ไร้กังวล!! วิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหาย วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีติดตามโทรศัพท์หาย
ไร้กังวล!! วิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหาย วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีติดตามโทรศัพท์หาย
ไร้กังวล!! วิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหาย

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้หลายคนอาจจะตามความทันสมัยของระบบต่าง ๆ แทบไม่ทัน การหาข้อมูลของระบบเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา จะทำให้คุณสามารถก้าวตามทันโลกสมัยที่เปลี่ยนไป ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถรู้ข้อมูลทั้งหมด

แต่หากใครที่พอรู้หรือสามารถใช้งานเป็นพอสมควร จะช่วยให้คุณมีชีวิตที่ง่ายขึ้นกับโลกปัจจุบัน วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือหาย มีขโมยแอบหยิบไป หรือวางไว้จุดต่างๆแล้วหาไม่เจอ เรามีวิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหาย

– วิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหาย

การลงทะเบียนเป็นเจ้าของเครื่องทุกครั้งเมื่อซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่

ระบบโทรศัพท์มือถือจะทำการตั้งชื่อเจ้าของเครื่อง และข้อมูลต่างๆ ซึ่งการลงทะเบียนนี้จะเป็นผลดีกับคุณมาก เนื่องจากระบบมือถือจะทำให้การตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นการโหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เข้ามาในมือถือ หากไม่ใช่เจ้าของเครื่อง ก็จะไม่สามารถทำรายการต่าง ๆ ได้และเป็นวิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหายได้อีกด้วย

ล็อกหน้าจอมือถือ

เป็นขั้นตอนที่ป้องกันการเปิดดูข้อมูลที่ดีที่สุด เพราะโทรศัพท์ที่ถูกล็อกด้วยรหัส จะสามารถโทรออกได้เฉพาะเบอร์ฉุกเฉิน หรือรับสายได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถทำอย่างอื่นได้ การล็อกหน้าจอของโทรศัพท์รุ่นใหม่ยังสามารถสร้างความสะดวกสบายได้อีก เช่น การแสกนใบหน้า แสกนนิ้วมือ หรือตั้งเป็นรหัสแบบเดิมก็ได้ แน่นอนเลยว่าหากใครไม่ใช่เจ้าของโทรศัพท์จะไม่สามารถทำอะไรกับโทรศัพท์เครื่องนี้ และจะเป็นอีกหนึ่งวิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหายได้แน่นอน

ติดตั้งระบบติดตามโทรศัพท์มือถือหาย

ซึ่งระบบโทรศัพท์มือถือในประเทศเรามีเพียง 2 ระบบเท่านั้นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันคือ

ระบบ Android เป็นระบบที่นิยมใช้งานเพราะใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อนวิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหายจะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเปิด GPS ไว้เท่านั้น จากนั้นก็สามารถเข้าไปโหลดแอพพลิเคชั่น Android Device Manager คุณจะสามารถเห็นตำแหน่งของโทรศัพท์เครื่องของคุณ หากโทรศัพท์คุณหาย ก็สามารถยืมโทรศัพท์เพื่อนเข้าไปติดตามค้นหาได้เลย

ระบบ iOS ก็จะมีการใช้งานคล้ายกับระบบ Android แต่ระบบ iOS วิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหายก็คือเจ้าของเครื่องจะต้อง เปิด Location service และติดตั้งแอพพลิเคชั่น “Find My iPhone” ไว้ หากโทรศัพท์คุณหาย คุณสามารถใช้มือถืออีกเครื่องค้นหาติดตามได้

วิธีติดตามโทรศัพท์มือถือหายจากแอพพลิเคชั่น จะสามารถป้องกันได้อย่างเต็มที่ ก็ขึ้นอยู่กับพลังงานแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในระบบเครือข่ายของโทรศัพท์

เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้อินเตอร์เน็ตหมดและควรชาร์ตแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่เสมอ ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางในการช่วยป้องกันป้องกันโทรศัพท์หายได้เช่นกัน สำหรับใครที่ยังไม่มีแอพพลิเคชั่นของทั้ง 2 ระบบนี้ ก็สามารถเข้ามาติดตั้งได้เลย

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #วิธีติดตามโทรศัพท์หาย