Cookpad แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักการทำอาหารโดยเฉพาะ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ แอพCookpad

               ตั้งแต่เชื้อไวรัส Covid-19 ได้แพร่ระบาดมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีแล้ว ทำให้หลายคนมองหางานอดิเรกพิเศษทำในขณะที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านแบบ Work From Home เราจะเห็นได้ว่าช่วงแรกนั้นการทำอาหารได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากผู้คนหลีกเลี่ยงการออกไปซื้ออาหารนอกบ้านมารับประทานหรือการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน สิ่งที่สำคัญในการทำอาหารก็คือสูตรอาหารที่จะชี้ชะตาว่าอาหารที่ออกมานั้นจะอร่อยมากน้อยแค่ไหน

สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือรักการทำอาหารวันนี้เราก็มีแอพพลิเคชั่นมาแนะนำกันนั่นก็คือ Cookpad เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รวบรวมสูตรอาหารมากมายและเรายังสามารถแบ่งปันสูตรของตัวเองได้อีกด้วย

Cookpad แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักการทำอาหารโดยเฉพาะ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ แอพCookpad
Cookpad แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักการทำอาหารโดยเฉพาะ

– คุณสมบัติและรูปแบบการใช้งานของแอพพลิเคชั่น Cookpad 

               Cookpad เป็นแอพพลิเคชั่นแบบคอมมูนิตี้ที่รวบรวมคนที่ชื่นชอบการทำอาหารมาไว้ในที่เดียว มันเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีรูปแบบการใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการอ่านสูตรทำอาหาร การแชร์สูตรการทำอาหารของตัวเอง ไม่เพียงเท่านั้นเรายังสามารถแชทพูดคุยกับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย เมื่อเราเข้าสู่หน้าแอพพลิเคชั่นก็จะพบเจอกับสูตรอาหารมากมายหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นสูตรที่มีคนที่คิดค้นขึ้นมาหรือไปทราบมาได้นำเอามาแชร์ต่อ

ความดีงามก็คือนอกจากมันจะเป็นสูตรการทำอาหารที่ครบถ้วนตั้งแต่วัตถุดิบและขั้นตอนการทำแล้วเรายังสามารถดูรูปภาพหรือสอดแทรกรูปภาพเข้าไปเองในกรณีที่เราเป็นคนแชร์ได้อีกด้วย หากไม่รู้จะทำเมนูอะไรก็สามารถกดเข้าไปในหัวข้อสุดยอดนิยมเพื่อดูว่าในช่วงเวลานี้มีอาหารสูตรไหนเมนูใดที่กำลังได้รับความนิยมบ้าง หรือจะดูในหัวข้อพื้นที่ใกล้เคียงก็ได้ว่าในบริเวณใกล้เคียงกับเรานั้นมีใครแชร์สูตรอาหารอะไรให้เราได้ทำตาม

หรือหากคุณมีเมนูในหัวอยู่แล้วก็สามารถพิมพ์ค้นหาได้บนช่องค้นหาสูตรอาหารได้อย่างสะดวกสบาย และที่น่าสนใจคือแอพพลิเคชั่นมีฟีเจอร์ที่เรียกว่าคุ๊กสแนป เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้งานคนอื่นสามารถนำเอาสูตรมาดัดแปลงหรือทำตามสูตรแล้วแชร์ผลลัพธ์ต่อได้ด้วย 

Cookpad แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักการทำอาหารโดยเฉพาะ วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ รีวิวโทรศัพท์ แอพCookpad
Cookpad แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักการทำอาหารโดยเฉพาะ

– Cookpad แอพพลิเคชั่น Social Media สำหรับคนชอบทำอาหารโดยเฉพาะ 

               Cookpad เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความครบถ้วนในฐานะของแอพพลิเคชั่น Social Media เนื่องจากมันสามารถดูข้อมูลและรูปภาพได้อย่างง่ายดาย หรือเราจะเป็นคนแชร์ข้อมูลและรูปภาพลงไปเองก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้นเรายังสามารถแชทพูดคุยสนทนาเกี่ยวกับเรื่องอาหารไม่ว่าจะเป็นการแชทส่วนตัวหรือแชทแบบกลุ่มก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ Ios 

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แนะนำแอพ #รีวิวโทรศัพท์ #แอพCookpad