รีวิวแอพ Google One พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์รูปแบบใหม่ วงการไอที โปรแกรมใหม่ Review Google One

อีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจจาก Google เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดือนพฤษภาคม ปี 2018 ซึ่งความพิเศษของแอพตัวนี้ คือ ใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ Google Drive แต่สำหรับ Google One  พื้นที่เก็บข้อมูล จะเป็นแบบชำระเงินที่มีราคาย่อมเยามีให้เลือกหลายราคา ความสามารถพิเศษของ Google One ยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์มอบให้แก่สมาชิกพิเศษในหลากหลายด้านด้วยกัน

รีวิวแอพ Google One พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์รูปแบบใหม่ วงการไอที โปรแกรมใหม่ Review Google One
รีวิวแอพ Google One พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์รูปแบบใหม่

มาทำความรู้จักกับ Google One พื้นที่เก็บข้อมูล ให้ดียิ่งขึ้น

Google One เป็นแอพสำหรับซื้อพื้นที่เก็บข้อมูล ถ้าคุณต้องการซื้อพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เพิ่มเติม สำหรับบัญชี Google Drive ของคุณ คุณสามารถจัดการผ่าน Google One ได้ โดย Google จะมอบพื้นที่เก็บข้อมูลให้แก่คุณ 15GB ให้ผู้ใช้ทุกคนนำไปใช้งานแบบฟรี ๆ

อีกทั้งยังสามารถแชร์งานผ่าน Gmail, Google Drive และ Google Photos ได้อีกด้วย แต่ถ้าพื้นที่จัดเก็บเหล่านี้เกินขีดจำกัดที่มอบให้คุณไปใช้ฟรี ๆ คุณสามารถซื้อพื้นที่เพิ่มเติมได้ ผ่าน Google One และไฟล์งานอันแสนสำคัญของคุณ ก็จะยังคงจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบใน Google Drive และ Google One

  • ราคา $1.99 เดือนล่ะ 100 GB
  • ราคา $2.99 เดือนล่ะ 200 GB
  • ราคา $9.99 เดือนล่ะ 2 TB
  • ราคา $99.99 เดือนล่ะ 10 TB
  • ราคา 199.99 เดือนล่ะ 20 TB
  • ราคา $299.99 เดือนล่ะ 30 TB

Google One พื้นที่เก็บข้อมูล ช่วยสำรองไฟล์โทรศัพท์ของคุณอยู่เสมอ

จากความสามารถของ Google One จะทำให้คุณสำรองข้อมูลเนื้อหาในโทรศัพท์ของคุณได้แบบอัตโนมัติ รวมถึงข้อความ MMS, ผู้ติดต่อ, ข้อมูล, แอพ, รูปภาพ และวิดีโอ โดย Google One จะรวมการตั้งค่าทั้งหมดเหล่านี้ไว้ในแอพเดียว ทำให้มีความเป็นระเบียบมาก

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการปรับการตั้งค่าคุณภาพสำหรับภาพถ่าย และวิดีโอที่คุณสำรองข้อมูลเหล่านี้ผ่าน Google Photos แน่นอนว่าคุณก็สามารถทำได้จากภายใน Google One เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ความสามารถในการสำรอง MMS นั้น ยังเป็นสิทธิพิเศษจำกัดเฉพาะสมาชิก Google One อีกด้วย ในขณะที่บริการเริ่มต้นของ Android สามารถสำรองเพียงข้อความธรรมดาเท่านั้น

สุดท้ายนี้ หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ Google One พื้นที่เก็บข้อมูล คือ คุณสามารถแบ่งปันพื้นที่เก็บข้อมูล ให้กับครอบครัวของคุณได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย โดยคุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยบัญชี Google อื่น ๆ ซึ่งเป็นบัญชีของครอบครัวของคุณ ไม่เกิน 5 บัญชี โดยในแต่ละบัญชีก็จะได้รับสิทธิพิเศษส่วนตัวเพื่อนำมาเก็บข้อมูลต่าง ๆ ในการเพิ่มสมาชิกในครอบครัว คุณสามารถตั้งค่ากลุ่มครอบครัวของตัวเองขึ้นมาได้

เครดิตภาพ mindphp

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #Review #Google One

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *