5 แอพที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้ สำหรับชาว Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพความรู้
5 แอพที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้ สำหรับชาว Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพความรู้
5 แอพที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้ สำหรับชาว Android

จากการเรียนผ่านแอพคุณสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังมีทรัพยากรมากมาย ที่จะสอนในสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ แอพการเรียนรู้บางตัวมีประสิทธิภาพที่ดีมาก ถ้าคุณกำลังมองหาหนทางในการเรียนรู้แบบง่าย ๆ เราอยากชวนคุณเข้ามาดาวนโหลดแอพที่อัดแน่นไปด้วยความรู้เหล่านี้กัน

1. Amazon Kindle

บริการนี้มีคู่มืออ้างอิงจำนวนมาก มีหนังสือ และบทความน่าสนใจต่าง ๆ คุณเพียงแค่ดาวน์โหลดและเปิดอ่าน หนังสือที่คุณซื้อผ่านแอพนี้จะมีราคาถูกมากกว่าหนังสือจริง นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ เช่น Google Play Books และ Nook โดย Barnes & Noble  ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน ซึ่งมีทั้งคู่มือ, ไกด์หนังสือ, การสอน และวรรณกรรมมากมาย

2. Coursera

Coursera แอพนี้มีบทเรียนและชั้นเรียนที่หลากหลาย ที่คุณจะสามารถเรียนรู้ได้อย่างเพลิดเพลิน มีหลักสูตรมากกว่า 1,000 หลักสูตรตั้งแต่คณิตศาสตร์ไปจนถึงวิทยาศาสตร์และแม้แต่เทคโนโลยีก็มี

3. Duolingo

แอพเรียนรู้ภาษาที่มีให้เลือกมากมาย มีเทคนิคสอนภาษาของคุณผ่านมินิเกมเล็ก ๆ บทเรียนจะค่อยๆ ยากขึ้นตามลำดับ แต่ก็จะทำให้สนุกรู้สึกอยู่เสมอ นักพัฒนายังเครมด้วยว่า การเรียน 34 ชั่วโมงในแอพนี้ จะเท่ากับภาคการศึกษาในโรงเรียน 1 ภาคเรียน จัดเป็นแอปการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

4. Khan Academy

จัดเป็นแหล่งข้อมูลออนไลน์ยอดนิยมสำหรับการเรียนรู้ สอนวิชาแบบดั้งเดิม เช่น คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ฟิสิกส์, เศรษฐศาสตร์และอื่น ๆ อีกมากมาย แอพนี้มีวิดีโอมากกว่า 10,000 รายการ มาพร้อมบทเรียนและหลักสูตรที่หลากหลาย คุณสามารถใช้เพื่อเรียนรู้แนวคิดใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย

5. LinkedIn

จัดเป็นแอพการเรียนรู้ที่มีหลักสูตร และแบบฝึกหัดมากมาย เหมาะสำหรับการใช้งานอย่างมืออาชีพ นอกจากนี้คุณยังสามารถดูหลักสูตรทั้งหมดของ Lynda ได้เช่นกัน เช่น ทักษะสำนักงาน, ทักษะความคิดสร้างสรรค์ และสิ่งอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน แอพนี้ยังมาพร้อมการสนับสนุน Chromecast, การสนับสนุนออฟไลน์, เพลย์ลิสต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย จัดเป็นแอพการเรียนรู้ที่เหมาะสม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้ทักษะทางการทำงานเป็นอย่างยิ่ง

การศึกษาในปัจจุบันนี้เปิดกว้างกว่าแต่ก่อนเยอะมาก และคุณสามารถรับความรู้ได้ในราคาที่ถูกแสนถูก หรือบางความรู้ก็เปิดให้คุณเข้าไปศึกษากันได้แบบฟรี ๆ ถ้าคุณสนใจก็อย่าลืมลองนำแนวทางเหล่านี้ไปปรับใช้ กับการศึกษาของคุณกันดู รับรองว่าประโยชน์เน้น ๆ พัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว

เครดิตภาพ ceo-insight

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพความรู้