แนะนำ 5 แอพแก้ไขรูปภาพ ระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพแก้ไขรูปภาพ
แนะนำ 5 แอพแก้ไขรูปภาพ ระบบ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพแก้ไขรูปภาพ
แนะนำ 5 แอพแก้ไขรูปภาพ ระบบ Android

เมื่อพูดถึงแอพ Photo editor บนระบบ Androidแล้ว แอพบางตัวมีความสามารถเทียบเคียงกับโปรแกรมแก้ไขภาพบนเดสก์ท็อปที่มีประสิทธิภาพ เช่น Adobe Lightroom CC สำหรับแอพประเภทต่อมาซึ่งจัดเป็นแอพประเภทที่ 2 จัดเป็นตัวแก้ไขที่เบากว่า เช่น Snapseed

และสุดท้ายโปรแกรมแก้ไขรูปภาพประเภทฟิลเตอร์ที่ทำอะไรไม่ได้มาก ดังนั้นสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแอพจัดการรูปภาพวันนี้เราจะมาแนะนำแอพ 5 ตัวที่น่าสนใจกัน

1. Adobe

Adobe ได้รับการยกย่องให้เป็นแอพตกแต่งรูปภาพที่ดีที่สุด มีคุณสมบัติที่หลากหลายซึ่งจะช่วยคุณทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่าย ๆ เช่น ลบตาแดง, แก้ไขไฟล์ RAW, ปรับแต่งรูปภาพต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งได้รับการอัปเดตค่อนข้างบ่อย มีคุณสมบัติใหม่ๆมากมาย แต่คุณต้องการสมัครใช้งาน Adobe Creative Cloud เพื่อเรียกใช้งานคุณสมบัติทั้งหมด

2. Aviary Photo Editor

โปรแกรมตกแต่งรูปภาพยอดนิยมที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยม และมีความน่าเชื่อถือมาเป็นเวลานาน มีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพแบบสัมผัสเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกับการปรับด้วยตนเองที่หลากหลายเพื่อให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ เช่น ปรับสี,ความสว่าง,อุณหภูมิ, ความคมชัด, ความอิ่มตัวและอื่น ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ฟิลเตอร์ และอุปกรณ์เสริมความงามมากมาย

3. Enlight Pixaloop

เป็นแอพที่มาพร้อมลูกเล่นเจ๋งๆ สามารถเปลี่ยนรูปภาพนิ่ง ๆ ให้กลายเป็นภาพสไตล์ GIF ได้ จากการปัดนิ้วและแตะเท่านั้นเอง เอฟเฟกต์นี้สามารถทำงานได้ดีกับสิ่งที่มีการเคลื่อนไหว เช่น ลำธารน้ำหรือก้อนเมฆ เป็นต้น และยังเพิ่มองค์ประกอบจากภายนอก และจัดแต่งการซ้อนทับภาพที่สามารถเพิ่มให้กับบรรยากาศของภาพถ่ายได้อีกด้วย

4. Fotor Photo Editor

มาพร้อมความสามารถในการปรับปรุงรูปภาพด้วยเครื่องมือ จากการแตะเพียงแค่ครั้งเดียว เพื่ออำนวยความสะดวกของคุณได้อย่างดี สามารถครอบตัด, หมุนภาพ, ปรับความความสว่าง, เพิ่มความคมชัด, ยกระดับความอิ่มตัว และอื่นๆ อีกมากมาย

5. InShot Photo Editor Pro

จัดเป็นโปรแกรมแก้ไขรูปภาพบนมือถือที่มีประสิทธิภาพดีพอสมควร จัดเป็นเครื่องมือแก้ไขสไตล์ใหม่ที่มีความหลากหลายเช่น ฟิลเตอร์, สติ๊กเกอร์ รวมทั้งเอฟเฟกต์อื่นๆ อีกทั้งยังสามารถรีทัชภาพ, ตัดสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากรูปภาพ อีกทั้งยังครอบคลุมในระบบพื้นฐานอื่น ๆ อีกด้วย

ถ้าคุณต้องการทำงานตัดแต่งรูปภาพบนมือถือต่าง ๆ ทั้ง 5 แอพที่เรานำมาเสนอกันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นแอพที่น่าสนใจไม่น้อย

เครดิตภาพ blognone

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพแก้ไขรูปภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *