แบไต๋ สเปก “Samsung Galaxy Tab S6 รุ่น 5G” เหมือนรุ่นกับรุ่น 4G เปี้ยบ!

      เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ ข่าวการเปิดเผยสเปกของ “Samsung Galaxy Tab S6 รุ่น 5G” โดยตามที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้นั้น ในเลขโมเดลเครื่อง SM-T866N ได้หลุดออกมาเผยรายละเอียดต่างๆของตัวเครื่อง ซึ่งพบว่าเหมือนกันกับรุ่น 4G เลยทีเดียว

      เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟนๆของ ซัมซุง ก็คงจะดีใจที่จะได้เห็น โมเดลใหม่ ของ Galaxy Tab S6 รุ่น 5G แต่ทว่าลองมาเช็คสเปกกันดูแล้วเนี่ย ไม่ต่างอะไรกันกับ Samsung Galaxy Tab S6 รุ่น 4G นัก เพียงแค่รองรับระบบ 5G ที่ในอนาคตจะเพิ่มเข้ามาก็แค่นั้น

      เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วนั้น ทาง “Samsung” ก็ได้เปิดตัว Galaxy Tab S6 รุ่น Wifi และ 4G ไป โดยล่าสุดมีสเปกของรุ่น 5G ตามที่มีข่าวออก ในเลขโมเดล SM-T866 ซึ่งเป็นภาพหลุดเผยรายละเอียดต่างๆของตัวเครื่อง หลังจากเปรียบเทียบกันก็พบว่า สเปกนั้น เหมือนกับรุ่น 4G เลย ซึ่งมีหลุดภาพรายละเอียดของสเปกเครื่องดังต่อไปนี้

“Samsung Galaxy Tab S6 รุ่น 5G“

–          จอภาพ Super AMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว

–          ขนาด 244.5 x 159.5 x 5.7 มม.

–          RAM 6GB หน่วยความจำ 128GB  สามารถใส่ micro SD ได้ถึง 1TB

–          กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

–          กล้องหลัง 2 ตัว

–          เลนส์กว้าง (Wide) 13 ล้านพิกเซล

–          เลนส์ Ultra Wide 5 ล้านพิกเซล

–          ชิป Snapdragon 885

–          แบตเตอรี่ 7,040 mAh

–          สี Mountain Gray

    ซึ่งสเปกทุกอย่างนั้นจะเหมือนกันกับรุ่น 4G ที่เปิดตัวไปแล้วด้วย โดยสิ่งที่แตกต่างก็มีเพียงการเพิ่มโมเด็ม Snapdragon X50 เพื่อที่จะรองรับ 5G เพียงเท่านั้น  ถ้าหากว่าเปิดตัวรุ่นนี้ไปแล้ว จะกลายเป็น แท็บเล็ต ตัวแรกของโลก ที่รองรับระบบ 5G ด้วย โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนมีนาคมปีนี้  เรียกได้ว่าแฟนๆก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า ทาง”ซัมซุง” จะเพิ่มเสปก หรือ ระบบอะไรเพิ่มเติมหรือไม่?

Credit Pic:Sanook

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่