เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Asus ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊คแบบสองหน้าจอ รุ่นใหม่ล่าสุดสองรุ่นภายใต้คอนเซ็ปต์ The laptop of tomorrow (โน้ตบุ๊คของวันพรุ่งนี้) บ่งบอกถึงความก้าวหน้าและล้ำสมัยไปอีกระดับ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า ZenBook Pro Duo (UX581GV) โน้ตบุ๊คที่มีขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว และ ZenBook Duo (UX481FL) ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊คที่มีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว ให้แฟน ๆ ของ Asus ได้เลือกใช้กันได้ตามความเหมาะสม 

Asus ZenBook Duo (UX481FL) นั้นออกแบบมาในลักษณะมีสองหน้าจอ โดยมีหน้าจอหลักขนาด 14 นิ้ว และ ASUS ScreenPad™ Plus หน้าจอสัมผัสบนตัวเครื่องที่ทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ และสามารถที่จะทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Asus ZenBook Duo ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากซีพียู Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ที่ทรงพลัง โดยมีให้เลือกใช้งานกัน 2 รุ่นคือรุ่นที่ใช้ Intel Core i5-10210U 1.6 GHz (6MB Cach, up to 4.2 GHz) และ Intel Core i7-10510U 1.8 GHz (8MB Cache, up to 4.9 GHz) ที่จะช่วยให้การทำงานหนัก ๆ หลายอย่างพร้อมกันเป็นเรื่องง่าย

Asus ZenBook Duo มาพร้อมกับแรม LPDDR3 ขนาด 16 GB ที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างลื่นไลไม่มีหน่วง พร้อมกับมีพื้นที่เก็บข้อมูลให้อย่างจุใจในแบบ Solid State Drive ขนาด 1TB, 512GB และ 256 GB ให้เลือกใช้งาน 

Asus ZenBook Duo แสดงผลด้วยหน้าจอขนาด 14 นิ้ว (16:9) แบบ LED – backlit FHD ที่ให้ความละเอียดสูงสุดถึง 1920 x 1080 พิกเซล ช่วยให้การแสดงผลภาพ วีดีโอ และเกมทำได้อย่างสวยงามสมจริง 

ZenBook Duo มาพร้อมกับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce MX250 ที่มี VRAM GDDR5X ขนาด 2GB ในตัว ช่วยให้การประมวลผลภาพ การสร้างสรรค์งานด้านการฟิก การตัดต่อวีดีโอทำได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล

การทำงานกับ SCREENPAD™ PLUS ที่มอบประสบการณ์การทำงานที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้การทำงานระหว่างการเดินทางทำได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะทำงานด้วยสไตลัสหรือว่าแป้นพิมพ์ ช่วยให้การเขียนหรือวาดรูปทำได้อย่างง่ายดาย

การออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัยล้ำยุค ด้วยตัวเครื่องสีน้ำเงิน Celestial Blue ตัวเครื่องที่มีรูปทรงอสมมาตร และการออกแบบบานพับแบบ ErgoLift ที่ทำให้แป้นพิมพ์เอียง 5.5° ช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกสบาย ระบายความร้อน และยกระดับคุณภาพของเสียงไปในตัว

ด้วยประสิทธิภาพการทำงาน และการออกแบบดีไซต์ทำให้ Asus ZenBook Duo (UX481FL) เป็นโน้ตบุ๊คที่เหนือการเวลา สมกับคำว่า “โน้ตบุ๊คของวันพรุ่งนี้” (The laptop of tomorrow) ทำให้ ZenBook Duo เป็นโน้ตบุ๊คที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่ จึงไม่ควรพลาดที่จะนำมาพิจารณาเลือกซื้อหามาใช้งาน