แอพแชร์ตำแหน่งที่ดีที่สุด 5 อันดับสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพแชร์ตำแหน่ง
แอพแชร์ตำแหน่งที่ดีที่สุด 5 อันดับสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพแชร์ตำแหน่ง
แอพแชร์ตำแหน่งที่ดีที่สุด 5 อันดับสำหรับ Android

ในบ้างครั้งคุณอาจต้องการแบ่งปันตำแหน่งของคุณให้กับเพื่อน หรือครอบครัวของคุณด้วยเหตุผลหลายประการ บางครอบครัวชอบที่จะติดตามกันด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หรือคุณอาจต้องการส่งตำแหน่งของคุณให้เพื่อนเพื่อที่พวกเขาจะได้รับตำแหน่งของคุณในยามที่นัดกันทานข้าว วันนี้เราจะมาแนะนำแอพแชร์ตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับ Android

1. Facebook Messenger

หนึ่งในแอพ Messenger ที่มีการแชร์ตำแหน่งในตัว ซึ่งมีการใช้งานค่อนข้างง่าย เพียงแบ่งปันตำแหน่งของคุณและเพื่อน ๆ ของ โดยคุณสามารถคลิกสถานที่คุณอยู่ได้และเปิดแผนที่ขึ้นมาเท่านั้น โดยจัดเป็นคุณลักษณะที่ดีสำหรับการแชร์ตำแหน่งได้อย่างรวดเร็ว

2. Find My Kids

แอพนี้จัดเป็นแอพของผู้ปกครอง เพื่อช่วยทำให้ผู้ปกครองติดตามตำแหน่งของเด็ก ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสามารถดูว่าเด็ก ๆ กำลังไปที่ไหนและอยู่ที่ไหน เป็นแอพที่ใช้งานได้ง่ายมาก แอพพลิเคชั่นจะแสดงข้อมูลในทันที นอกจากนี้ก็ยังมีการควบคุมความปลอดภัยต่างๆ อย่างครอบคลุม และคุณยังสามารถตรวจสอบแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ลูกของคุณได้อีกด้วย  ทำให้วางใจได้ในเรื่องของครอบครัว

3. GeoZilla

จัดเป็นแอพระบุตำแหน่งครอบครัวสำหรับทุกคน ซึ่งแสดงให้คุณเห็นว่าเด็ก ๆ อยู่ที่ไหน และจะแสดงให้เห็นเด็ก ๆ ว่า คุณอยู่ที่ไหน ผู้ปกครองสามารถตรวจสอบประวัติตำแหน่งและมีฟังก์ชั่นการแชทอีกด้วย โดยใช้งานได้ค่อนข้างดีคุณสามารถเพิ่มประสบการณ์ด้วยตัวติดตาม GPS ได้อีกด้วย  

4. Glympse

Glympse เป็นบริการแชร์ตำแหน่งอื่นที่น่าสนใจ คุณสามารถส่ง Glympse ไปให้ใครบางคนเพื่อทำให้พวกเขาเห็นว่าคุณอยู่ที่ไหน และคุณยังสามารถรับ Glympses จากคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการตั้งค่าเหตุการณ์พิเศษตามใจคุณต้องการ

5. Google Maps

Google Maps จัดเป็นตัวเลือกเริ่มต้นที่ดี ในส่วนของฟังก์ชั่นการแชร์ตำแหน่งนั้นดีจริง ๆ และอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการแชร์ตำแหน่งของคุณ เพียงเพิ่มเพื่อนหรือครอบครัวของคุณลงใน Google Contacts จากนั้นให้คุณเปิด Google Maps แตะที่รูปโปรไฟล์ที่ด้านบนขวาและเลือกตัวเลือกการแชร์ตำแหน่งเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นแอพที่มีคุณภาพมาก ๆ

การแชร์ตำแหน่งในปัจจุบันนี้กลายเป็นเรื่องง่ายดาย ซึ่งนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายประการ ทั้งในเรื่องของความปลอดภัยของครอบครัว หรือใช้ในการนัดแนะกับเพื่อน ๆ ของคุณ ทำให้การติดต่อพบเจอกันนั้นเป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เครดิตภาพ findmykids

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพแชร์ตำแหน่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *