เทคนิคสำคัญ!!! วิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีทำให้แบตเตอรี่หมดช้า
เทคนิคสำคัญ!!! วิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีทำให้แบตเตอรี่หมดช้า
เทคนิคสำคัญ!!! วิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง

เชื่อว่าหลายคนคงเป็นสาวกโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android กันไม่น้อย ด้วยความทันสมัยของระบบ และการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน ทำให้ระบบปฏิบัติการ Android ครองใช้คนรักสมาร์ทโฟนหลายคน

แต่ด้วยความที่มีความทันสมัยและมีแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้อย่างมากมาย ทำให้เราใช้งานโทรศัพท์กันอย่างมันส์ทั้งวัน และส่งผลทำให้แบตเตอรี่ หมดลงอย่างรวดเร็ว วันนี้เราจึงหยิบเอาวิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง มาแนะนำกัน ไปดูกันสิว่ามีวิธีการอย่างไรกันบ้าง

– เทคนิควิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง

  • นำเอา Widget ออกบ้าง สาเหตุก็เพราะในการแสดงผลนั้นจะต้องมีการประมวลผลก่อน หากในโทรศัพท์ของคุณมี Widget บนหน้าจอมากเกินไปก็ส่งผลให้ CPU ในเครื่องโทรศัพท์ทำงานหนัก และต้องใช้แบตเตอรี่มากขึ้นนั่นเอง
  • เมื่อไม่ได้ใช้งานก็ควรปิดระบบการเชื่อมต่อต่าง ๆ เช่น Wifi , Wifi Hotspot ก็เป็นวิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง เพราะระบบเหล่านี้หากไม่ได้ใช้งานแต่เปิดทิ้งไว้ก็จะดึงพลังงานแบตเตอรี่ของคุณไปประมวลผล ทำให้แบตเตอรี่หมดไวนั่นเอง
  • ปรับลดความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ เป็นวิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง ที่ช่วยได้เยอะมาก เพราะจะช่วยลดการดึงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ได้เยอะเลย
  • เปิดโหมดประหยัดพลังงาน สำหรับโหมดนี้ระบบจะทำการปรับการทำงานภายในเครื่องโทรศัพท์ โดยจะช่วยหยุดการทำงานของแอพพลิเคชั่นบางตัวที่เราไม่ได้เปิดใช้งาน ซึ่งจะช่วยทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้เยอะมาก ๆ
  • ไม่ควรใช้ Live Wallpaper นั่นก็คือ ภาพเคลื่อนไหว เราไม่ควรตั้งภาพเคลื่อนไหวเป็นภาพหน้าจอแต่ควรใช้ภาพนิ่งแทน เพื่อเป็นวิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง หลายคนอาจจะมองข้ามตรงจุดนี้ไป
  • แอพพลิเคชั่นไหนไม่ได้ใช้ก็ลบออก การหมั่นตรวจสอบว่าแอพพลิเคชั่นไหนที่ไม่ได้ใช้งานแล้วหรือไม่จำเป็น ก็ควรลบออกไป เพื่อที่จะไม่ทำให้แอพพลิเคชั่นเหล่านั้นทำงานอยู่เบื้องหลัง และคอยดึงแบตเตอรี่
  • ปิดระบบการระบุตำแหน่ง เป็นวิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง ได้ดีมากในยามคับขัน หากตรวจดูแลแบตเตอรี่เหลือน้อยมากก็ควรปิดการระบุตำแหน่ง GPS เพื่อรักษาแบตเตอรี่เอาไว้ใช้งานในยามจำเป็น
เทคนิคสำคัญ!!! วิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง วงการไอที โปรแกรมใหม่ วิธีทำให้แบตเตอรี่หมดช้า
เทคนิคสำคัญ!!! วิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีทำให้แบตเตอรี่ Android หมดช้าลงที่เรานำมาฝากกันข้างต้น หากผู้ใช้งานสามารถที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นได้ก็จะช่วยทำให้แบตเตอรี่หมดช้าลงได้พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะช่วยคุณได้ในยามเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องประหยัดแบตเตอรี่เอาไว้ใช้งานในยามจำเป็น  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความรู้ที่ควรรู้ จำ และนำไปใช้

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #วิธีทำให้แบตเตอรี่หมดช้า