แง้มภาพหลุด! Huawei P40 Pro อาจจะมีกล้องกลัง 5 ตัว ติดกล้องหน้าใต้กระจกด้วย

    เรียกได้ว่า “หัวเหว่ย”ได้ครองตลาดที่จีนเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ผ่านสงครามการค้ามาได้ โดยในช่วง 1-2 สัปดาห์มานั้น ได้มีรายานมากมายเลย เกี่ยวกับ สมาร์ทโฟนของ Huawei P40 อีกทั้ง P40 Pro ด้วย ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2020 แน่นอนครับว่าต้องมีภาพปล่อยออกมาให้เรียกน้ำย่อยกัน โดยมีภาพเรนเดอร์ของ Huawei รุ่นดังกล่าวหลุดออกมา ซึ่งในภาพเผยให้เห็นโมเดลของกล้องหลัง

    ในขณะเดียวกันล่าสุดนั้นได้มีภาพของกล้องหลัง Huawei P40 Pro เครื่องสีฟ้า โดยเป็นรุ่นที่ พรีเมียมที่สุดใน ซีรีส์นี้ได้หลุดออกมา ซึ่งทำให้เห็นว่ารุ่นนี้จะมี กล้องหลังด้วยกัน 5 ตัว นั่นเอง ซึ่งมีรายละเอียดของกล้องแต่ละตัวดังต่อไปนี้

–          กล้องหลัก Sensor เป็น Sony IMX686 มีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล  

–          กล้อง Ultrawide ความละเอียดกล้อง 20 ล้านพิกเซล

–          กล้อง Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้ 10x

–          กล้อง Macro

–          เซนเซอร์วัดระยะ 3 มิติ (ToF)

        สำหรับเสปคของหน้าจอนั้น คาดกันว่า หน้าจอจะมีขนาด 6.5-6.7 นิ้ว อีกทั้งจากภาพล่าสุดก็ทำให้รู้ว่า  Huawei P40 Pro นั้นจะเป็นหน้าจอแบบไร้ส่วนเว้า หรือ การเจาะรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้า รวมทั้งกับขอบจอที่บางมาก ทำให้เป็นดีไซน์หน้าแบบไร้ขอบโดยสมบูรณ์แบบเลย  ดังนั้นทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Huawei P40 Pro นั้น ตัวกล้องหน้าของรุ่นนี้จะอยู่ภายใต้กระจกหน้าจอ หรือ คาดว่าอาจจะให้กล้องหน้าแบบ ป็อปอัพ แบบตระกูลของ OPPO VIVO ก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน

       แน่นอนครับว่าตลาดของสมาร์ทโฟน เรื่องของกล้องหน้า กล้องหลัง เรียกได้ว่าก้าวหน้าไปเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นตัวกล้องหลังที่มีออฟชั่นหลายเลนส์ให้ได้ใช้งาน และยังมี ป็อปอัพกล้องหน้าที่ล้ำสุดๆ เรียกได้ว่าต้องรอเซอร์ไพร์ กับ Huawei P40 Pro

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่

ขอขอบคุณรูปภาพจาก:Sanook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *