5 แอพช่วยสร้างสมาธิ ที่ดีที่สุดสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพช่วยสร้างสมาธิ
5 แอพช่วยสร้างสมาธิ ที่ดีที่สุดสำหรับ Android วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพช่วยสร้างสมาธิ
5 แอพช่วยสร้างสมาธิ ที่ดีที่สุดสำหรับ Android

 หลายคน ๆ เห็นคุณค่าของการทำสมาธิ ซึ่งพวกเขาต่างยกย่องว่าการทำสมาธิช่วยทำให้พวกเขาสงบลงและช่วยในเรื่องของความผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังช่วยยกระดับสุขภาพจิตและอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันนี้การทำสมาธิเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่รักในการดูแลตัวเอง ถ้าคุณกำลังมองหาแนวทางยกระดับจิตตนเองแบบง่าย ๆ ลองใช้งานแอพเหล่านี้ดูซิ

1. Aware

แอพนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของหลักคำสอนวิธีการนั่งสมาธิ มีการสอนคำแนะนำทีละขั้นตอนเป็นรายวัน เริ่มต้นด้วยกิจกรรมง่าย ๆ เช่น การนับลมหายใจของคุณแล้วในที่สุด Aware ก็ยังนำคุณไปยังเรื่องที่มีความสลับซับซ้อนมากขึ้น คุณสามารถทำสมาธิได้ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการจัดสรรการนั่งสมาธิของตัวเอง

2. Calm

Calm อัดแน่นไปด้วยเนื้อหามากมาย มีคุณสมบัติที่น่าสนใจบางประการรวมถึงการชวนคุณมาทำสมาธิที่มีความยาว 3 – 25 นาที นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมรายวัน 10 นาที โปรแกรม 7 วัน โปรแกรม 3 สัปดาห์และเนื้อหาอื่น ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามความคืบหน้าของคุณในรูปแบบของเวลาทำสมาธิรายวันได้อีกด้วย

3. Daily Meditation

เหมาะแก่การทำสมาธิในทุก ๆ วัน มีข้อมูลการทำสมาธิแบบฝึกหัด, เคล็ดลับและลูกเล่นที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีองค์ประกอบเสียงอันไพเราะ เช่น เพลงฆ้องและระฆังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศได้ดีมาก ๆ

4. Deep Meditate

มีความหลากหลายในเรื่องของเสียงที่ช่วยสร้างอารมณ์ในการทำสมาธิ มีแบบทดสอบความวิตกกังวลและแบบฝึกหายใจ 15 นาที ซึ่งสามารถทำงานได้ดี มีเสียงที่ช่วยในเรื่องของความผ่อนคลาย เช่น เสียงฝนตก, เสียงน้ำตก เป็นต้น ซึ่งมีการจัดระเบียบอย่างดี

5. Headspace

หนึ่งในแอพทำสมาธิยอดนิยม เหมาะแก่การฝึกสมาธิสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้เชี่ยวชาญ มีระบบช่วยการทำสมาธิอย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับระดับเริ่มต้น, ระดับกลางและระดับผู้เชี่ยวชาญครบ อีกทั้งยังมีบรรยากาศการทำสมาธิให้เลือกอย่างหลากหลาย

การทำสมาธิเป็นเรื่องสำคัญที่หลาย ๆ คนต่างละเลยไป คุณสามารถฝึกหัดได้ด้วยตนเองจากที่บ้านในราคาประหยัด การทำสมาธิจะช่วยทำให้จิตใจ ความคิด ทัศนคติ ของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน ในช่วงแรกคุณอาจทำได้ไม่ถึง 3 นาที แต่ในระดับต่อ ๆ ไปคุณจะยิ่งอยากเพิ่มความท้าทายให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้นจนกระทั่งพบกับจิตใจที่เต็มไปด้วยความผาสุก

เครดิตภาพ imore

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพช่วยสร้างสมาธิ