ในงาน BlizzCon 2019 เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา Blizzard Entertainment บริษัทผู้พัฒนาเกมรายใหญ่ ที่สร้างเกมมาแล้วมากมาย ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่หลายเกมด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็มีเกม Overwatch 2 ภาคต่อของ Overwatch  เกมที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2016  ส่วน Overwatch 2 นั้นยังไม่มีกำหนดว่าจะวางขายเมื่อไหร่

โดย Overwatch 2 ภาคใหม่นี้ผู้ที่เล่นภาคเก่าอยู่ คอลเลคชั่นเช่น สกินและของตกแต่งต่าง ๆ จะถูกส่งต่อมาให้ยัง Overwatch 2 โดยไม่ต้องเริ่มสะสมใหม่ 

Overwatch 2 มีให้เล่นกันได้ 2 โหมด คือเล่นได้ทั้งโหมด PvP และ โหมด PvE

โดยตัวเกม Overwatch 2 ที่จะออกมานี้ต้องเสียเงินซื้อไม่ได้ให้เล่นฟรี ส่วนคนที่เคยซื้อ Overwatch แล้วสามารถเข้าเล่น Overwatch 2 ได้ฟรีในโหมด PvP โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม ส่วนในโหมด PvE นั้นยังไม่มีการยืนยันว่าต้องซื้อเพิ่มหรือไม่

สำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นเกม Overwatch มาก่อน ก็มาทำความรู้จักกันก่อนว่าเกม Overwatch นั้นเป็นอย่างไร?

Overwatch เป็นเกมออนไลน์แนว FPS ที่มีรูปแบบการเล่นเป็นทีม Team – Base Battle Arena เป็นการแบ่งฝ่ายไล่ยิงและสู้รบกันเป็นทีม แต่ละคนในทีมจะมีหน้าที่ของตัวเอง

เนื้อเรื่องของเกม เป็นการรวมตัวกันของเหล่าฮีโร่ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายเพื่อคืนความสงบสุขให้กับโลก โดยมีตัวละครที่มาในรูปแบบของฮีโร่สวมชุดเกราะติดอาวุธ หลากหลายสายพันธุ์ให้สู้รบ

มีอะไรใหม่ใน Overwatch 2 ที่เพิ่มขึ้นมาจาก Overwatch บ้าง

การเล่นในระบบ PvP จะมีโหมด Push เพิ่มเข้ามา

การเล่นในโหมด PvE ตัวละครสามารถอัพเลเวล เพื่ออัพเกรดสกิลได้

ใน Overwatch 2 ได้เพิ่มฮีโร่ตัวใหม่เข้ามา

มีแผนที่ใหม่ ๆ ให้เล่น

ในโหมด PvE สามารถเล่นแบบ Co-op ได้

ตัวละครทุกตัวได้รับการออกแบบและปรับปรุงใหม่ให้ดูทันสมัยและสวยงามมากขึ้น

เมื่อได้รู้จักกับเกม Overwatch กันไปแล้ว และได้รู้คร่าว ๆ ว่า Overwatch 2 นั้น จะมีอะไรมาเพิ่มจากเดิมบ้าง คิดว่าแฟน ๆ ของ Overwatch คงตั้งหน้าตั้งตารอคอย Overwatch 2 เปิดให้เล่นกันจนแทบทนไม่ไหว ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่น Overwatch มาก่อนก็สามารถซื้อมาเล่นกันได้ทั้งใน PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch

Tag : Overwatch 2 , Overwatch, เกม

เครดิตภาพ : https://www.gamesradar.com

ติดตามข่าววงการไอที ได้ที่นี้ www.pillateunlinux.com