือน หรือ $ 29.99 ต่อปี จะช่วยลบโฆษณาและเพิ่มรูปแบบเอกสาร 154 รูปแบบ และยังปลดล็อกคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย อนุญาตใช้ได้ทั้งมือถือ Android และ iOS และใช้งานได้บน PC ครบ

แอพสเปรดชีตช่วยในการทำงานของคุณได้อย่างหลากหลาย และคุณจะทำงานได้อย่างสะดวกขึ้นเมื่อใช้งานแอพเหล่านี้

Cr.kapook

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพAndroid #แอพExcel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *