จอยลดานิยายแชทที่แรกของไทย วงการไอที โปรแกรมใหม่ Reviewapp จอยลดา
จอยลดานิยายแชทที่แรกของไทย วงการไอที โปรแกรมใหม่ Reviewapp จอยลดา
จอยลดานิยายแชทที่แรกของไทย

จอยลดาคืออะไร

               พลาดหัวข้อตัวใหญ่ ๆ กับจอยลดา แต่การขึ้นประเด็นของบทความที่ดีนั้น ควรบอกรายละเอียดคร่าว ๆ ให้ผู้อ่านพอมองแนวทางของเนื้อหาออกบ้าง บทความนั้นจึงจะเป็นบทความที่สมบูรณ์แบบ 100% ดังนั้นผู้เขียนขออธิบายเลยว่าจอยลดาเป็นแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่รวบรวมนิยายแชทและสนับสนุนนักเขียนแนวใหม่นั้นเอง

ลักษณะของนิยายแชท

               จากหัวข้อด้านบนผู้อ่านย่อมเกิดข้อสงสัยเป็นธรรมดาเจ้านิยายแชทที่ผู้เขียนแนะนำนั้นมีลักษณะอย่างไร นิยายแชทมีรูปแบบคล้าย Messenger ของ Facebook หรือช่องแชท Line เป็นการสนทนาโต้ตอบกันระหว่างบุคคล อารมณ์คล้าย ๆ แอบอ่านแชทหนุ่มสาวกำลังจีบกันนั้นเอง

ที่สำคัญจอยลดายังเป็นนิยายแชทที่แรกของไทยนอกจากเป็นคลังนิยายแล้วยังเปิดโอกาสให้นักเขียนได้ประลองฝีมือส่งผลงานเข้าไปเผยแพร่บนแอพพลิเคชั่นแถมให้ค่าขนมตอบแทนอีกต่างหาก

เหตุผลที่ควรลองอ่านจอยลดา

               เนื่องจากจอยลดาเป็นนิยายรูปแบบใหม่แต่กลับได้รับความนิยมมากในหมู่นักอ่าน อาจเป็นเพราะการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านตัวหนังสือด้วยรูปแบบของแชทนั้น นักอ่านสามารถจิตนาการเข้าถึงเนื้อหาและตัวละครได้ง่าย นิยายปกติแล้วมักจะเป็นข้อความยาวเหยียดคำศัพท์ยาก ๆ มากมายให้ข้อความดูสละสลวย

ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่ผู้เขียนคิดว่าควรอนุรักษ์ไว้ แต่นักอ่านบางกลุ่มจิตนาการเข้าไม่ถึงเนื้อหาจึงอ่านได้ไม่เพลิดเพลินใจนัก จอยลดาจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการอ่านนิยายนั้นเอง

นักเขียนมีรายได้

               สำนวนที่ว่านักเขียนไส้แห้งคงใช้ไม่ได้ในยุคปัจจุบัน ถ้าหลาย ๆ คนเป็นนักอ่านตัวยงจะทราบได้ทันทีแหล่งหารายได้ของนักเขียนมีเยอะมาก ๆ เมื่อเทียบกับนักเขียนที่สังคมไทยมีอยู่อย่างจำกัด จอยลดาเองก็เป็นอีกแหล่งทำเงินให้นักเขียนนิยายด้วยเช่นกัน โดยนิยายแชทของทุกคนไม่ว่าจะเคยแต่งลงไว้ที่ใดบนโลกก็ตามหากเป็นลิขสิทธิ์ของตัวทุกคนเอง สามารถนำมาลงบนแอพพลิเคชั่นจอยลดาฟรี! แถมได้ค่าขนมเป็นรายเดือน ยอดรายได้คำนวณจากแคนดี้และเหรียญ ในทุก ๆ 200 เหรียญมีค่าเท่ากับ 1 บาท

ถ้าใครสนใจรีบไปโหลดจอยลดามาติดมือถือกันไว้นะคะ โหลดได้ทั้ง Android และ Ios เลย ส่วนตัวผู้เขียนแล้วได้รับค่าตอบแทนจากจอยลดามาแล้วจึงกล้าบอกต่อนะคะ ทางจอยลดาจะโอนค่าขนมหลังหักภาษี ณ ที่จ่ายแล้ว 5% หายห่วงเรื่องภาษีย้อยหลังได้เลย หากรายได้ในปีนั้น ๆ ยอดรวมไม่เกิน 200,000 บาทสามารถยื่นเรื่องขอคืนภาษีได้นะคะ โดยทางจอยลดาจะทำการส่งจดหมายรับรองการหักภาษีให้ทุกคนถึงหน้าบ้านเลย

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #Reviewapp #จอยลดา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *