ทำสมาธิได้จากที่บ้านด้วย 5 แอพ Android เหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพทำสมาธิ
ทำสมาธิได้จากที่บ้านด้วย 5 แอพ Android เหล่านี้ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แอพทำสมาธิ
ทำสมาธิได้จากที่บ้านด้วย 5 แอพ Android เหล่านี้

ชีวิตของมนุษย์ทุกวันนี้ล้วนเต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวายความเร่งรีบการแข่งขันต่าง ๆ นา ๆ ซึ่งถ้าเราไม่อาจที่จะรู้เท่าทันสิ่งก็จะย้อนกลับมาทำร้ายเราได้ในซักวัน โดยอาจมาในรูปแบบของปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งส่งผลทำให้สุขภาพกายของคุณแย่ลงไปด้วย

เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะหาเวลาในแต่ละวันอย่างน้อยในช่วงก่อนนอนเพื่อทำจิตใจให้เบาสบายโล่งปลอดโปร่ง วันนี้เราก็ได้นำแอพพลิเคชั่น 5 แอพที่น่าสนใจ ที่จะช่วยทำให้คุณนั้นได้รับความผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์มาฝากกันแล้ว

1. Let’s ‘Meditate’

เป็นหนึ่งในแอพทำสมาธิที่เรียบง่าย อาจไม่ได้มีฟีเจอร์มากมายอะไรนัก แต่ก็มีคุณสมบัติทำสมาธิ 30 แบบที่ใช้งานง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถในงานในแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย สามารถปรับความยาวในการทำสมาธิได้เอง หรือจะเลือกแบบมีผู้นำก็ได้

2. Prana Breath

แอพนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการทำสมาธิ โดยมีความหลากหลายของการทำสมาธิรวมถึงรูปแบบการหายใจที่ปรับแต่งได้ มีแม้กระทั่งโปรแกรมสำหรับการเลิกสูบบุหรี่ มีวิธีให้คุณทดสอบสุขภาพวิธีการหายใจของตัวเอง และแผนภูมิต่าง ๆ อีกมากมาย

3. Sanvello

หนึ่งในแอพการทำสมาธิที่ไม่เหมือนใคร เพราะเน้นในเรื่องสุขภาพจิตในด้านบวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการบำบัดพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์บางอย่าง มาพร้อมเทคนิคการผ่อนคลายการติดตามอารมณ์ และการติดตามสุขภาพของผู้ใช้งาน ซึ่งคุณสามารถเก็บบันทึกประจำวันได้อีกด้วย

4. Simple Habit Meditation

แอพการทำสมาธิที่มีขนาดใหญ่ มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ได้แก่ การทำสมาธิที่คุณสามารถปรับแต่งเองได้, การทำสมาธิเพื่อระงับอารมณ์ที่หลากหลาย

5. Stop Breathe and Think

จัดเป็นหนึ่งแอพทำสมาธิที่ดี เน้นช่วยผ่อนคลายความเครียดและความวิตกกังวลมากขึ้น มีการทำสมาธิที่แนะนำ, เช็คอิน, จับเวลา, การติดตามการทำสมาธิและคุณสมบัติพื้นฐานทั้งหมดที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีกลไกติดตามอารมณ์สนุกที่หลาย ๆ คนชอบมาก

ผู้คนในยุคปัจจุบันนี้ต่างหลงใหลในการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารที่รับประทาน และการออกกำลังกาย แต่สิ่งที่คุณจะหลงลืมหรือไม่ใส่ใจไม่ได้เลยก็คือเรื่องของการดูแลสุขภาพจิต วันนี้คุณอย่าลืมดูแลสุขภาพจิตของตนเองด้วย เพื่อสร้างความสมบูรณ์ในชีวิตในทุก ๆ ด้าน

เครดิตภาพ apps.apple

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แอพทำสมาธิ