เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา Facebook ได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการแชทและแชร์กันกับเพื่อนสนิท Facebook Threads เป็นแอปพลิเคชั่นที่แยกออกมาต่างหาก ใช้สำหรับการแชทและแชร์กันอย่างเป็นส่วนตัวในกลุ่มเพื่อนสนิทใน Instagram โดยเฉพาะ โดยใช้พื้นฐานรูปแบบการแชทมาจาก Instagram โดย Facebook “Threads” นั้นมีชื่อเต็มว่า “Threads from Instagram” 

“Threads from Instagram” เป็นแอปฯแชทสำหรับกลุ่มเพื่อนเล็ก ๆ ที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัวกับกลุ่มเพื่อนที่คุยกันบ่อย ๆ เป็นเวลานาน ๆ เป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถสื่อสารกันด้วยการส่งข้อความ ส่งรูปภาพและส่งวีดีโอจากกล้องได้เหมือนกับแอปฯแชทอื่น ๆ ทั่วไป แต่มีความพิเศษกว่าตรงที่ Threads เป็นแอปพลิเคชั่นที่แยกออกมาจาก Instagram เพื่อการเชื่อมต่อกับเพื่อนสนิทใน Instagram ที่เราสามารถเพิ่มเข้ามาได้เอง ทำการส่งข้อความ รูปภาพหรือวีดีโอหาคนที่เราเลือกได้อย่างรวดเร็วทันใจ 

“Threads” เป็นแอปพลิเคชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อความเป็นส่วนตัวเพื่อการแบ่งปันเฉพาะคนในกลุ่มเล็ก ๆ โดยที่สามารถแชร์รูปภาพ วีดีโอ เรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมายให้เฉพาะเพื่อนสนิทใน Instagram โดยที่เราสามารถควบคุมและจัดการความเป็นส่วนตัว และปรับแต่งการใช้งานเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคนสำคัญ

ฟีเจอร์การใช้งานหลัก ของ Threads from Instagram 

  • ส่งข้อความให้เฉพาะเพื่อนสนิทเท่านั้น 
  • ส่งข้อความ แชร์รูปภาพและวีดีโอให้เพื่อนสนิทใน Instagram ได้อย่างรวดเร็วทันใจในทันที
  • ค้นหาและดูว่าเพื่อน ๆ กำลังทำอะไรอยู่ด้วยการแสดงสถานะ
  • เข้าใช้งาน Instagram จาก Threads ได้โดยตรงและสามารถควบคุมและใช้งาน Instagram ได้อย่างเต็มที่เหมือนอย่างที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกวันนี้

การที่ Facebook ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น Threads from Instagram ขึ้นมาในครั้งนี้ ก็เพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างพื้นที่ความเป็นส่วนตัวเฉพาะในกลุ่มคนที่เป็นเพื่อนสนิท และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร แบ่งปันข้อมูลข่าวสาร และติดตามสถานะต่าง ๆ ของกลุ่มคนที่เป็นเพื่อนสนิท ให้สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจในทันที และยังสามารถเข้าใช้งาน Instagram ได้โดยตรงและใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบจาก Threads from Instagram เพื่อไม่ให้เราต้องพลาดข่าวสารสำคัญจากเพื่อน ๆ ในการใช้งาน Instagram ในแบบปกติ 

สำหรับผู้ที่สนใจจะใช้พื้นที่ความเป็นส่วนตัวกับเพื่อน ๆ ที่เป็นเพื่อนสนิทของราก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปฯ “Threads from Instagram” มาใช้งานกันได้ทั้งใน App Store และ Google Play

Tag : Threads, facebook Threads, Threads from Instagram

เครดิตภาพ : https://about.fb.com

ติดตามข่าววงการไอที ได้ที่นี้ www.pillateunlinux.com