รู้หรือไม่!! Microsoft PowerPoint ใช้ลดขนาดภาพได้ด้วย วงการไอที โปรแกรมใหม่ PowerPoint ลดขนาดภาพด้วยPowerPoint
รู้หรือไม่!! Microsoft PowerPoint ใช้ลดขนาดภาพได้ด้วย วงการไอที โปรแกรมใหม่ PowerPoint ลดขนาดภาพด้วยPowerPoint
รู้หรือไม่!! Microsoft PowerPoint ใช้ลดขนาดภาพได้ด้วย

สำหรับหลายคนมักมีปัญหากับการลดขนาดภาพในการนำเสนองาน หรือนำไปใช้ประโยชน์อื่น ซึ่งบางคนนั้นพยายยามหาโปรแรมมามาย ที่มีความซับซ้อนมาใช้งาน จึงทำให้ยุ่งยากอย่างมาก

โดยเฉพาะคนที่ไม่เก่งเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เลย ซึ่งจะทำให้เป็นอุปสรรคมากที่สุด เพราฉะนั้นการหาโปรแกรมง่ายและทำงานมาใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่จะสามารถอำนวยความสะดวกไปได้มาก และเชื่อกันว่า Microsoft PowerPoint มักจะมีอยู่ในคอมพิวเตอร์ทุก ๆ

ซึ่งโปรแกรมนี้จะติดมากัน Microsoft และเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะใช้งานเป็นประจำ Microsoft PowerPoint เมื่อก่อนเป็นเพียงโปรแกรมที่นำเสนองานสไลด์ แต่ใครจะรู้ว่ามันสามารถปรับแต่งภาพและลดขนาดของภาพให้ขยายหรือเล็กลงได้ วันนี้เราจึงมีวิธีทำภาพเหล่านั้นมาแนะนำกัน

วิธีใช้งานลดขนาดภาพของ Microsoft PowerPoint

หากคุณนำไฟล์ภาพขนาดใหญ่มาก Microsoft PowerPoint จะทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขนาดของเอกสารอยู่ดี เพราะฉะนั้นเพียงแค่คุณเลือกรูปภาพลงมา จากนั้นก็ทำการย่อหรือขยายภาพ ขนาดของภาพและความจุของภาพก็จะลดลงไปตามขนาด

ซึ่งหากคุณพึงพอใจกับขนาดแล้ว ก็สามารถเซฟภาพ โดยการเซฟนี้หากคุณไม่ได้สังเกต มักจะเซฟเป็นไฟล์นำเสนองานออกมา ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณไชจะไม่สามารถนำภาพนี้ไปใช้งานได้ เพราะฉะนั้นการเลือกเซฟภาพด้วยการเลือกสกุลไฟล์อย่าง JPG ก็จะช่วยให้คุณสามารถทำการย่อรูปภาพให้สำหรับสำเร็จ

ทำทีเดียวหลายภาพได้หรือไม่

บอกเลยว่าได้เพียงแค่คุณจัดภาพหรือขนาดภาพทั้งหมดอยู่ในรูปแบบที่คุณต้องการทุกหน้าเอกสาร จากนั้นให้ กดเครื่องหมายถูกตรง Apply only to this picture ออก คำสั่งนี้คือคำสั่ง บีบอัดรูปที่เลือกเท่านั้น จากนั้นก็เข้าในเมนู Compress Pictures เพื่อทำการบีบอัดภาพ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเลือกใช้เพียงแค่ 3 คำสั่งนี้เท่านั้นคือ

  • Print (220 ppi) : เหมาะสำหรับงานพิมพ์ หรือแสดงผลบนหน้าจอต่าง ๆ
  • Web (150 ppi) : เหมาะสำหรับใช้บนหน้าเว็บไซต์ และเครื่องฉายโปรเจคเตอร์
  • E-mail : เหมาะสำหรับส่งแนบไปกับอีเมล

เป็นอย่างไรบ้างกับการขยายหรือลดขนาดภาพขาดโปรแกรมที่เราคุ้นเคย บอกเลยว่าสามารถทำได้อย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนได้หลากหลายนามสกุลของภาพอีกด้วย

การใช้โปรแกรมง่ายแต่งภาพแบบนี้นอกจากจะช่วยให้ประหยัดหน่วยความจำของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้แล้ว ยังช่วยให้ป้องกับไวรัสหรือโปแกรมแปลกปลอมเข้ามาทำให้ระบบของคอมพิวเตอร์ของเราขัดข้องอีกด้วย

หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการขยายหรือย่อ Microsoft PowerPoint การที่คุณสามารถหา Microsoft เวอร์ชั่นใหม่ ๆ มาติดตั้ง จะช่วยให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปอย่างแน่นอน แถมคุณยังสามารถใช้งาน Microsoft word และ Microsoft excel ตัวใหม่ที่มีความสามารถในการใช้งานเพิ่มขึ้นอีกด้วย

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #PowerPoint #ลดขนาดภาพด้วยPowerPoint

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *