ต้องมี!! ทักษะไอทีที่สำคัญจำเป็นต้องมีติดตัว วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ ทักษะไอที

เทคโนโลยีมีความสำคัญไม่น้อยในปัจจุบัน นอกจากเราได้นำเอาเทคโนโลยี และความทันสมัยเข้ามาปรับประยุกต์ใช้ทำให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบาย และไม่ว่าจะทำกิจการใด ๆ ก็มีความง่ายมากขึ้นกว่าเดิมจากในอดีต และในการทำงานก็เช่นกันปัจจุบันได้นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติงาน เพื่อความมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาทักษะไอทีที่น่าสนใจและจำเป็นจะต้องมีหากคุณสมัครงานในยุคปัจจุบันมาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลยว่าทักษะด้านเทคโนโลยีที่น่าสนใจนี้จะต้องมีอะไรบ้าง

ต้องมี!! ทักษะไอทีที่สำคัญจำเป็นต้องมีติดตัว วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ ทักษะไอที
ต้องมี!! ทักษะไอทีที่สำคัญจำเป็นต้องมีติดตัว

– ทักษะไอทีที่ควรมีไว้ติดตัว

  • การเข้าใจเรื่องสื่อสังคมออนไลน์ ปัจจุบันในการทำงานนั้นจำเป็นต้องเข้าใจเรื่องของโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ก, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์, หรือโซเชียลทางธุรกิจต่าง ๆ เพราะบางบริษัทสามารถเข้าไปเช็กข้อมูลของคุณบนโลกออนไลน์ได้ ดังนั้นการลงข้อมูลต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียไม่ควรเป็นไปในทางลบ มิเช่นนั้นสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นอาจจะกลับมาส่งกระทบต่อคุณได้
  • การใช้ Google Sheets และ Microsoft Excel การเก็บบัญชี หรือการคำนวณบัญชีนั้นปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีได้เข้ามาช่วย อย่าง Google Sheets และ Microsoft Excel ซึ่งสองโปรแกรมนี้จะช่วยในการทำบัญชีการเงิน คำนวณ หรือทำตารางต่างๆของบริษัทได้ รวมถึงเป็นการบันทึกข้อมูลเบอร์โทรต่างๆได้อีกด้วย
  • ทักษะไอที ด้วยการใช้ทางลัดบนคีย์บอร์ด หากเรารู้ทางลัดของปุ่มต่างๆบนแป้นพิมพ์ของคีย์บอร์ดจะช่วยให้อำนวยความสะดวกและทำให้งานของคุณเดินหน้าได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคัดลอกคำ โดยการกด Ctri+C การตัด  Ctri+X การวาง Ctri+ V หรือการย้อนกลับ Ctri+Z เป็นต้น
  • ทักษะไอที ด้านการนำเสนอ หลายบริษัทก็ต้องการคนที่มีพื้นฐานในเรื่องการนำเสนองาน ซึ่งการนำเสนองานนั้นไม่เพียงแค่อาศัยทักษะการพูดหรือบุคลิกภาพที่ดี นำเสนอได้ชัดเจนแล้ว ในเรื่องของการสร้างไฟล์การนำเสนอที่มีดีไซด์โดเด่นสวยงาม เข้าใจง่าย เหมาะสมกับงานนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นโปรแกรมที่จะช่วยในเรื่องของการสร้างไฟล์การนำเสนอของคุณคือ Microsoft PowerPoint หรือ  Google Suite และ MacOS Keynote นั่นเอง
  • การเขียนเอกสารในคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเอกสารใดๆก็ตามส่วนใหญ่แล้วก็จะพิมพ์จากคอมพิวเตอร์ซึ่งโปรแกรมพื้นฐานที่นิยมใช้กันส่วนใหญ่นั้นก็คือโปรแกรม Microsoft Word หรือ MacOS Pages ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณได้เอกสารที่ออกมาตามที่คุณต้องการ

เป็นยังไงกันบ้างกับทักษะไอที ที่ควรจะมีสำหรับใครที่กำลังมองหา และกำลังสนใจที่อยากจะสมัครเข้าทำงานในยุคปัจจุบันที่จะต้องเรียนรู้ หากใครที่ไม่ถนัดหรือไม่มีความสามารถทางด้านเทคโนโลยีก็สามารถที่จะฝึกฝน และนำเอาข้อมูลข้างต้นที่เราจะมาแนะนำกันไปปรับประยุกต์ใช้เพื่อให้เป็นประโยชน์กับตนเองได้

สำหรับครั้งหน้าจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีไอทีเหล่านี้มาแนะนำกันอีกนั้น อย่าลืมติดตาม

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แนะนำแอพ #ทักษะไอที