ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ MicrosoftWord

สำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานต้องคุ้นชินกับ Microsoft Office อยู่แล้ว เพราะหากต้องดำเนินงานเกี่ยวกับเอกสารก็ต้องใช้งาน Microsoft Office ด้วยกันทั้งหมด และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตั้ง Microsoft Office ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อเรียกใช้งาน เพราะถ้าไม่ติดตั้งก็ไม่สามารถใช้งานได้

แต่ปัจจุบันนี้เราไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Microsoft Office ลงในเครื่องอีกต่อไปแล้ว แต่เราสามารถเข้าใช้งาน Microsoft Office ผ่านทางเว็บไซต์ได้นั่นเอง ซึ่งวันนี้เรามีวิธีเปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office มาฝากกัน ไปดูรายละเอียดกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ MicrosoftWord
ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office

– เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office ได้อย่างไร

1. สำหรับการใช้งานในโทรศัพท์หากดาวน์โหลดไฟล์ Microsoft Word มาแล้ว

หากโทรศัพท์คุณไม่ได้โหลด Microsoft Office สำหรับโทรศัพท์มา ก็จะไม่สามารถเปิดไฟล์เพื่อจัดการข้อมูลได้ วิธีที่จะเปิดไฟล์ข้อมูลได้ง่ายที่สุดในโทรศัพท์นั้น คุณสามารถเข้าไปโหลดโปรแกรมเล็ก ๆ มาก่อนโดยชื่อว่า Microsoft Store

หากคุณโหลดมาเรียบร้อยแล้วคุณจะเข้ามาเปิดไฟล์ Microsoft Word ได้และสามารถเข้าทำการแก้ไขได้อีกด้วย นอกจากนี้ Microsoft Store ยังช่วยให้คุณสามารถบันทึก Microsoft Word ที่โหลดมานั้นเป็นไฟล์ใหม่และสามารถตังชื่อใหม่ได้อีกด้วย

2. ใช้งานของ One Drive อีกหนึ่งบริการที่เปิดให้ใช้งานแบบฟรี ๆ

ที่สามารถเข้าไปแก้ไขผ่านระบบออนไลน์ได้เลย ซึ่งหากคุณพึงพอใจกับชิ้นงานแล้ว ก็สามารถกดเข้าบันทึกไฟล์เพื่อที่บันทึกเข้าไปเครื่องเราได้ ซึ่ง One Drive นี้จะสามารถทำได้ทุกอุปกรณ์ แต่อุปกรณ์ของเรานั้นจะต้องเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office วงการไอที โปรแกรมใหม่ แนะนำแอพ MicrosoftWord
ง่ายมาก!! เปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office

3. เปิดผ่าน Google Drive อีกหนึ่งบริการของ Google

ที่สามารถสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง โดย Google Drive จะต้องมีการสมัครเป็นสมาชิกทั่วไป โดยใช้ Gmail เป็นตัวลงทะเบียน จากนั้นทุก ๆ คนก็มี Google Drive เป็นของตนเอง คุณสามารถอัพโหลดไฟล์งานเข้าไปใน Google Drive

จากนั้นก็ทำการเปิดผ่านอุปกรณ์ของคุณ หากใครที่ใช้โทรศัพท์ ก็จะสามารถมองเห็นข้อมูลไฟล์ Microsoft Word ซึ่งจะสามารถแก้ไขได้ หรือหากใครใช้คอมพิวเตอร์ก็จะสามารถเปิด Microsoft Word ผ่านทาง Google Drive เหมือนกับที่ลง Microsoft ไว้เลย

สำหรับวิธีการเปิดใช้งาน Microsoft Word โดยไม่ต้องลง Microsoft Office ที่เรานำมาฝากกันข้างต้นนั้นจะเป็นอีกช่องทางที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการใช้งาน Microsoft Word แต่ไม่สะดวกติดตั้ง Microsoft Office ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้แล้วยังมีความน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณสะดวกสบายในเรื่องของการจัดการงานขึ้นอีกเยอะ

ครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่มีความน่าสนใจมาฝากและแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตามกันต่อไป

#วงการไอที #โปรแกรมใหม่ #แนะนำแอพ #MicrosoftWord

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *