มาตัดคลิป VDO ด้วยตัวเองผ่านมือถือกัน กับ 5 แอพ Android เหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพตัดคลิปVDO
มาตัดคลิป VDO ด้วยตัวเองผ่านมือถือกัน กับ 5 แอพ Android เหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพAndroid แอพตัดคลิปVDO
มาตัดคลิป VDO ด้วยตัวเองผ่านมือถือกัน กับ 5 แอพ Android เหล่านี้

ถ้าคุณอยากลองทำคลิปเป็นของตัวเอง อยากฝึกตัดคลิปและคิดว่าการตัดคลิปบนคอมนั้นยากจนเกินไป ลองมาดูแนวทางการตัดคลิปบนแอพกันบ้างดีกว่า ซึ่งมีความง่ายมากกว่าเยอะ ถึงแม้จะไม่มีเครื่องมือเท่าคอมแต่ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี วันนี้เรามีมาแนะนำถึง 5 แอพด้วยกัน

1. KineMaster

หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ที่เจ๋งที่สุด มีการทำงานพื้นฐานได้เหมือนกับโปรแกรมตัดต่อ VDO อื่น ๆ มาพร้อมเลเยอร์ VDO รูปภาพและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ถึงแม้ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับโปรแกรมที่ใช้บนคอม แต่ก็ดีกว่าแอพอื่น ๆ มาก นำไปใช้ตัดต่อคลิป YouTube ได้

2. Movie Maker Filmmaker

หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ฟรีที่ดีที่สุดในปัจจุบันนี้ โดยคุณสามารถตัดแต่งและจัดลำดับเนื้อหา VDO รวมทั้งกำหนดจุดโฟกัสได้อีกด้วย และยังมีเอฟเฟกต์วิดีโอที่หลากหลาย และคุณสามารถออกแบบฟิลเตอร์ของคุณเองได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าฟังก์ชันนี้จะไม่ได้มีประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์แต่ก็ยังทำงานได้เยี่ยม

3. PowerDirector

หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ที่ครอบคลุมที่สุดในรายการนี้ ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย รวมถึงเครื่องมือแก้ไขด่วนอีกทั้งยังมาพร้อมเอฟเฟกต์ต่าง ๆ และมีเครื่องมืออื่น ๆ อีกมากมาย และยังมาพร้อมกับสิ่งต่าง ๆ แบบครบ อินเทอร์เฟซค่อนข้างใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ตัดต่อ VDO บ่อย ๆ

4. Quik

แอพตัดต่อ VDO รุ่นใหม่ วิธีการทำงานคือคุณจะได้เพิ่มรูปภาพและคลิป VDO ได้มากถึง 50 รายการ และแอพจะช่วยคุณสร้าง VDO สั้น ๆ ออกมา Quik มีสไตล์วิดีโอให้คุณเลือกประมาณ 2 โหล และนำมาปรับแต่ง VDO ของคุณได้อย่างเพลิดเพลิน

5. VivaVideo

หนึ่งในแอพตัดต่อ VDO ยอดนิยม สามารถใช้ได้ดีเป็นพิเศษสำหรับคลิปสั้น ๆ เหมาะสำหรับโซเชียลมีเดีย และยังใช้แก้ไขคลิปสตอรี่บอร์ดที่มีแล้วได้ด้วย คุณจะได้ดาวน์โหลดคลิปแก้ไขและตัดแต่งตามต้องการ มาพร้อมตัวกรอง VDO มากกว่า 200 รายการและยังมีเอฟเฟกต์อื่น ๆ แบบจัดเต็ม อีกทั้งยังมีการป้อนข้อความและมีการสนับสนุนการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและช้า

อย่าล้มเลิกความฝันของคุณด้วยคำว่ายาก เพราะในปัจจุบันนี้มีเครื่องมือให้คุณได้เลือกใช้งานมากมาย และหัดเรียนรู้เพียงไม่นานก็มีความเข้าใจแล้ว ไปตามความฝันในการสร้าง VDO ของคุณกันเลย

Cr.work360

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพAndroid #แอพตัดคลิปVDO