ตามส่อง!! วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วดเร็ว วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีแก้โทรศัพท์แบตหมดเร็ว

โทรศัพท์คือเครื่องมือสื่อสารที่จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะความทันสมัยของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้คุณสามารถจัดการทุกสิ่งอย่างในชีวิตได้เพียงแค่ใช้โทรศัพท์เครื่องเดียว  แน่นอนว่าหากเกิดปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วจะทำให้หลายสิ่งในชีวิตประจำวันของคุณสะดุดหรือไม่สามารถดำเนินการต่อได้ จึงทำให้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็ว ไม่มีใครอยากให้เกิดกับโทรศัพท์ของคุณเอง

ตามส่อง!! วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วดเร็ว วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีแก้โทรศัพท์แบตหมดเร็ว
ตามส่อง!! วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็ว

และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ไปดูกันสิว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง

– วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็ว

ตามส่อง!! วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วดเร็ว วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีแก้โทรศัพท์แบตหมดเร็ว
ตามส่อง!! วิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็ว
  • เลือกดาวน์โหลดเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อย ๆ เท่านั้น อย่างเช่น Facebook, Line, NETFLIX หรือจะเป็นเกมที่คุณชื่นชอบ ไม่ควรที่จะดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอพพลิเคชั่นอื่นๆมากมาย เพราะมันจะเปลืองพื้นที่อย่างมากอีกทั้งยังทำให้เครื่องต้องทำงานหนักอยู่เสมอ เนื่องจากมีแอพพลิเคชั่นเยอะเกินไปนั่นเอง และที่สำคัญจะทำให้โทรศัพท์แบตหมดเร็วอีกด้วย
  • หากเป็นไปได้ก็ควรที่จะซื้อแอพพลิเคชั่นแบบเสียเงินไปเลย เพราะจะช่วยลดการใช้งานอินเทอร์เน็ต ที่ต้องเสียไปกับโฆษณาที่คั่นระหว่างการใช้งานแอพพลิเคชั่น ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันการติดมัลแวร์ที่เกิดจากการไปกดโดนโฆษณาที่ติดตั้งบนแอพพลิเคชั่นฟรี
  • ตรวจสอบแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้ ควรที่จะทำการลบออกจากเครื่องไปให้ไว เพราะการติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งานจะเป็นการเปลืองพื้นที่โทรศัพท์มือถือ นอกจากจะทำให้เครื่องทำงานหนักแล้วยังทำให้โทรศัพท์แบตหมดเร็วอีกด้วย
  • ลดความสว่างของหน้าจอช่วยได้ ในขณะที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือ การลดแสงสว่างบนหน้าจอจะช่วยทำให้คุณประหยัดแบตเตอรี่ได้มากเลยทีเดียว ซึ่งทางที่ดีคุณควรปรับลดให้เหลือประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ เพื่อที่จะดีต่อสายตาและทำให้โทรศัพท์แบตหมดเร็วอีกด้วย
  • ใช้ Dark Mode ซึ่งการใช้โทนสีมืดนี้จะช่วยทำให้ถนอมสายตาและเป็นการทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้ดี ไม่ทำให้โทรศัพท์แบตหมดเร็ว
  • ปิดช่องทางการเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็น เช่น GPS , BLUETOOTH , Wi-Fi เนื่องจากแอพพลิเคชั่นพวกนี้ต้องมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา การปิดช่องทางการเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็นนี้จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็ว ที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าจะต้องเป็นอีกหนึ่งความรู้ดี ๆ ที่จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่และช่วยแก้ปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วที่เกิดขึ้นได้

อย่างไรก็ตามหากตรวจสอบดูแล้วพบว่าปัญหาโทรศัพท์แบตหมดเร็วเกิดจากแบตเตอรี่เสื่อม ก็ควรที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ จะเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาวและได้ผลจริง ครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจทางด้านใดมาฝากกันอีกต้องติดตาม

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #วิธีแก้โทรศัพท์แบตหมดเร็ว